Đoàn Trường ĐHCN Quảng Ninh tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2019

Một mùa thi nữa lại về, những chiếc áo xanh tình nguyện lại lên đường thực hiện sứ mệnh của mình - hành trình tình nguyện. Tiếp sức mùa thi là một trong nhiều hoạt động đầy ý nghĩa mà áo xanh tình nguyện mang đến cho cộng đồng. Chương trình được thực hiện nhằm giúp đỡ các thí sinh dự thi vào lớp 10 và THPT Quốc gia hàng năm.
Đoàn Trường ĐHCN Quảng Ninh tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2019
Đã nhiều năm nay, cứ đến mùa thi tuyển sinh lớp 10 và THPT Quốc gia, thanh niên Quảng Ninh lại tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện nhằm hỗ trợ các sĩ tử, nhất là ở những địa bàn vùng núi, vùng khó khăn. Được biết, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, tỉnh Quảng Ninh có 14.181 thí sinh dự thi, được bố trí 34 điểm thi trên 14 huyện, thị xã, thành phố; toàn tỉnh có khoảng 1.000 tình nguyện viên tham gia. Tại các địa phương trong toàn tỉnh, các tình nguyện viên đã hoạt động vô cùng nhiệt tình, màu áo xanh tình nguyện đã có mặt ở các điểm thi nhằm tiếp sức cho kỳ thi THPT Quốc gia một cách tốt nhất. Lực lượng tham gia tiếp sức mùa thi năm nay gồm sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, đoàn viên, thanh niên tại các địa bàn tổ chức hội đồng thi.
Các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tích cực tổ chức các buổi tư vấn, trao đổi kinh nghiệm để đưa thông tin đến thí sinh và người nhà thí sinh về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019; rà soát, hoàn tất các khâu chuẩn bị để thí sinh an tâm và tập trung thi tốt; phối hợp với các cơ quan chức năng, kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực lợi dụng kỳ thi gây ảnh hưởng đến thí sinh và người nhà thí sinh, như: Nâng giá, gây mất an ninh, trật tự, trộm cắp, có phương án xử lý các sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn và sức khỏe; phân công cho các đội tình nguyện cử tình nguyện viên giới thiệu địa điểm ăn uống giá rẻ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hỗ trợ thí sinh tìm chỗ ở, đưa đón thí sinh và phụ huynh tới các điểm thi, trực các chốt điểm thi, phân luồng giao thông tại các điểm thi, hỗ trợ phát cơm miễn phí...
Triển khai chương trình tiếp sức mùa thi năm 2019, Trường ĐHCN Quảng Ninh có 40 đoàn viên - tình nguyện viên, tham gia ở các hội đồng thi THPT Đông Triều, THPT Nguyễn Bình, THPT Hoàng Hoa Thám và THPT Hoàng Quốc Việt.  Tại các điểm thi, tình nguyện viên của Trường đã phối hợp thực hiện các nhiệm vụ: Đảm bảo trật tự tại các cổng trường; hướng dẫn, phân luồng giao thông tại các điểm nút giao thông và khu vực cổng trường; trông giữ đồ, phát nước uống miễn phí; hướng dẫn thí sinh thực hiện các thủ tục dự thi tại các điểm thi.Hi vọng rằng Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường ĐHCN Quảng Ninh tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn - Hội trong thanh niên; chương trình tiếp sức mùa thi sẽ ngày càng lớn mạnh hơn nữa, giúp đỡ được nhiều thí sinh hơn nữa và truyền ngọn lửa nhiệt tình đến cho thế hệ trẻ, những thế hệ thanh niên Việt Nam giàu nhiệt huyết, trách nhiệm với cộng đồng.
 

Nguồn tin: CTV Hải An:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây