Nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn chủ chốt

Được sự nhất trí, chỉ đạo của BTV Đoàn Than Quảng Ninh và BTV Đảng ủy Công ty, trong 2 ngày 20 và 21/4/2019, Đoàn Thanh niên Công ty tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2019 cho 80 cán bộ đoàn chủ chốt và đoàn viên ưu tú thuộc diện kế cận. Đ/c Vũ Hồng Hậu và đ/c Nguyễn Văn Thuấn - Phó Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh đến dự và trực tiếp giảng dạy.
Nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn chủ chốt
Phát biểu tại lớp tập huấn, đ/c Vũ Hồng Hậu đánh giá cao công tác tổ chức của Đoàn TN Công ty khi hàng năm đều bố trí sắp xếp tập huấn cho đội ngũ cán bộ đoàn chủ chốt, đoàn viên ưu tú và những nội dung được truyền đạt đều rất thiết thực, hữu ích.

dsc9768


Trong ngày 20/4, đ/c Vũ Hồng Hậu tham gia truyền đạt các nội dung xoay quanh vấn đề tình hình thực hiện tái cơ cấu của Tập đoàn trong năm 2019 và những năm tiếp theo, theo quyết định 2006 của Thủ tướng Chính phủ; đ/c Nguyễn Văn Thuấn truyền đạt các biện pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, việc nắm bắt, xử lý thông tin trên mạng xã hội. Đây là một trong những nội dung quan trọng cần truyền đạt đến đoàn viên thanh niên trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay, để đoàn viên thanh niên là lực lượng nòng cốt phát huy tính tích cực, những mặt mạnh của công nghệ thông tin, trong đó có mạng xã hội như facebook, zalo...
Ngoài ra, các cán bộ đoàn chủ chốt còn được tập huấn những giải pháp nâng cao hiệu quả mô hình thanh niên tham gia quản lý, tổ tu dưỡng phát triển đảng và phát huy phong trào "Sáng tạo trẻ" trong Thanh niên công nhân. Để chuẩn bị cho Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2021, với mục đích tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, trang bị những kỹ năng cần thiết cho đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt tại các chi đoàn, kỹ năng tổ chức Đại hội các chi đoàn,  BTV Đoàn TN Công ty đã đưa vào chương trình tập huấn nội dung thực hành những kỹ năng, phương pháp tổ chức và xử lý các tình huống trong tổ chức Đại hội chi đoàn. Qua đó, các cán bộ Đoàn sẽ trực tiếp thực hành việc tổ chức, điều hành Đại hội ngay tại lớp tập huấn.
Chương trình tập huấn sẽ tạo cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nhân rộng những cách làm hay những mô hình hoạt động hiệu quả, điển hình trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, đề cao tinh thần chủ động công tác tại các chi đoàn.
 

Nguồn tin: CTV Cẩm Thúy::

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây