Sẻ chia trao đi, niềm tin nhận lại

Nhân Tháng Thanh niên năm 2019, chiều ngày 29/3, Đoàn Thanh niên Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV đã tổ chức thăm, tặng quà cho 6 đoàn viên thanh niên bị tai nạn lao động, có hoàn cảnh khó khăn thuộc các Chi đoàn trong Công ty. Với mong muốn mỗi sự chia sẻ, động viên được trao đi, sẽ nhận lại những niềm tin, động lực từ các đồng chí ĐVTN.
Sẻ chia trao đi, niềm tin nhận lại
Đ/c Nguyễn Thị Hằng - Bí thư ĐTN cùng với các đ/c trong BTV, Bí thư các Chi đoàn đi thăm tặng quà cho 2 ĐVTN bị tai nạn lao động và 4 ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn thuộc các Chi đoàn Tuyển than 1, Lọc ép than bùn, Giám định, Cơ khí, Ô tô sản xuất. Tuy những phần quà có giá trị không cao, nhưng thể hiện tính tương thân tương ái, sự động viên, quan tâm chia sẻ kịp thời của tổ chức Đoàn đối với ĐVTN.
Trong số 6 ĐVTN, có 2 trường hợp gia đình khó khăn đang được Công đoàn Công ty đề nghị Quỹ Mái ấm Công đoàn TKV và Đoàn TN Công ty đề nghị Đoàn Than Quảng Ninh hỗ trợ xây nhà trong năm 2019. Đó là Mai Thanh Hải và Tạ Thanh Vương. Đến 2 gia đình, mới có thể chia sẻ được hoàn cảnh khó khăn và thêm khâm phục nghị lực của 2 đoàn viên.
Đến nhà của Tạ Thanh Vương ở khu phố 4 phường Cửa Ông, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng khi gian nhà mà em đang ở chỉ lợp mái tôn, phải phủ bạt do bị dột, đồ vật trong nhà đều đã cũ, thậm chí chạn ở bếp đã được sử dụng từ những năm 80. Đây là gian nhà được bố mẹ Vương cho, ở sát nhà bố mẹ và nhà anh trai Vương. Bố Vương bị xơ phổi phải điều trị đã lâu, vợ Vương không có việc làm, nhà có 2 con nhỏ. Một mình Vương làm công nhân phân xưởng Cơ khí phải nuôi vợ, 2 con và trợ giúp một phần cho bố khám chữa bệnh trường kỳ. Khó khăn là thế, nhưng Vương luôn lạc quan, tích cực, chịu khó làm việc chăm chỉ, tích cóp từng đồng để mong sớm xây lại gian nhà đã quá cũ cho vợ con yên tâm sinh sống. Đáng vui mừng hơn khi năm 2018, Vương được Đoàn Than Quảng Ninh tuyên dương là đoàn viên lao động giỏi thu nhập cao và là một trong những kỹ sư trẻ tiêu biểu được ĐTN Công ty khen thưởng nhân dịp tháng Thanh niên 2019.
Mai Thanh Hải là đoàn viên thuộc Chi đoàn Lọc ép than bùn, hiện đang sống ở phường Cẩm Thịnh (TP. Cẩm Phả) cùng với mẹ, anh trai, em gái đều không có việc làm ổn định. Vợ của Hải chỉ làm ngoài tạm thời, con trai bé mới 2 tuần đã phải nhập viện do viêm phổi cấp và tim bẩm sinh, 1 tháng tuổi bé đã phải phẫu thuật tim. Gánh nặng gia đình đè nặng trên đôi vai Hải. Nhờ gia đình ngoại trợ giúp, 2 vợ chồng Hải được cho mảnh đất và hỗ trợ để xây nhà. Đến thăm gia đình Hải và trao quà tháng Thanh niên, Hải chia sẻ mong muốn lớn nhất của em lúc này là 2 con được khoẻ mạnh, vợ chồng cố gắng cùng với sự trợ giúp của gia đình, đoàn thể để xây được một ngôi nhà nhỏ cho gia đình 4 người ở.
Xung quanh chúng ta còn rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn. Vì vậy rất cần những sự chia sẻ, động viên, hỗ trợ kịp thời, để phần nào tiếp thêm sức mạnh cho các ĐVTN có thêm nghị lực, niềm tin và động lực vượt qua khó khăn, để tiếp tục cống hiến sức trẻ cho đơn vị và Công ty.
Một số hình ảnh:
dsc9656

dsc9631

dsc9635

dsc9652


dsc9630

Nguồn tin: CTV Cẩm Thúy::

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây