Tăng cường công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng cho ĐVTN trên mạng xã hội

Ngày 24/8/2018 vừa qua, Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Than Mông Dương đã tổ chức thành công chương trình toạ đàm "Tăng cường công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng cho ĐVTN trên mạng xã hội".
Tăng cường công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng cho ĐVTN trên mạng xã hội

Về dự buổi toạ đàm có đồng chí Nguyễn Văn Quyết - UV BCH TƯ Đoàn - Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh; đồng chí Ngô Xuân Thuỷ - Phó Bí thư Đảng uỷ Công ty; đồng chí Lê Thế Anh - Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty và 61 đồng chí là UV BCH Đoàn Thanh niên Công ty, Bí thư, Phó Bí thư các chi đoàn, cán bộ phụ trách công tác tuyên truyền thuộc Văn phòng Công ty.

Xác định rõ tuyên truyền, giáo dục là một nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đoàn nhằm đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các chủ trương, kế hoạch sản xuất kinh doanh, các nội quy, quy chế của Công ty và của Tập đoàn đến gần hơn với thanh niên, bồi dưỡng cho thanh niên về lý tưởng cách mạng, lòng yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, có nhận thức và lối sống đúng đắn, phù hợp với chuẩn mực xã hội.

Với các hình thức tuyên truyền truyền thống, để đạt hiệu quả mong muốn thường phải thực hiện rất nhiều lần, do người tiếp nhận thông tin ít có sự chủ động. Trong khi đó việc phát triển thông tin thông qua internet hiện nay đang là một lĩnh vực được xã hội quan tâm đặc biệt, về tính năng kết nối và chia sẻ thông tin cao, giao diện gần gũi, dễ sử dụng, mỗi thanh niên ngày nay hầu như đều sử dụng ít nhất 01 mạng xã hội. Do vậy, việc thực hiện công tác tuyên truyền trên các trang mạng xã hội là một việc cần được quan tâm thực hiện ngay, thực hiện liên tục. Không những giúp truyền tải thông tin đến ĐVTN mà còn là nơi tương tác, nắm bắt thông tin, tâm tư, nguyện vọng của ĐVTN.

Thời gian vừa qua, ngoài việc duy trì thực hiện công tác tuyên truyền với các phương thức truyền thống, Đoàn Thanh niên Công ty CP Than Mông Dương đã triển khai và đang đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trên các trang mạng xã hội. Việc tổ chức toạ đàm với chủ đề "Tăng cường công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng cho ĐVTN trên mạng xã hội" giúp hiểu rõ hơn nhu cầu thông tin của ĐVTN, đồng thời cũng đưa ra nhiều phương hướng thực hiện để đạt hiệu quả cao nhất khi tuyên truyền trên mạng xã hội.

Tin tưởng rằng với sự tham gia nhiệt tình và trách nhiệm của đông đảo cán bộ Đoàn và ĐVTN, công tác tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền trên các trang mạng xã hội sẽ được Đoàn Thanh niên Công ty CP Than Mông Dương thực hiện ngày một tốt hơn.

Nguồn tin: CTV:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây