Tập huấn nghiệp vụ công tác Đội năm 2018

Nằm trong chương trình chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018, vừa qua, Đoàn thanh niên Công ty than Mạo Khê và Đoàn thanh niên phường Mạo Khê đã phối hợp tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đội năm 2018.
Tập huấn nghiệp vụ công tác Đội năm 2018

 Tham gia lớp học có trên 100 học viên là các đồng chí Bí thư, Phó bí thư, các chi đội trưởng của các khu hành chính trên địa bàn phường và đại diện các chi đoàn  thuộc Đoàn TN than Mạo Khê. Trong quá trình học tập, các học viên đã được bổ sung các kiến thức, kỹ năng về công tác của phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, hướng dẫn thực hành nghi thức Đội, các bài trống đội, kỹ năng tổ chức các trò chơi tập thể, kỹ năng tổ chức tập hợp, sinh hoạt thiếu niên nhi đồng ….
IMG 4366

Lớp tập huấn là dịp để các tổ chức cơ sở Đoàn nâng cao chất lượng hoạt động, năng lực tập hợp, giáo dục thiếu niên nhi đồng tham gia các hoạt động vui tươi, lành mạnh, góp phần thúc đẩy công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn  phường Mạo Khê trước khi bước vào năm học mới. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình phối hợp chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng giữa ĐTN Công ty than Mạo Khê với ĐTN phường Mạo Khê trong năm 2018.

Trong những năm vừa qua, tuổi trẻ Công ty than Mạo khê đã luôn duy trì và thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng, với mô hình “Trường - Phường - Doanh nghiệp”. Hằng năm, Đoàn thanh niên Công ty thường phối hợp với Đoàn thanh niên Phường Mạo Khê xây dựng chương trình, kế hoạch và ký nghị quyết liên tịch về việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng. Triển khai kế hoạch, phân công cụ thể cho các chi đoàn trong toàn Công ty trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng trong dịp hè trên địa bàn Phường. Trong năm 2017, đã phối hợp tổ chức 1 lớp nghiệp vụ công tác đội cho anh chị phụ trách và các em chi đội trưởng, tổ chức các hoạt động văn hoá thể thao cho các em như­­: thi tiếng hát sơn ca, thi đấu cầu lông, bóng bàn, tập nghi thức đội, múa hát tập thể đã tạo sân chơi bổ ích và lý thú trong các ngày hè với tổng kinh phí hỗ trợ là 50 triệu đồng. Thăm và tặng quà 04 trường mầm non trên địa bàn phường Mạo Khê nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 với tổng số tiền 4.000.000 đ. Triển khai quy chế trao quỹ khuyến học năm 2017 (năm học 2016 - 2017) cho con cán bộ công nhân viên chức trong toàn Công ty và trao phần thưởng  trên 40 triệu đồng cho 146 con CBCNVC trong Công ty đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2016 - 2017. Qua đó đáp ứng cơ bản nhu cầu học tập, vui chơi, giải trí lành mạnh của các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn, tạo động lực thúc đẩy các em phấn đấu trong học tập, rèn luyện để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Nguồn tin: CTV Phạm Cừ:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây