THAN DƯƠNG HUY: ĐIỂM SÁNG VỀ CÔNG TÁC TUYỂN SINH ĐÀO TẠO

Sáng ngày 06/9/2018, tại Khai trường mỏ mặt bằng + 40, Công ty Than Dương Huy – TKV tổ chức cho đoàn 52 học sinh đào tạo theo chỉ tiêu của Công ty tại đi thăm quan sản xuất tại các phân xưởng than 2, than 7, than 8 của Công ty.
THAN DƯƠNG HUY: ĐIỂM SÁNG VỀ CÔNG TÁC TUYỂN SINH ĐÀO TẠO
Hướng dẫn cho đoàn có đ/c Nguyễn Đình Chính – Phó Giám đốc Công ty, đ/c Lại Trung Phóng – Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty, đ/c Lương Văn Cường – Phó Bí thư Đoàn TN Công ty, cùng một số các đồng chí trưởng phòng An toàn, Kỹ thuật, Cơ điện, Điều khiển…Trong thời gian qua, Công ty than Dương huy – TKV đã tích cực thực hiện nhiều các giải pháp về công tác quản lý, đầu tư hiệu quả nhiều hạng mục công trình cải thiện nâng cao điều kiện làm việc cho người lao động, đảm bảo việc làm và thu nhập tiền lương nên công tác tuyển sinh, thu hút lao động tại công ty đã đạt dược nhiều kết quả nổi bật. Trong năm 2018, Công ty than Dương Huy – TKV đã phối hợp với trường Cao đẳng Than Khoáng Sản Việt Nam để tuyển sinh đào tạo chỉ tiêu 290 công nhân là thợ lò và thợ cơ điện lò. Kết quả trong 8 tháng đầu năm 2018, Công ty Than Dương Huy - TKV đã đạt được chỉ tiêu tuyển sinh là 277/290 công nhân = 95,5% kế hoạch năm. Tại Hội nghị sơ kết công tác phối hợp tuyển sinh, đào tạo giữa Công ty Than Dương Huy – TKV và Trường Cao đẳng Than Khoáng sản Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2018, Công ty than Dương Huy đứng đầu trong Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam về công tác tuyển sinh đào tạo.

Để có được những thành tích nổi bật như trên, Công ty than Dương Huy – TKV đã tập trung tăng cường công tác quản lý các chỉ tiêu kỹ thuật công nghệ, đẩy mạnh việc áp dụng các loại hình công nghệ cao trong lao động sản xuất làm tăng năng suất và giảm thiểu sức lao động. Ngoài ra, Công ty áp dụng quản lý chặt chẽ công tác quản trị chi phí; tích cực áp dụng các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, an toàn lao động; chống thất thoát và đảm bảo tiền lương cho thợ lò; xây dựng các quy chế về tiền lương, tiền thưởng để động viên những thợ mỏ có thành tích tốt, năng suất cao; tổ chức chu đáo cho các đoàn học sinh về thăm quan, thực tập tại đơn vị,  qua đó đã góp phần tích cực về việc thu hút, giữ chân thợ lò. Trong thời gian tới, Công ty sẽ đẩy mạnh các hoạt động đào tạo, đánh giá kỹ năng nghề tại chỗ, phối hợp đào tạo các lao động chất lượng cao để đáp ứng phù hợp với yêu cầu thực tế của đơn vị.
Sau khi đi thăm quan lò, đoàn học sinh đã được sử dụng bữa ăn tự chọn cho công nhân tại bếp ăn khai trường của Công ty, sau đó đoàn về thăm khu chung cư Km8 và kết thúc chương trình thăm quan trong không khí vui vẻ, sôi nổi. Nhiều học sinh đã bày tỏ rất mong muốn sớm về Công ty để công tác.
 

Nguồn tin: CTV Văn Cường:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây