THAN HÀ LẦM – VINH DỰ ĐÓN NHẬN GIẢI THƯỞNG TUỔI TRẺ SÁNG TẠO TOÀN QUỐC NĂM 2018

Ngày 16/12/2018, tại Trường Đại học Bách khoa - Thủ đô Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức ngày hội“Tuổi trẻ sáng tạo" và Lễ trao Giải thưởng sáng tạo toàn quốc năm 2018 .
THAN HÀ LẦM – VINH DỰ ĐÓN NHẬN GIẢI THƯỞNG TUỔI TRẺ SÁNG TẠO TOÀN QUỐC NĂM 2018
Tham dự chương trình có các đồng chí: Phùng Quốc Hiển – Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc Hội; Đ/c Bùi Tuấn Quang – Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Đ/c Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Đ/c Hoàng Minh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cùng các đồng chí đại diện các Ban, Bộ, Ngành Trung ương; Thường trực các Tỉnh, Thành Đoàn các đơn vị; Các tác giả và đại diện các nhóm tác giả của 28 công trình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu toàn quốc được vinh danh năm 2018.

Giải thưởng“Tuổi trẻ sáng tạo”toàn quốc là giải thưởng do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức để khen thưởng, tôn vinh những cá nhân và tập thể là đoàn viên, thanh niên có công trình, sản phẩm sáng tạo xuất sắc được áp dụng trong học tập, công tác, lao động sản xuất; khơi dậy tiềm năng và phẩm chất sáng tạo của thanh niên Việt Nam, phát huy các ý tưởng, phát minh sáng chế, nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, cải cách hành chính, làm chủ và ứng dụng khoa học - công nghệ hiện đại.

Năm 2018, Ban tổ chức Giải thưởng đã nhận được 255 hồ sơ đề cử của 57 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc. Độ tuổi trung bình của tác giả các công trình, sản phẩm sáng tạo là 25,5tuổi (độ tuổi trung bình thấp hơn hàng năm do mở rộng độ tuổi tác giả là thiếu niên, nhi đồng). Độ tuổi cao nhất là 35 tuổi (sinh năm 1983), độ tuổi thấp nhất là 09 tuổi (sinh năm 2009).

Căn cứ hồ sơ của các Tỉnh, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc, sau khi thẩm định và xét duyệt kỹ lưỡng, Ban Bí thư Trung ương Đoàn tổ chức họp Hội đồng bình chọn và chọn ra 28 công trình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu xuất sắc để tuyên dương, khen thưởng.Trong đó lĩnh vực kỹ thuật có 12 sản phẩm; Lĩnh vực công nghệ thông tin có 6 sản phẩm; Lĩnh vực Tự động hóa 4 sản phẩm; Lĩnh vực y tế, môi trường 2 sản phẩm; Lĩnh vực An ninh - Quốc phòng 4 sản phẩm.

anh

Đáng chú ý ở lĩnh vực Kỹ thuật, nhóm tác giả Nguyễn Quyết Thắng, Trần Mạnh Cường, Vũ Ngọc Thắng, Đinh Trung Kiên, Trần Ngọc Linh - Công ty CP Than HàLầm - Viancomin với công trình: “Nghiên cứu thu hồi Dàn chống và các thiết bị trong lò chợ cơ giới hóa đồng bộ sử dụng cáp thép kết hợp với lưới thay thế cho các phương pháp thu hồi truyền thống”được đánh giá cao tại chương trình tuyên dương về tính thực tiễn cũng như khả năng áp dụng hiệu quả trong sản xuất tại đơn vị.


Ngày hội "Tuổi trẻ sáng tạo" toàn quốc năm 2018 tiếp tục khẳng định quyết tâm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong việc tiếp cận và giải quyết nhu cầu của thanh niên, thiết kế và tổ chức các phong trào hành động cách mạng phù hợp với thực tiễn cuộc sống, với lợi ích chính đáng và khát vọng cao đẹp của thanh niên, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi cho các bạn trẻ sáng tạo, cống hiến và trưởng thành./.


 

Nguồn tin: CTV:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây