Than Nam Mẫu tổ chức Hội nghị chuyên đề về phòng, chống ma túy cho đoàn viên thanh niên và CBCNV

Thực hiện công điện số 582/CĐ-TTĐHSX ngày 19/10/2018 của TTĐHSX TKV tai Quảng Ninh về việc tổ chức Hội nghị chuyên đề tuyên truyền phòng chống ma túy. Tối ngày 19/11/2018, Công ty Than Nam Mẫu phối hợp cùng Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị chuyên đề về phòng, chống ma túy cho đoàn viên thanh niên và CBCNV. Tham dự có các đồng chí: Vũ Hồng Hậu - Phó Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh; các đồng chí trong Ban lãnh đạo cùng 200 đoàn viên thuộc các chi đoàn trong Công ty.
Than Nam Mẫu tổ chức Hội nghị chuyên đề về phòng, chống ma túy cho đoàn viên thanh niên và CBCNV
Tại Hội nghị, Đại úy Nguyễn Thu Huyền - Điều tra viên Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Ninh đã báo cáo tình hình tội phạm về tệ nạn ma túy tại Việt Nam, tỉnh Quảng Ninh và trên địa bàn Thành phố Uông Bí trong thời gian vừa qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh về những tác hại mà tệ nạn ma túy gây ra đối với bản thân người nghiện, gia đình và toàn xã hội; thông tin về một số loại ma túy mới và cách nhận biết một số loại ma túy cơ bản. Đồng chí cũng nêu rõ những phương thức, thủ đoạn tinh vi của loại tội phạm này và các giải pháp đẩy mạnh công tác phòng, chống ma tuý tại địa bàn và trong CNVCLĐ. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của các tổ chức Đoàn trong công tác vận động, tuyên truyền đến toàn thể CBCNV về cách phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội và chăm sóc sức khỏe vị thành niên, thanh niên.
Bằng những hình ảnh, video thực tế về tác hại của ma túy; cùng với phương pháp hỏi đáp trực tiếp các đồng chí giảng viên đã giúp ĐVTN Công ty hiểu rõ hơn về ma túy, các tại hại mà nó gây ra. Từ đó, nâng cao ý thức tự giác, phát huy vai trò, trách nhiệm, tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong công tác phòng chống tệ nạn xã hội.
Hội nghị tuyên truyền là một hoạt động thiết thực giúp ĐVTN nhận thức đầy đủ hơn về tác hại của ma túy đối với cộng đồng. Với những kiến thức cơ bản đã được trang bị tại Hội nghị, mỗi đoàn viên thanh niên sẽ là những tuyên truyền viên tích cực để truyền tải những thông điệp về phòng chống ma túy, từ đó giúp ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn xã hội trong cộng đồng.
 

Nguồn tin: CTV:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây