TUỔI TRẺ THAN CAO SƠN PHÁT ĐỘNG “TẾT TRỒNG CÂY, ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ”

Trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày đầu xuân mới. Sáng ngày 14/02/2019, tại khu vực Phân xưởng Vận tải 3, Đoàn Thanh niên Công ty Than Cao Sơn đã phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” - Xuân Kỷ Hợi 2019.
TUỔI TRẺ THAN CAO SƠN PHÁT ĐỘNG  “TẾT TRỒNG CÂY, ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ”
Tới tham dự buổi phát động có các đồng chí lãnh đạo Công ty và hơn 50 cán bộ đoàn viên thanh niên tham dự. Tại Lễ phát động, đồng chí Hoàng Thành Long – Bí thư Đoàn TN Công ty đã ôn lại truyền thống, nêu rõ mục đích và ý nghĩa sâu sắc của Tết trồng cây đầu xuân, nhằm tạo chuyển biến tích cực trong ĐVTN về tầm quan trọng của việc giữ gìn và bảo vệ môi trường; kêu gọi tinh thần và ý thức trách nhiệm trong việc tham gia trồng cây đến từng đoàn viên thanh niên.

Việc tổ chức lễ phát động tết trồng cây đầu năm là nét đẹp, là hoạt động có ý nghĩa thiết thực đã được Đoàn Thanh niên Công ty Than Cao Sơn duy trì liên tục có hiệu quả từ nhiều năm qua theo lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu: "Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân". Đồng thời tạo quyết tâm mới, khí thế mới thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của công ty trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Phạm Thành Đông – Giám đốc Công ty đã biểu dương những thành tích của tuổi trẻ Công ty Than Cao Sơn đã đạt được trong phong trào trồng, chăm sóc cây xanh, bảo vệ môi trường sinh thái. Đồng chí kêu gọi các Đoàn viên thanh niên hăng hái tham gia trồng cây và tích cực bảo vệ môi trường; tiếp tục tuyên truyền ý nghĩa và hiệu quả việc trồng và chăm sóc cây xanh, tạo thành nếp sống văn hoá của cơ quan, đơn vị. Có kế hoạch rà soát, điều chỉnh trồng và chăm sóc cây cho phù hợp, tạo không gian xanh cho mỗi khu vực và hoàn nguyên cho các khai trường đã qua khai thác. Đồng chí mong muốn trong mùa Xuân này, những cây xanh được Đoàn viên thanh niên Công ty trồng sẽ được chăm sóc tốt tạo cảnh quan, góp phần làm cho môi trường thêm Xanh - Sạch - Đẹp.


Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo công ty và các cán bộ, Đoàn viên thanh niên Công ty đã tiến hành trồng cây đồng thời tại khu vực phát động và 2 địa điểm khác trên khai trường Công ty. Với tinh thần xung kích, tình nguyện toàn Đoàn đã tiến hành trồng 6000 cây phi lao và gần 400 cây hoa, lá màu các loại trên khai trường Công ty, đã góp phần tăng mảng xanh tạo môi trường làm việc xanh sạch đẹp, cải thiện điều kiện làm việc và môi trường cho người lao động. Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên Công ty đã chỉ đạo các chi đoàn tích cực hưởng ứng và tham gia trồng hoàn thiện với tổng số gần 1700 cây xanh các loại tại các đơn vị, công trường phân xưởng trên khai trường sản xuất đảm bảo đúng Kế hoạch, tiến độ và yêu cầu kỹ thuật nâng tổng số cây trồng đầu Xuân Kỷ Hợi 2019 toàn Công ty lên 8000 cây xanh các loại. Phong trào trồng cây đầu xuân cũng là dịp để cán bộ đoàn viên thanh niên Công ty tiếp tục thực hiện tốt việc trồng cây cải tạo phục hồi môi trường các bãi thải, tạo cảnh quan cho môi trường sản xuất kinh doanh của các đơn vị ngày càng xanh - sạch - đẹp.
 

Nguồn tin: CTV:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây