TUỔI TRẺ THAN CỌC SÁU PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY ĐẦU XUÂN KỶ HỢI NĂM 2019

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới, sáng 12/02/2019 (tức mùng 8 Tết Kỷ Hợi), tuổi trẻ Công ty CP Than Cọc Sáu – Vinacomin tổ chức phát động “Tết Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đầu xuân Kỷ Hợi năm 2019.
TUỔI TRẺ THAN CỌC SÁU PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY ĐẦU XUÂN KỶ HỢI NĂM 2019
Ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động Tết trồng cây. Từ đó đến nay, Tết trồng cây trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong truyền thống của dân tộc ta. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, hàng năm mỗi độ Xuân về, các cơ quan, đoàn thể, địa phương lại tổ chức “Tết trồng cây” làm theo lời Bác.
Tết trồng cây đã trở thành tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong những ngày vui Tết, đón Xuân, đem lại những kết quả to lớn, góp phần tích cực bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Ngày nay khi trái đất đang nóng lên, biến đổi khí hậu toàn cầu, nước biển dâng, thiên tai, bão lũ diễn biến bất thường…đe dọa cuộc sống con người thì phát triển kinh tế bền vững đi đôi với bảo vệ môi trường đã trở thành yêu cầu bức thiết đối với mọi quốc gia. Việc trồng cây, gây rừng và bảo vệ rừng ngày càng có ý nghĩa quan trọng, mang tính chiến lược.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, với khẩu hiệu: "CBCN Công ty CP Than Cọc Sáu – Vinacomin thi đua lao động sản xuất đảm bảo môi trường Xanh – Sạch – Đẹp", phát huy sức mạnh tình nguyện, với sự góp mặt của đông đảo cán bộ đoàn viên thanh niên đại diện cho tuổi trẻ trong toàn Công ty đã trồng được 2.802 cây keo tai tượng và phi lao tại 4 địa điểm khai trường Khu vực mặt bằng Bến xe tập trung; Khu vực công trường Băng sàng; Sườn bãi thải Đèo Nai; Dọc đường lên đồi điều khiển sản xuất.
Đây là hoạt động thiết thực, thường niên hàng năm của tuổi trẻ Than Cọc Sáu nhằm góp phần hoàn nguyên môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp tại công trường, phân xưởng các đơn vị trên khai trường sản xuất. Đồng thời qua đó khơi dậy ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với công tác bảo vệ môi trường, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động trong năm 2019 và các năm tiếp theo; đảm bảo môi trường cho Công ty Than Cọc Sáu luôn Xanh - Sạch - Đẹp./.

 

Nguồn tin: CTV:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây