Đoàn Than Quảng Ninh đạt danh hiệu Vững mạnh xuất sắc công tác Đoàn năm 2018

Ngày 27/12, tại TP Hạ Long, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Đoàn Than Quảng Ninh vinh dự được Tỉnh đoàn Quảng Ninh tặng cờ Đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2018.
Đoàn Than Quảng Ninh đạt danh hiệu Vững mạnh xuất sắc công tác Đoàn năm 2018
Theo đó năm 2018 dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Ninh, sự quan tâm chỉ đạo và tạo mọi điều kiện của lãnh đạo Tập đoàn, Ban Thường vụ Đảng ủy Than Quảng Ninh cùng với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đổi mới trong các nội dung hoạt động, tuổi trẻ Đoàn Than Quảng Ninh đã đạt được những thành quả đáng khích lệ.

Năm 2018 Đoàn Than Quảng Ninh đã tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền các chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; tổ chức tốt các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trọng đại của đất nước, của Tỉnh Quảng Ninh và của Tập đoàn. Các hoạt động chăm sóc đời sống văn hóa tinh thần, nâng cao thể chất cho đoàn viên thanh niên như: giải các môn thể thao dân tộc, giải Bida phong trào,... dành cho đối tượng là công nhân lao động trực tiếp, người lao động là dân tộc tại các địa phương đang công tác tại các đơn vị trong Tập đoàn được tổ chức từ Cấp Đoàn Than đến các cơ sở tạo hiệu ứng rất tích cực, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Hoạt động đăng ký đảm nhận các công trình việc khó, các mô hình thanh niên quản lý được các cấp bộ Đoàn tích cực triển khai đạt hiệu quả với 1678 công trình được hoàn thành với tổng giá trị 59,44 tỷ đồng, 1039 mô hình công trường phân xưởng, tổ đội sản xuất, đầu máy xe thanh niên quản lý góp phần quan trọng trong việc hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Phong trào “Sáng tạo trẻ” năm 2018 được các cấp bộ Đoàn phát huy hiệu quả thông qua hoạt động của các câu lạc bộ khoa học kỹ thuật trẻ, năm 2018 toàn đoàn có 372 tổ hỗ trợ sáng kiến, 1093 ĐVTN tham gia câu lạc bộ khoa học kỹ thuật trẻ và có 2652 sáng kiến cải tiến kỹ thuật bằng 120% so với cùng kỳ (năm 2017 có 2197 sáng kiến), hợp lí hóa sản xuất đảm bảo an toàn có giá trị lợi trên 103 tỷ đồng. Công tác chăm sóc thiếu niên nhi đồng được triển khai thường xuyên  và tích cực, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được triển khai thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên hưởng ứng tham gia như chương trình tình nguyện vì biên giới hải đảo, tuổi trẻ với mùa xuân biên giới, chương trình Áo ấm mùa đông,... 

20181227 1734371
                   Đoàn Than Quảng Ninh nhận Bằng khen Đơn vị dẫn đầu phong trào sáng tạo trẻ năm 2018

Để ghi nhận những kết quả đạt được trong các mặt công tác của Đoàn Than Quảng Ninh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Ninh đã trao tặng cờ Đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN, Bằng khen Đơn vị dẫn đầu phong trào "Sáng tạo trẻ" năm 2018 cho tập thể Đoàn Than Quảng Ninh.

 

Nguồn tin: ĐTQN:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây