"Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”

Là chủ đề của Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018 được Công ty than Hòn Gai - TKV tổ chức phát động sáng nay (8/5) tại mặt bằng công nghiệp mức +25 khu Thành Công. Đây là đơn vị được TKV và tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo điểm tổ chức lễ phát động.
"Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”

Tham dự có các đồng chí: Hoàng Quốc Vượng, Thứ trưởng Bộ Công Thương; Hà Tất Thắng, Cục trưởng Cục ATLĐ - Bộ LĐTB&XH; Cao Anh Dũng, Phó Cục trưởng Cục KTAT và MTCN - Bộ Công Thương; Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và các sở, ngành tỉnh Quảng Ninh; Công đoàn Công Thương Việt Nam; lãnh đạo TP Hạ Long. Lãnh đạo TKV có các đồng chí: Vũ Anh Tuấn, Phó TGĐ, Bí thư Đảng ủy TQN; Nguyễn Ngọc Cơ, Phó TGĐ; Nguyễn Đình Thịnh, Phó TGĐ; Phạm Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn TKV; Nguyễn Văn Quyết, Bí thư Đoàn TQN; các Ban chuyên môn Tập đoàn; Giám đốc các đơn vị sản xuất than vùng Hạ Long; Trung tâm Cấp cứu mỏ; Trung tâm An toàn mỏ; Bệnh viện TKV cùng trên 500 cán bộ, công nhân Công ty than Hòn Gai...

Với chủ đề "Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”, Công ty than Hòn Gai đã phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018 với mục đích nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của người sử dụng lao động, người lao động và các tổ chức đối với công tác ATVSLĐ; tiếp tục cải thiện điều kiện làm việc, phòng ngừa TNLĐ, bệnh nghề nghiệp, hướng tới “Xây dựng Văn hoá an toàn trong lao động”, góp phần đảm bảo phát triển SXKD một cách bền vững.

Trong Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018, các đơn vị đồng loạt tổ chức các hoạt động; thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của các Bộ, ngành, tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn TKV về công tác ATVSLĐ; tiếp tục nghiên cứu áp dụng khoa học công nghệ trong khai thác và đào lò, cơ giới hóa, tự động hóa và tin học hóa để tăng năng suất lao động, nâng cao mức độ an toàn; tăng cường và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát ở hiện trường để kịp thời chấn chỉnh, ngăn ngừa nguy cơ mất an toàn; chú trọng công tác tuyên truyền, huấn luyện an toàn cho người lao động... với mục tiêu giữ vững an toàn, không để xảy ra TNLĐ, sự cố nghiêm trọng; giảm thiểu TNLĐ nặng, nhẹ so với năm 2017...

4 16244074

Phát biểu chỉ đạo, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng đánh giá cao TKV và các đơn vị đã có nhiều nỗ lực trong công tác ATVSLĐ, giảm thiểu TNLĐ và sự cố trong sản xuất, chăm lo sức khỏe cho người lao động. Đồng thời nhấn mạnh, để triển khai có hiệu quả, thiết thực Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018, TKV và các đơn vị tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được trong năm 2017, triển khai thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về ATVSLĐ-PCCN; đổi mới và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thông tin, tuyên truyền, huấn luyện về ATVSLĐ; nâng cao chất lượng công tác huấn luyện kỹ năng phân tích, đánh giá, nhận diện và đề ra giải pháp ngăn ngừa các nguy cơ, rủi ro về TNLĐ, bệnh nghề nghiệp. Chủ động xây dựng, ban hành kế hoạch hành động cụ thể hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và thường xuyên kiểm tra việc triển khai thực hiện; tăng cường phối hợp với địa phương trong triển khai các hoạt động và công tác PCTT-TKCN; tăng cường công tác tự kiểm tra, đặc biệt là kiểm tra chuyên đề, đi sâu vào việc xác định các nguyên nhân sự cố, tai nạn và các biện pháp ngăn chặn nhằm tránh tái diễn TNLĐ, sự cố; xử lý nghiêm các vi phạm...

5 162440743

Phát biểu tại buổi lễ, Phó TGĐ Tập đoàn TKV Nguyễn Đình Thịnh khẳng định, Tập đoàn và các đơn vị luôn xác định ATVSLĐ trong sản xuất là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Trong những năm qua, TKV và các đơn vị đã chú trọng đầu tư cơ giới hóa, tự động hóa nhằm nâng cao năng suất, cải thiện điều kiện làm việc và đầu tư các trang thiết bị an toàn hiện đại, nâng cao mức độ an toàn. Năm 2017 và 4 tháng đầu năm 2018 số vụ TNLĐ và tai nạn nghiêm trọng đều giảm so với cùng kỳ. Phó TGĐ yêu cầu các đơn vị trong Tập đoàn và cán bộ, CNVCLĐ quán triệt, thực hiện nghiêm các nội dung trong Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2018; tiếp tục nâng cao hiệu quả, hiệu lực công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, chuyên môn và các đoàn thể. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, huấn luyện, tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện nguy cơ, có các biện pháp phòng ngừa tai nạn, bệnh nghề nghiệp, giảm thiểu tối đa TNLĐ, sự cố trong sản xuất…

6 1624412527

Tại lễ phát động, Giám đốc Công ty than Hòn Gai Bùi Khắc Thất và đại diện Quản đốc các đơn vị sản xuất đã ký cam kết bảo đảm ATVSLĐ năm 2018. Trung tâm An toàn mỏ đã trình diễn cháy nổ khí metal và bụi than; Trung tâm Cấp cứu mỏ đã diễn tập chữa cháy Xưởng sửa chữa theo phương án.

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn TKV và Công ty than Hòn Gai đã thăm hỏi, tặng quà cho gia đình công nhân bị TNLĐ.

Một số hình ảnh:
2 1624411912
1 1624406844
9 1624407615
7 1624412898
8 1624407664

Nguồn tin: theo Vinacomin.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây