Công ty Tuyển than Cửa Ông hoàn thành suất sắc các chỉ tiêu TKV giao

Năm 2018, Tuyển than Cửa Ông hoàn thành suất sắc các chỉ tiêu TKV giao, đặc biệt chỉ tiêu về doanh thu lợi nhuận, thu nộp ngân sách, tiền lương và chế độ cho người lao động đều đạt trên 100% kế hoạch. Cụ thể: than mua mỏ đạt 9,79 triệu tấn (bằng 100,45% so với cùng kỳ); than sạch sản xuất đạt 8,432 (bằng 101,14% so với KH); than tiêu thụ đạt 8,927 triệu tấn (bằng 102,38% so với KH), doanh thu tổng số là 14,272 nghìn tỷ đồng (bằng 112,53 % KH), riêng doanh thu sản xuất khác là 12 tỷ đồng (bằng 260,75 % KH); lợi nhuậnđạt 38 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước là 113 tỷ đồng; tiền lương bình quân của CBCNV đạt 7.800.000 đ/người/tháng (bằng 114,82% KH).
Công ty Tuyển than Cửa Ông hoàn thành suất sắc các chỉ tiêu TKV giao
Trước những khó khăn và diễn biến phức tạp của kinh tế thị trường, ngay từ đầu năm Công ty đã xác định mục tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh cụ thể. Bên cạnh việc bám sát sự chỉ đạo điều hành của TKV trong việc kéo than mỏ và than chuyển vùng miền Tây để chế biến, pha trộn đáp ứng đủ cho nhu cầu tiêu thụ xuất khẩu và trong nước tăng cao. Năm 2018,Công ty đã bố trí hợp lý giữa than kéo về và tổ chức các nhà máy làm việc để đáp ứng đúng đủ sản phẩm cho nhu cầu tiêu thụ cho từng thời điểm; Công nghệ các nhà máy Tuyển đã chủ động và linh hoạt đáp ứng được tất cả các yêu cầu chất lượng các chủng loại chân hàng mà thị trường cần, hệ thống bùn nước trong toàn Công ty thống nhất, ổn định, CBCNV đã làm chủ được công nghệ xử lý lọc – sấy than bùn, khắc phục tối đa bụi than gây ô nhiễm môi trường. Đặc biệt, về thực hiện đẩy mạnh ứng dụng THH, TĐH trong hoạt động SXKD của Công ty giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn 2030. Trong năm, Công ty đã triển khai hiệu chỉnh các phần mềm quản lý nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu quản lý của TKV; nâng cấp và sử dụng hiệu quả các phần mềm quản lý vật tư, phần mềm kế toán, phần mềm thống kê… Khai thác hệ thống mạng lan để đồng bộ với hệ thống mạng của TKV.
Trong năm 2018, Công ty đã hoàn thành tái cơ cấu khâu phục vụ, phù trợ lĩnh vực vận tải và sửa chữa cơ điện toàn Công ty. Sau tái cơ cấu đã tác động làm thay đổi nhận thức, ý thức trong thực hiện nhiệm vụ, trách nhiệm được phân định rõ ràng giữa các bộ phận sản xuất chính và bộ phận phục vụ, phụ trợ; qua đó góp phần nâng cao năng suất lao động, tạo sự chuyên nghiệp trong lao động phục vụ, phụ trợ, nâng cao hiệu quả công tác sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị phục vụ sản xuất.Các thiết bị Cơ điện được SCBD đúng thời gian và định ngạch, thiết bị làm việc ổn định, hạn chế sự cố đột xuất.
Song song đó, Công ty luôn chủ động thực hiện tốt phương án phòng chống thiên tai - TKCN; chuẩn bị tốt công tác kỹ thuật, quản lý, khai thác có hiệu quả các thiết bị hiện có và thiết bị mới được đầu tư. Quản lý, chỉ đạo quyết liệt việc tiết giảm chi phí và triệt để tiết kiệm. Các dự án đầu tư đều đúng mục tiêu và phát huy tốt hiệu quả, góp phần nâng cao năng lực sản xuất.
Được đánh giá là đơn vị luôn đi đầu trong công tác quan tâm chăm lo tốt đời sống cho người lao động, năm 2018 thu nhập bình quân của CBCNV đạt 7.800.000 đ/người/tháng, bằng 114,82% KH;đời sống vật chất và tinh thần của CBCNV được đảm bảo, việc làm ổn định. Công tác chăm sóc sức khỏe cho CBCNV thường xuyên được quan tâm thực hiện từ phòng chống dịch bệnh đến khám chữa bệnh. Đặc biệt trong năm đã tổ chức cho 217 CBCNV đi phục hồi sức khỏe đúng theo quy định của TKV; tổ chức cho 345 CBCNV xuất sắc đi tham quan học tập tại Thái Lan. Tổ chức tốt bữa ăn giữa ca, bồi dưỡng độc hại cho công nhân, thường xuyên kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm...
Các phong trào thi đua lao động sản xuất, các hoạt động văn hoá, thể thao chào mừng kỷ niệm các sự kiện chính trị và các ngày lễ lớn được tổ chức song hành với sản xuất. Năm 2018 Công ty đã tham gia thi đấu các giải thể thao phong trào do TKV tổ chức và đạt được nhiều thành tích cao:Đội bóng đá nữ TKV do Công ty quản lý đạt Huy chương Đồng tại giải Vô địch Quốc gia năm 2018; Đội bóng đá nữ U19 TKV đã giành Huy chương đồng, giải phong cách tại Giải bóng đá nữ U19 Quốc gia 2018. Đội bóng đá nam, nữ Công ty đạt chức vô địch tại Giải bóng đá phong trào TKV; Đội VNQC Công ty tham gia và đạt giải Nhất toàn đoàn tại Hội diễn NTQC Tập đoàn TKV...Việc thực hiện hiệu quả các hoạt động VH - TT đã tạo không khí phấn khởi, vui tươi cho CBCN; tôn vinh, động viên khích lệ kịp thời người lao động, tạo động lực thúc đẩy sản xuất ổn định và phát triển.
Bước sang năm 2019, dự báo sẽ tiếp tục còn nhiều khó khăn, thách thức và cũng là năm đầu tiên tập đoàn TKV sẽ nhập khẩu, pha trộn than với khối lượng, quy mô lớn, trong điều kiện cung – cầu than thế giới biến động; đồng thời TKV sẽ tiếp tục thực hiện tái cơ cấu sản xuất, sức ép về việc làm, sức ép về bảo vệ môi trường ngày càng lớn...Song phát huy truyền thống đơn vị anh hùng, truyền thống kỷ luật và đồng tâm của thợ mỏ, CBCNV Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV sẽ quyết tâm phát huy nội lực, lao động sáng tạo để hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao với phương châm: “An toàn - Đổi mới - Phát triển”, xây dựng Công ty phát triển bền vững, góp phần xây dựng Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam trở thành Tập đoàn kinh tế ngày càng lớn mạnh.
 

Nguồn tin: CTV Vũ Hằng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây