Trường Cao đẳng TKV: 6 tháng đầu năm 2019 tuyển sinh nghề mỏ hầm lò đạt trên 3.220 học sinh

Năm 2019, Trường Cao đẳng TKV được Tập đoàn TKV giao tuyển sinh đào tạo 4.230 học sinh nghề mỏ hầm lò, tăng 10% so với 2018. Tại hội nghị người lao động năm 2019, Nhà trường xác định chủ đề công tác năm 2019 là: “Năm tuyển sinh thợ lò”, tiếp tục tập trung mọi nguồn lực và các giải pháp đồng bộ để thực hiện hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh, đáp ứng nguồn nhân lực cho sản xuất của TKV.
Trường Cao đẳng TKV: 6 tháng đầu năm 2019 tuyển sinh nghề mỏ hầm lò đạt trên 3.220 học sinh

  Học sinh nghề mỏ hầm lò thực tập tay nghề tại Phân hiệu Đào tạo Hoành Bồ


Để thực hiện nhiệm vụ tuyển sinh, đào tạo nghề mỏ hầm lò, Trường Cao đẳng TKV đã có nhiều nỗ lực và các giải pháp đồng bộ trong công tác tuyển sinh. Hiện nay, Trung tâm Tuyển sinh & Giới thiệu việc làm của Nhà trường có 6 phòng tuyển sinh tỉnh ngoài và 03 phòng tuyển sinh doanh nghiệp; các phòng tuyển sinh tỉnh ngoài được Nhà trường bố trí lực lượng cán bộ có trình độ, sức khỏe, sự chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao. Nhà trường chú trọng xây dựng mạng lưới tuyển sinh với hệ thống sâu rộng mang thương hiệu TKV tại các tỉnh, thành phố. Đồng thời, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về TKV và các doanh nghiệp, về chế độ đãi ngộ, tiền lương, chăm lo đời sống cho người lao động…

Đặc biệt, từ tháng 3/2018 đến nay, Đảng ủy Nhà trường đã ký quy chế phối hợp với 16 huyện ủy địa phương tiềm năng thuộc các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Yên Bái về đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động địa phương. Qua đó, đã có sự vào cuộc trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo từ cấp tỉnh đến huyện, xã và đến tận thôn, bản đem lại hiệu quả cao.

Kết quả, 6 tháng đầu năm 2019, tuyển sinh các nghề mỏ hầm lò đạt con số ấn tượng với 3.221 học sinh, đạt 74,5% so với kế hoạch TKV giao, đạt 71,8% so với kế hoạch điều hành và đạt trên 86,67% so với cả năm 2018. Đây là kết quả tuyển sinh đạt được cao nhất từ trước đến nay và có ý nghĩa quan trọng, là động lực để cán bộ, giáo viên, CNVC Nhà trường hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo các nghề mỏ hầm lò cũng như hoàn thành toàn diện kế hoạch, nhiệm vụ năm 2019.  

Nguồn tin: vinacomin.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây