Công ty CP Nhiệt điện Cẩm Phả diễn tập Phòng cháy chữa cháy – Cứu hộ cứu nạn năm 2018.

Vừa qua, Đội Thanh niên xung kích PCCC - CNCH của Công ty Cổ phần Nhiệt điện Cẩm Phả đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH phối hợp nhiều lực lượng tại kho vật tư Công ty.
Công ty CP Nhiệt điện Cẩm Phả diễn tập Phòng cháy chữa cháy  – Cứu hộ cứu nạn năm 2018.

Diễn tập phương án chữa cháy là nhiệm vụ hết sức quan trọng được tổ chức định kỳ hàng năm theo quy định của luật PCCC. Thông qua việc thực tập phương án chữa cháy để các đơn vị thấy được rõ tính chất mức độ nguy hiểm, diễn biến phức tạp của một đám cháy. Từ đó nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức phòng ngừa, năng lực sẵn sàng chữa cháy, CNCH. Đồng thời đánh giá khả năng phối hợp trong công tác chỉ huy, điều hành và tổ chức chữa cháy, CNCH của các lực lượng được huy động, khắc phục những tồn tại thiếu sót để bổ sung, hoàn thiện các chiến thuật, kỹ thuật đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong công tác PCCC.

Tình huống diễn tập giả định được đặt ra là cháy tại gian để hàng thiết bị điện. Thời điểm xảy ra cháy là ban ngày, diện tích đám cháy khoảng 150m2, đám cháy lan truyền nhanh theo các chất cháy phân bố trên các giá để hàng, nhiệt độ đám cháy tăng cao có nguy cơ cháy lan ra toàn bộ các giá để hàng trong kho và phát triển thành đám cháy lớn phức tạp, nếu không cứu chữa kịp thời, đám cháy tỏa ra nhiều khói, khí độc bao trùm toàn bộ nhà kho gây khó khăn cho công tác thoát nạn và đe dọa đến tính mạng con người, có 04 người bị nạn trong khu vực cháy.

Sau 30 phút triển khai chữa cháy và cứu nạn, buổi diễn tập đã thành công tốt đẹp. Các chiến sỹ của đội Thanh niên xung kích PCCC - CNCH đã thể hiện một tinh thần nghiêm túc, tác phong nhanh nhẹn, khẩn chương và chuyên nghiệp. Thông qua việc diễn tập đã rút ra nhiều kinh nghiệm thực tế bổ ích cho công tác PCCC tại đơn vị. Từ đó có sự chuẩn bị chu đáo, chủ động về lực lượng phương tiện để sẵn sàng ứng phó và xử lý kịp thời các tình huống cháy nổ khi xảy ra.

Qua cuộc diễn tập, mỗi cán bộ, công nhân viên trong Công ty đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức đề phòng không để cháy, nổ xảy ra. Trong quá trình làm việc, lao động sản xuất phải thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn PCCC, quy trình vận hành an toàn máy móc, thiết bị và nhắc nhở mọi người cùng tham gia thực hiện.

Nguồn tin: CTV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây