Công ty than Mạo Khê bế giảng Lớp sơ cấp nghề chế biến món ăn và phục vụ K 11 - năm 2017

Vừa qua, công ty than Mạo Khê đã tổ chức bế giảng Lớp sơ cấp nghề chế biến món ăn và phục vụ K11 năm 2017 cho 35 học viên là những công nhân đang làm việc tại các nhà ăn công nghiệp của công ty.
Công ty than Mạo Khê bế giảng Lớp sơ cấp nghề chế biến món ăn  và phục vụ K 11 - năm 2017

Lớp sơ cấp nghề chế biến món ăn được khai giảng từ tháng 8/2017, các học viên tập trung học tập trong các ngày nghỉ sản xuất và được giảng viên Trung tâm dịch vụ việc làm Quảng Ninh là thầy giáo Nguyễn Đức Vĩnh và cô giáo Vũ Thủy Nguyên trực tiếp giảng dạy. Trong những tuần học đầu tiên dưới sự giảng dạy của các thầy cô, học viên được tìm hiểu về: Kỹ thuật chế biến món ăn như cách lựa chọn thực phẩm, bảo quản, sơ chế các loại nguyên liệu thực phẩm về động vật, hải sản, đồ khô…; Kỹ thuật cắt thái, tỉa hoa, trang trí các món ăn phù hợp với không gian và tính chất bữa ăn; Cách phối hợp nguyên liệu và gia vị cho các món ăn để tạo được hương vị hấp dẫn nhất trong mỗi sản phẩm hoàn thiện; Cách chế biến các loại nước dùng, nước xốt cho các món ăn và các loại súp. Đồng thời các học viên cũng được tiếp thu những kiến thức cơ bản trong cách làm chín các loại thực phẩm để vừa đảm bảo an toàn - vệ sinh thực phẩm mà vẫn giữ được hương vị cũng giá trị dinh dưỡng của mỗi loại thực phẩm; Cách xây dựng và tích toán giá trị thực đơn phù hợp với yêu cầu của các bữa ăn gia đình, ăn công nghiệp, các bữa tiệc buffet…. đảm bảo hài hòa, đẹp mắt và ngon miệng. Đặc biệt trong quá trình học tập, các học viên song song với học lý thuyết cũng được trực tiếp chế biến các món ăn cụ thể theo từng nội dung học tập và được thầy cô tham gia góp ý để hoàn thiện các món ăn.

Tại lễ tốt nghiệp Thực hành chế biến món ăn và phục vụ - Lớp nghiệp vụ K11- năm 2017 công ty than Mạo Khê, các học viên trong lớp được chia thành hai đội với hai đề thi khác nhau đó là “Thắp lửa yêu thương”“Công ty thân thiện - nhà ăn an toàn”. Trong mỗi đề thi, thí sinh của mỗi đội được phân công thực hiện những món ăn cụ thể trong thực đơn được đưa ra và mỗi đội sẽ có bài thuyết trình về thực đơn của mình. “Thắp lửa yêu thương” như một lời cảm ơn chân thành nhất của những người phụ nữ dành tặng những người thân yêu, những người thợ lò qua những món ăn quen thuộc gần gũi như trong bữa cơm gia đình và qua đó lan tỏa sự chân thành ấm áp từ gia đình đến bạn bè đồng nghiệp. “Công ty thân thiện - nhà ăn an toàn” luôn là mục tiêu hướng tới của công ty trong quá trình SXKD cũng như chăm lo đời sống CBCNV. Với sự khéo léo của những người đầu bếp các chị đã chế biến những bữa ăn đủ lượng và chất góp phần đảm bảo sức khỏe cho CBCNV trong các bữa ăn công nghiệp, ăn ca…. nhằm tái tạo sức khỏe, đáp ứng tốt nhiệm vụ được giao của mỗi người lao động. Với những món ăn hấp dẫn, đẹp mắt, ngon miệng và bằng sự tự tin, duyên dáng trong thuyết trình, các học viên lớp nghiệp vụ K11 đã hoàn toàn thuyết phục các thầy cô giáo, ban giám khảo để đạt được những điểm số cao nhất trong bài thi tốt nghiệp của mình. Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Trần Văn Toán-phó phòng tổ chức lao động vui mừng chúc mừng các học viên đã hoàn thành tốt bài thi của mình và thật sự bất ngờ trước sự khéo léo trong cách chế biến, trình bày các món ăn của các học viên. Đồng thời mong muốn với những kiến thức đã được thầy cô trang cấp, các chị em nhà ăn công ty sẽ ứng dụng một cách hợp lý, sáng tạo đưa vào thực đơn các bữa ăn công nghiệp, ăn ca trong công ty để nâng cao chất lượng phục vụ bữa ăn cho người lao động.

Lớp thực hành chế biến món ăn và phục vụ K11- năm 2017 công ty than Mạo Khê đã tạo điều kiện cho chị em làm việc tại các nhà ăn công nghiệp công ty được nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm. Từ đó có những bữa ăn khoa học, hợp lý đậm chất thợ mỏ, phục vụ tốt cho CBCNV và góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ SXKD của công ty trong thời kỳ mới.

 

 

Nguồn tin: CTV Ngọc Thủy:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây