Công ty than mạo Khê công nhận nâng bậc lương cho 296 CNKT năm 2018

Nhằm nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn cho đội ngũ CNKT các đơn vị trong toàn Công ty và đảm bảo quyền lợi cho người lao động, từ tháng 5 đến tháng 10/2018, Công ty than Mạo Khê đã tổ chức thi nâng bậc và thi giữ bậc thợ CNKT cho người lao động đủ tiêu chuẩn.
Công ty than mạo Khê công nhận nâng bậc lương cho 296 CNKT năm 2018
Theo đó, những công nhân đủ điều kiện dự thi là những CNKT đã qua đào tạo nghề và làm đúng nghề được đào tạo, không vi phạm các quy định của pháp luật, của công ty và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Năm 2018, Công ty tổ chức thi nâng bậc cho các ngành nghề như: khai thác mỏ hầm lò, sửa chữa điện, sửa chữa cơ điện trong hầm lò, sửa chữa cơ điện trong nhà máy sàng tuyển than; hàn điện, hàn hơi, sửa chữa ắc quy; lấy mẫu hóa nghiệm phân tích than, nghiệm thu các sản phẩn trong lò; vận hành tàu điện, vận hành sửa chữa thiết bị, vận hành nồi hơi, máy bơm nước, máy cưa sắt, máy phát điện, máy trộn bê tông; nấu ăn trong các nhà ăn có từ 100 suất ăn trở lên; lái máy xúc, ô tô, máy gạt, vận hành cẩu, sửa chữa và bảo dưỡng các thiết bị khai thác than; đo khí, đo gió trong hầm lò, đội viên cứu hộ mỏ, lắp đặt sửa chữa đường sắt trong lò, vận hành trục tải, vận hành thiết bị điện ngoài….
Mỗi công nhân tham gia thi nâng bậc phải thực hiện đủ 02 phần thi: An toàn-BHLĐ; lý thuyết chuyên môn, thực hành và tác phong công nghiệp, đạt yêu cầu phần thi trước mới được thi phần thi sau. Để bồi dưỡng kiến thức cho công nhân trước khi thi, công ty đã tổ chức các lớp học ôn luyện dưới sự giảng dạy của các giảng viên kiêm chức nhằm hướng dẫn ôn lý thuyết, luyện tay nghề theo cho công nhân đảm bảo đúng quy định của từng ngành nghề. Sau phần thi kiểm tra kiến thức về an toàn-BHLĐ và lý thuyết chuyên môn, các công nhân đạt điểm theo yêu cầu bước vào ôn luyện chuẩn bị cho phần thi tay nghề. Đối với nội dung thi tay nghề và tác phong công nghiệp, mỗi công nhân tự ôn luyện tại đơn vị dưới sự hỗ trợ của những công nhân bậc cao, lành nghề theo các nội dung đề ra. Trong đó yêu cầu đối với nghề sửa chữa cơ điện: kiểm tra lý thuyết mạch trước khi thực hành nghề, và nghề khai thác hầm lò bậc 6/6 ở các phân xưởng đào lò công nhân thi đồng thời với ngành nghề được giao còn phải sử dụng thành thạo thiết bị máy khoan, máy xúc. Đối với công nhân thi giữ bậc thợ chỉ tổ chức thi thực hành và tác phong công nghiệp, nếu đạt yêu cầu được Công ty tiếp tục bố trí làm việc ở bậc hiện giữ. Với việc bố trí các lớp ôn luyện và tổ chức cho công nhân thi nâng bậc đúng quy định, những công nhân thi nâng bậc năm 2018 đều đạt yêu cầu đề ra. Vừa qua Công ty than Mạo Khê đã có Quyết định nâng bậc lương đối với 296 CNKT , và công nhận giữ bậc cho 02 công nhân thợ bậc 7/7 năm 2018.
Tổ chức thi nâng bậc công nhân kỹ thuật là một trong những hoạt động thường niên mang tính chiến lược của Công ty nhằm đảm bảo đầy đủ và kịp thời quyền lợi chế độ chính đáng của người lao động. Đồng thời, qua đó góp phần nâng cao công tác đào đạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển của công ty thời kỳ mới.
 

Nguồn tin: CTV Ngọc Thủy:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây