Công ty than Mạo Khê huấn luyện nghiệp vụ PCCC năm 2018

Ngày 17/6 vừa qua, công ty than Mạo Khê đã mở lớp huấn luyện nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy (PCCC) năm 2018.
Công ty than Mạo Khê huấn luyện nghiệp vụ PCCC năm 2018

Tham gia lớp huấn luyện có 145 học viên là các đồng chí trong Ban chỉ đạo PCCC công ty, đội viên đội cấp cứu PCCC trong và ngoài lò; CNV làm việc trong môi trường có nguy hiểm về cháy, nổ hoặc thường xuyên tiếp xúc với các chất cháy nổ nguy hiểm; thủ kho mìn, bảo vệ kho mìn, xăng dầu, đo điện trở kíp mìn, áp tải, lái xe chở VLNCN.

Các học viên đã được các cán bộ giảng viên Phòng 4, C66 – Cục Cảnh sát PCCC & CNCH Bộ Công an truyền đạt những nội dung cơ bản liên quan đến: những quy định của pháp luật về PCCC; công tác tự kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở; hướng dẫn xây dựng và thực tập phương án chữa cháy tại cơ sở; một số kiến thức cơ bản về PCCC; hướng dẫn sử dụng một số phương tiện chữa cháy ban đầu cùng một số hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động…. Cũng nằm trong chương trình huấn luyện, sau phần lý thuyết, các học viên đã trải qua phần thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ: dập tắt đám cháy bằng bình bột, bình khí; sử dụng chăn dập tắt đám cháy (thông qua mô hình thùng phi cháy); cách rải, cuộn, đấu nối vòi, lăng chữa cháy cùng một số tư thế cầm lăng chiến đấu. Kết thúc khóa huấn luyện, các học viên đã làm bài kiểm tra trắc nghiệm để đánh giá kết quả làm cơ sở để Cục Cảnh sát PCCC & CNCH Bộ Công an cấp chứng chỉ lớp huấn luyện. Lồng ghép trong chương trình lớp học, công ty còn bố trí cho đội ngũ trên 240 đồng chí là Trưởng phó phòng,  ban; chuyên viên, CNV làm việc trong khu vực nhà điều hành sản xuất công ty; quản đốc, phó quản đốc các đơn vị khối ngoài tham gia học diễn tập thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, không cấp giấy chứng chỉ PCCC.

Xác định công tác PCCC là một nhiệm vụ quan trọng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ SXKD. Những năm vừa qua, công ty than Mạo Khê luôn quan tâm, chú trọng đến công tác này. Với đặc thù là một đơn vị sản xuất than hầm lò, có khí nổ siêu hạng, địa bàn quản lý rộng trên 40 km2, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về cháy, nổ có thể xảy ra. Hằng năm, công ty đã chủ động xây dựng các giải pháp và triển khai nhiều hoạt động tới các công trường, phân xưởng nhằm mục đích hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ gây cháy nổ tại mọi vị trí sản xuất, công tác. Bước sang năm 2018, ngay từ đầu năm (ngày 26/1/2018), công ty đã tổ chức lớp tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ PCCC cho 197 CBCNVC là các đồng chí trong ban chỉ đạo PCCC công ty, đội PCCC trong và ngoài lò, đội PCCC tại chỗ các phòng ban, đơn vị. Lớp học đã được các cán bộ giảng viên tổ tuyên truyền PCCN chỉ đạo số 2 - Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ninh trực tiếp truyền giảng.

Tin tưởng rằng, với sự quan tâm thiết thực cùng với việc thường xuyên tổ chức các lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC của công ty than Mạo Khê sẽ giúp cho các học viên nâng cao nhận thức về pháp luật, nghiệp vụ PCCC, cứu nạn cứu hộ cùng những kỹ năng thực hành và xử lý các tình huống cháy, nổ. Từ đó giúp cho CBCNVC trong công ty nhận thức được nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong công tác PCCC, để xử lý kịp thời các tình huống cháy có thể xảy ra.
Một số hình ảnh:
IMG 5052


IMG 5154

IMG 5107

IMG 5074

Nguồn tin: CTV Phạm Cừ:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây