Công ty than Mạo Khê khen thưởng trên 1,2 tỷ đồng cho phong trào sáng kiến năm 2017

Kết thúc nhiệm vụ SXKD năm 2017, Công ty than Mạo khê đã hoàn thành tốt chỉ tiêu được giao, đảm bảo đời sống, việc làm và thu nhập cho người lao động. Cùng với các phong trào thi đua, Công ty đã duy trì có hiệu quả phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và đông đảo CBCNVC hưởng ứng nhiệt tình.
Công ty than Mạo Khê khen thưởng trên 1,2 tỷ đồng cho phong trào sáng kiến năm 2017

Bên cạnh việc thành lập các tổ hỗ trợ sáng kiện gồm những công nhân có kinh nghiệm tay nghề cao, trực tiếp lao động tại các vị trí sản xuất, Công ty còn thành lập Ban khoa học kỹ thuật trẻ. Ngoài việc hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn giao, họ còn thường xuyên trao dối kinh nghiệm, không ngừng tìm tòi, phát huy, đề xuất những sáng kiến cùng những ý tưởng sáng tạo để hoàn hoàn thiện tốt hơn công tác quản lý tại các đơn vị. Chính nhờ đó trong năm 2017, Công ty đã nhận được sự hưởng ứng đóng góp ý tưởng sáng tạo của trên 600 CBCNV với 216 sáng kiến được hội đồng xét duyệt sáng kiến Công ty công nhận và áp dụng vào thực tế sản xuất của các đơn vị. Chỉ tính trong 6 tháng cuối năm, toàn Công ty đã có 113 sáng kiến của trên 330 CNCB làm lợi cho Công ty gần 44 tỷ đồng. Trong đó có nhiều đơn vị làm tốt phong trào sáng kiến tiêu biểu như: phân xưởng Khai thác 8, phân xưởng Đào lò 4, Phân xưởng Cơ khí-Xây dựng, phòng KCM và phòng CV.

Các sáng kiến tập trung vào khâu cải tiến thiết bị, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hợp lý hóa các dây chuyền sản xuất, tiết kiệm chi phí, nhân công; cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động; nâng cao hiệu quả công tác an toàn, bảo vệ môi trường trong sản xuất... Tiêu biểu như sáng kiến: “Căn phá bê tông, tháo dỡ vì gia cường, cải tạo đường đi lại và kéo xe” tại ngã tư lò XV6-7 mức -150 của các đồng chí Nguyễn Mạnh Hưởng, Bùi Duy Phong, Phạm Văn Quyết phân xưởng Khia thác 6; sáng kiến “Thay thế đường ống hồi dịch lò chợ KJR-32 (l=10m) bằng đường ống HDPE ɸ32 có độ dài bất kỳ” của đồng chí Vũ Thanh Dương, Ngô Xuân Thanh, Nguyễn Đức Hưởng phân xưởng Khai thác 8; sáng kiến “Làm đập chắn để bơm thoát nước gương lò đào âm cốt”của đồng chí Phạm Đức Tuân, Phạm Ngọc Nam – phân xưởng Đảo lò 4 và đồng chí Lê Văn Lập-P.KCM; sáng kiến “Lắp đặt thêm tời ЛБД-34 kéo hỗ trợ đoàn than” của các đồng chí Trần Văn Hưng, Hồ Văn Hưng, Vũ Hồng Cường phân xưởng Vận tải 3; sáng kiến “Chế tạo mũi khoan thép thông đất, đá cho lỗ chòng khoan đá thu hối” của đồng chí Phạm Văn Uyển, Phạm Văn Tuấn, Trần Trung Hiếu – phân xưởng Cơ Khí – Xây dựng… sáng kiến “Cải tạo, lắp đặt, thay thế cho bộ điều khiển tủ nạp ắc quy tàu điện 3YK-155/230” của các đồng chí Phạm Tuấn Anh, Lê Danh Nam phòng CV... Nhiều sáng kiến có giá trị hiệu quả kinh tế cao và được áp dụng, nhân rộng trong toàn Công ty. Ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của CNVCLĐ, Công ty đã thưởng trên 1,2 tỷ đồng cho các cá nhân tiêu biểu trong phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong năm 2017.

Có thể nhận thấy phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của Công ty góp phần đào tạo nên một đội ngũ cán bộ, công nhân giỏi tay nghề, hiểu và yêu công việc. Tính tự giác đan xen với những hình thức khen thưởng động viên kịp thời là công cụ đắc lực nhằm làm cho phong trào phát huy sáng kiến được duy trì thường xuyên. Đây chính là động lực để Công ty than Mạo khê vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ SXKD năm 2018 với mục tiêu “An toàn – đổi mới – Phát triển”

Nguồn tin: CTV Phạm Cừ:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây