Công ty than Mạo Khê nâng cao hiệu quả công tác truyền thông

Ngày 19/6, công ty than Mạo Khê đã tổ chức gặp mặt TTV-CTV nhân kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018). Về dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo công ty, lãnh đạo các phân xưởng, phòng ban cùng 50 TTV-CTV tiêu biểu trong công tác truyền thông.
các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Văn Bàn – Chánh Văn phòng đã thông qua báo cáo công tác truyền thông năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Bám sát vào chủ trương chỉ đạo điều hành của lãnh đạo công ty và kế hoạch SXKD, trong năm qua bộ phận truyền thông đã xây dựng các nội dung tuyên truyền, phối hợp với các cơ quan báo chí trung ương, địa phương, báo ngành, các đơn vị tổ chức tuyên truyền đạt hiệu quả. Đặc biệt tổ truyền thông Công ty đã triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền trên trang htttp://Media.vinacomin.vn, đã có nhiều clip, phóng sự được đăng tải góp phần không nhỏ vào việc quảng bá hình ảnh của công ty tới bạn bè trong và ngoài ngành. Bên cạnh đó công ty vẫn duy trì hệ thống truyền thanh nội bộ với nhiều nội dung phong phú như: “Đảng và cuộc sống”, chương trình “Thanh niên”, chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chuyên đề “Kỹ thuật An toàn”, chương trình “Lao động và pháp luật”, “Sản xuất và bảo vệ tài nguyên ranh giới mỏ”, chuyên mục “Cuộc sống quanh ta”…; Phối hợp cùng phòng An toàn xây dựng các chương trình tuyên truyền về an toàn phát tại tại các vị trí tập trung đông công nhân như nhà ăn, nhà để xe, nhà đèn, khu +17, khu 56, dọc tuyến tời chở người đi bộ xuống đến hầm lò mức -150…. Ngoài ra, Công ty còn duy trì hoạt động của trang website http://thanmaokhe.vn, trang thông tin nội bộ: http://maokhedieuhanh/dh, các trang thông tin này đã được các phòng ban chức năng cập nhật thường xuyên các số liệu về sản xuất kinh doanh và được đội ngũ biên tập của Tổ truyền thông kịp thời đăng tải những tin, bài, ảnh về các hoạt động SXKD, các phong trào thi đua chung; Phát huy hiệu quả hoạt động của thư viện với trên 3.000 đầu sách và hệ thống máy tính nối mạng internet phục vụ công nhân; Nhà truyền thống được mở cửa hằng ngày với nhiều tài liệu hiện, vật phản ánh quá trình khôi phục, phát triển Mỏ; Trang cấp báo Nhân dân, Lao động, Quảng Ninh, Tạp chí Than - Khoáng sản Việt Nam tới các phân xưởng, phòng ban phục vụ người lao động tìm hiểu thông tin…. Đặc biệt, công tác truyền thông hằng ngày, hằng giờ vẫn đang được thực hiện tại các đơn vị bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền qua các pa nô, áp phích, tuyên truyền nhắc nhở đầu ca, trong ca sản xuất, tuyên truyền qua các cuộc thi, hội thi, tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt, tọa đàm, giao lưu của các chi bộ, công đoàn bộ phận, chi đoàn thanh niên, chi hội cựu chiến binh.... Đây cũng là những hình thức tuyên truyền hữu hiệu, gần gũi với người thợ, góp phần quan trọng trong việc định hướng tư tưởng và tạo sự đồng thuận trong CNVCLĐ.

Trong thời gian tới, công tác truyền thông của công ty tập trung: tăng cường và kiện toàn cơ chế, hạ tầng trang thiết bị, nhân lực, xây dựng đội ngũ làm công tác truyền thông đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; tiếp tục hoàn thiện nâng cao chất lượng hoạt động hệ thống truyền thanh nội bộ, trang Website công ty, cộng tác với các cơ quan truyền thông báo chí, cập nhật và chia sẻ thông tin các trang báo điện tử chính thống qua mạng xã hội... Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trọng tâm là các phong trào thi đua LĐSX đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, công tác bảo vệ môi trường, thực hiện văn hóa doanh nghiệp, tuyên truyền các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tuyên truyền để CBCNVC hiểu, yêu quý và gắn bó với nghề mỏ…

Hội nghị cũng đã nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Lương Xuân Sớm – Bí thư BCH đảng bộ, đồng chí Phạm Văn Minh – Giám đốc công ty biểu dương những nỗ lực, cố gắng cũng như những kết quả đạt được của đội ngũ làm công tác truyền thông trong công ty thời gian qua. Đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm: đội ngũ chuyên trách làm công tác truyền thông phải không ngừng nâng cao chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp; nội dung tuyên truyền bám sát các hoạt động SXKD, các hoạt động chính trị - văn hóa - xã hội của công ty; tập trung tuyên truyền động viên, khuyến khích và quan tâm tới tư tưởng, tình cảm của CNVCLĐ trong quá trình thực hiện tái cơ cấu, cổ phần hóa doanh nghiệp… nhằm góp phần xây dựng công ty than Mạo Khê phát triển toàn diện và bền vững.

Nhân dịp này, công ty đã khen thưởng cho các tập thể và các cá nhân có nhiều thành tích trong công tác truyền thông với số tiền trên 70 triệu đồng./.

Nguồn tin: CTV Ngọc Thủy:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây