Công ty than Mạo Khê: Phát động thi đua hưởng ứng Tháng CN - Tháng hành động AT-VSLĐ năm 2019

Thực hiện Kế hoạch của Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam “về kế hoạch hướng dẫn triển khai Tháng hành động AT- VSLĐ năm 2019”. Giám đốc và Công đoàn Công ty than Mạo Khê đã xây dựng Nghị quyết liên tịch về việc phối hợp tổ chức chương trình phát động thi đua hưởng úng Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2019.
Công ty than Mạo Khê: Phát động thi đua hưởng ứng Tháng CN - Tháng hành động AT-VSLĐ năm 2019
Với khẩu hiệu hành động: “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc; Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên; Sâu sát hiện trường kiểm soát chặt chẽ An toàn chất lượng sản phẩm”. Trong ngày 6/5, Công đoàn Công ty đã phối hợp cùng với chuyên môn chỉ đạo 26 đơn vị, phòng ban khối sản xuất và phục vụ sản xuất đồng loạt tổ chức lễ phát động thi đua hưởng ứng Tháng công nhân, Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2017 theo 3 ca sản xuất.
Mục đích của đợt phát động nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, sự tuân thủ và thực thi có hiệu quả Luật An toàn, vệ sinh lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành; Phát động phong trào thi đua sâu rộng đến tất cả các tổ chức đoàn thể, các đơn vị sản xuất, đặc biệt ở các vị trí có nhiều nguy cơ về TNLĐ và bệnh nghề nghiệp nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm về an toàn, bảo vệ sức khỏe trong lao động sản xuất của CBCNVC trong toàn Công ty; Cải thiện điều kiện làm việc, quản lý thực hiện nghiêm túc các biện pháp để bảo đảm an toàn lao động, phòng ngừa TNLĐ, bệnh nghề nghiệp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các vụ TNLĐ và sự cố xảy ra trong sản xuất, đặc biệt là TNLĐ nghiêm trọng….. Trên cơ sở mục tiêu phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh quý II và cả năm 2019, đảm bảo công tác AT-VSLĐ; Kiểm soát các yếu tố nguy hiếm, có hại tại nơi làm việc nhằm triệt tiêu TNLĐ nghiêm trọng, giảm thiểu các vụ TNLĐ nặng và bệnh nghề nghiệp; Thực hiện 100% các cá nhân, đơn vị ký cam kết đảm bảo AT-VSLĐ, không có công nhân vi phạm nội quy, quy trình quy định an toàn trong sản xuất; Tổ chức huấn luyện và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác huấn luyện AT-VSLĐ nhằm nâng cao ý thức và kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động; Tuyên truyền sâu rộng về công tác cải thiện môi trường lao động, thực hiện triệt để các nội dung theo tiêu chí 5S về AT-VSLĐ. Tuyên truyền CBCNV thực hiện đảm bảo an toàn cho bản thân và cho đồng đội trong quá trình sản xuất; Thăm hỏi động viên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân TNLĐ nặng 2019; Khảo sát đề nghị cấp trên hỗ trợ kinh phí xây, sửa chữa nhà ở theo chuơng trình “ Mái ấm công đoàn”,… qua đó động viên, khuyến khích người lao động thi đua phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ kinh tế, chính trị của Công ty.
Cũng nằm trong chương trình buổi phát động, Công ty đã tổ chức phát tiền khuyến khích lũy tiến tiền lương đảm bảo ngày công và tiền lương an toàn tháng 03 năm 2019. Theo đó, trong tháng đã có 3.282 CBCNV đạt tiền lương an toàn với tổng số tiền gần 1,3 tỷ đồng và 1.402 cá nhân thuộc 15 đơn vị được khuyến 966 triệu đồng tiền lũy tiến tiền lương đảm bảo ngày công tháng 03. Nhân dịp này, Công ty đã hỗ trợ 182 triệu đồng cho các đơn vị khối sản xuất và phục vụ sản xuất và Công đoàn Công ty hỗ trợ nguồn kinh phí cho 39 công đoàn bộ phận tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân, hưởng ứng Tháng hành động AT-VSLĐ năm 2019. Kết thúc đợt phát động, Công ty sẽ có tổng kết, đánh giá, động viên khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.
 

Nguồn tin: CTV Phạm Cừ::

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây