Công ty than Mạo Khê sản xuất an toàn hiệu quả trong những ngày đầu năm mới

Hoà trong không khí vui tươi những ngày đầu năm mới, cùng với các đơn vị thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, sáng ngày 2/1, đồng loạt các đơn vị trong Công ty than Mạo Khê đã tổ chức phát động và ra quân sản xuất an toàn, hiệu quả ngay từ những ngày đầu năm mới 2018.
Công ty than Mạo Khê sản xuất an toàn hiệu quả trong những ngày đầu năm mới

Ngay sau lễ phát động, toàn thể cán bộ, công nhân trong Công ty đã cùng nhau vào các vị trí lao động, sản xuất với một khí thế hăng say, quyết tâm phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch của Công ty giao. Bên cạnh việc các phòng ban chuyên môn bố trí cán bộ thường xuyên bám sát hiện trường, trực tiếp kiểm tra, điều hành tại các vị trí sản xuất, Công ty còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức, đặc biệt là tập trung tuyên truyền trực tiếp tới người lao động trong giờ cắt việc đầu 3 ca sản xuất.

Chính nhờ đó, Công ty đã duy trì được tiến độ sản xuất, đảm bảo an toàn hiệu quả trong những ngày đầu ra quân. Qua số liệu thống kê từ phòng Điều khiển sản xuất, trong 5 ngày đầu tiên của năm mới, toàn Công ty đã sản xuất được trên 29.200 tấn than nguyên khai (đạt 102%KH), bình quân đạt 5847 tấn/ngày; mét lò đào là 228 mét (trong đó mét lò XDCB đạt cao 127%); công tác tiêu thụ được đẩy mạnh với lượng than cám 5A tiêu thu đạt 108%KH; các đơn vị đã thực hiện nghiêm túc KTCB, duy trì tổ chức sản xuất ổn định và động viên CBCNVC đi làm bình quân đạt 91%, thợ lò bình quân đạt 87%; Công ty tiến hành đào 15 gương (trong đó có 9 gương lò đá, 6 gương lò than) và xén tại các vị trí theo yêu cầu sản xuất. Đặc biệt trong ngày đầu tiên của năm mới, do làm tốt công tác tuyên truyền, động viên kịp thời CNCB thi đua LĐSX, Công ty đã sản xuất được 6.127/5.750 tấn than nguyên khai (đạt 107% KH), trong đó nhiều đơn vị có mức sản lượng vượt trội tiêu biểu như: đơn vị KT4 sản xuất được 605 tấn (đạt 125%), KT9 khai thác được 562 tấn (đạt 118% KH), KT10 sản xuất 564 tấn (đạt 134%), KT11 (121%) ... CBCNVC khối sản xuất chính đi làm với khí thế quyết tâm cao đạt trên 95% trong đó thợ lò bình quân đạt trên 94%.

Từ kết quả đã đạt được, cùng khí thế phấn khởi thi đua lao động sản xuất tại các đơn vị ngay trong những ngày đầu ra quân. Tin tưởng rằng, tập thể cán bộ CNVCLĐ Công ty than Mạo Khê sẽ hoàn thành thắng lợi kế hoạch SXKD năm 2018 sản xuất 1.750.000 tấn than nguyên khai, đào 19.542 mét đường lò, doanh thu đạt trên 1.818 tỷ đồng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây