Công ty than Mạo Khê tổ chức huấn luyện An toàn vệ sinh thực phẩm

Vừa qua, Công ty than Mạo Khê đã tổ chức lớp huấn luyện kiến thức về An toàn vệ sinh thực phẩm cho CBCNV hiện đang làm việc tại các nhà ăn tập thể của Công ty. Lớp học do các giảng viên thuộc chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh giảng dạy.
Công ty than Mạo Khê tổ chức huấn luyện An toàn vệ sinh thực phẩm

Tham gia đợt huấn luyện có 102 CNVCLĐ thuộc phân xưởng Đời sống-Dịch vụ công ty than Mạo Khê và 07 CBCN thuộc Công ty Cổ phần cơ khí Mạo Khê được chia thành hai lớp học. Tại lớp học, các học viên đã được nghe các giảng viên truyền đạt những kiến thức cơ bản về các quy định của nhà nước về điều kiện làm việc của cơ sở sản xuất thực phẩm, cũng như phục vụ trong các bếp ăn công nghiệp. Trong đó đề cập sâu đến vấn đề quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm theo Thông tư số 15/TT-BYT Thông tư số 30/2012/TT-BYT của Bộ y tế về điều kiện đảm bảo ATVSTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, trong đó quy định rõ: Các cơ sở sản xuất mặt hàng ăn uống phải đáp ứng đủ các yêu cầu về thiết kế nơi chế biến thực phẩm sống và thực phẩm chín chuyên biệt, dụng cụ chế biến đầy đủ và được vệ sinh sạch sẽ, nguồn nước đảm bảo cho quá trình chế biến thức ăn; Nguyên liệu đúng tiêu chuẩn chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, dụng cụ chứa và xử lý chất thải phải đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường… Đồng thời các học viên cũng được trang bị thêm những kiến thức về các mối nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm và các quy định đối với những người làm việc trực tiếp trong môi trường chế biến thực phẩm cần biết như: phải được tập huấn 3 năm một lần, được khám sức khỏe định kỳ tránh những mầm bệnh lây nhiễm qua thực phẩm, trang bị đầy đủ bảo hộ lao động khi làm việc và giữ gìn vệ sinh trong quá trình chế biến thức ăn. Ngoài ra, lớp học cũng được nghe các giảng viên trao đổi và phổ biến sâu hơn về Quyết định 1246/QĐ-BYT của Bộ Y tế hướng dẫn về kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, quy trình kiểm tra thực phẩm trước khi nhập kho, kiểm tra thực phẩm trước khi chế biến và kiểm tra thực phẩm sau khi chế biến ... Đây là dịp để những CBCNV làm việc trực tiếp tại các nhà ăn của công ty nâng cao hiểu biết và học hỏi kinh nghiệm trong việc chế biến phục vụ các bữa ăn và chăm lo tốt hơn nữa đời sống người lao động.

Kết thúc đợt huấn luyện các học viên làm bài kiểm tra đánh giá chất lượng học tập và căn cứ vào kết quả bài thi, chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh sẽ cấp giấy chứng nhận học viên đủ điều kiện làm việc tại các cơ sở sản xuất phục vụ ăn uống của Công ty.

Nguồn tin: CTV Ngọc Thủy - Thanh Tuyền:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây