Công ty than Mạo Khê tổ chức thành công Hội thi AT-VSV năm 2018

Sáng ngày 1/7 tại hội trường 250 Công ty than Mạo Khê, Hội thi AT-VSV cấp công ty năm 2018 đã diễn ra và thành công tốt đẹp.
Công ty than Mạo Khê tổ chức thành công Hội thi AT-VSV năm 2018

Hội thi năm nay thu hút 47 thí sinh là những CNVC được giao nhiệm vụ AT-VSV tại các đơn vị đã về tham dự. Đây là những AT-VSV tiêu biểu, xuất sắc được lựa chọn từ 25 đơn vị khối sản xuất và phục vụ, phụ trợ trong công ty. Trước khi đến với hội thi, các đơn vị có thí sinh tham gia đã chủ động bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ về công tác AT-VSLĐ và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh ôn luyện theo đề cương câu hỏi từ BCĐ hội thi đưa ra. Tại hội thi AT-VSV cấp công ty năm 2018, các thi sinh tham dự ở nhiều ngành nghề công việc khác nhau như: nghề khai thác, đào lò; nghề vận hành sửa chữa cơ điện lò, cơ điện ngoài, vận hành tàu điện ác quy, lái xe ô tô, thợ mộc, thợ hàn, đo khí, lấy mẫu hóa nghiệm phân tích than lò, nấu ăn… , với nội dung và hình thức thi gồm 2 phần. Trong đó phần thi trắc nghiệm các thí sinh phải trả lời 30 câu hỏi trong thời gian 30 phút về các nội dung như: Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, phương pháp hoạt động, tiêu chuẩn, chế độ của AT-VSV; Văn bản pháp luật mới trong công tác AT-VSLĐ, các quy định về AT-VSLĐ hiện đang áp dụng, kỹ năng nghiệp vụ của AT-VSV; Kiến thức nhận biết, loại trừ nguy cơ, sự cố, TNLĐ, cách sử dụng các phương tiện PCCN, xử lý đám cháy, sơ cấp cứu người bị tai nạn; Và các quy trình, biện pháp kỹ thuận an toàn liên quan đến ngành nghề công việc được giao. Sau 30 phút của vòng thi trắc nghiệm, BGK đã chọn 08 thí sinh có điểm cao nhất bước vào vòng thi thứ hai: bốc thăm trả lời câu hỏi kiểm tra kiến thức chuyên môn theo ngành nghề dự thi và trả lời vấn đáp trực tiếp với BGK để đánh giá mức độ hiểu biết về công tác AT-VSLĐ-PCCN, cũng như khả năng xử lý sự cố, TLNĐ có thể xảy ra trong quá trình sản xuất. Trong phần thi này, bên cạnh việc trả lời các câu hỏi, các thí sinh đã mạnh dạn phân tích và đưa ra đề xuất, ý kiến trong việc triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo công tác AT-VSLĐ tại hiện trường sản xuất, được BGK cùng hội đồng thi đánh giá cao.

ATVSV3

 

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất cho đồng chí Nguyễn Văn Thái – PX KT3; giải nhì cho hai đồng chí Đỗ Văn Tuấn – PXKT6 và Phạm Thị Thanh Hoa – PX Nước PV; giải ba cho các đồng chí Ngô Xuân Thanh – PXKT8, Lê Ngọc Dũng – PX Điện, và Phạm Văn Trường – PX Đào lò 2. Các thi sinh đạt giải tại hội thi được công ty tặng Giấy khen và khen thưởng khuyến khích với số tiền tương ứng giải nhất – nhì – ba là 4.000.000đ – 3.000.000đ và 2.000.000đ. Đồng thời công đoàn công ty đã tặng quà lưu niệm nhằm động viên khích lệ các thí sinh tham gia hội thi.

Hội thi AT-VSV được tổ chức hàng năm tại công ty là dịp để đánh giá năng lực và hiệu quả hoạt động của mạng lưới AT – VSV tại các vị trí sản xuất. Qua đó góp nâng cao hiểu biết, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng thực hiện đúng các quy trình, quy phạm, pháp luật an toàn trong CNVCLĐ, đảm bảo an toàn cho dây chuyền sản xuất chung toàn công ty.

Nguồn tin: CTV Ngọc Thủy:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây