Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Tăng tốc để triển khai nhiệm vụ tháng 6/2019

Sáng ngày 7/5, Công ty Tuyển than Cửa Ông tổ chức Hội nghị tổng kết tháng công nhân, sơ kết công tác Đảng, hoạt động SXKD, công tác Công đoàn tháng 5, triển khai nhiệm vụ tháng 6/2019.
Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV:  Tăng tốc để triển khai nhiệm vụ tháng 6/2019
Chủ trì hội nghị, Đ/c Đặng Văn Khôi, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công ty đánh giá, trong tháng 5, Công ty đã dự báo sát tình hình sản xuất, tiêu thụ, chủ động chuẩn bị tốt thiết bị và các điều kiện phục vụ cho sản xuất. Đặc biệt, tháng 5 Tập đoàn TKV được Chính phủ đồng ý cho xuất khẩu than, ngày 21/5/2019 Công ty đã xuất khẩu tiêu thụ cục 4a.1, cục 5a.1 đầu tiên của năm 2019 ra thị trường Nhật Bản. Qua đó đã giảm được áp lực kho chứa than chất lượng cao, tạo điều kiện cho sản xuất của các nhà máy tuyển và tăng được doanh thu bán than.
Tuy nhiên, do một số mỏ ra than không đều, nguồn than không ổn định cả về số lượng và chất lượng (Đèo Nai, Cọc Sáu chất lượng than xấu; Khe Chàm, Thống nhất sản lượng thấp), thời tiết mưa nhiều, dẫn đến tiêu thụ mất cân đối về cơ cấu chủng loại, ảnh hưởng đến các chỉ tiêu kế hoạch. Than mua mỏ tháng 5, Công ty đạt trên 700 nghìn tấn, 5 tháng đạt trên 4,11 triệu tấn; than sạch sản xuất tháng 5 đạt trên 653 nghìn tấn, 5 tháng đạt trên 3,85 triệu tấn = 43,57%KH; than tiêu thụ tháng 5 đạt trên 760 nghìn tấn, 5 tháng đạt trên 3,66 triệu tấn = 41,48%KH; doanh thu tổng số tháng 5 Công ty đạt trên 1 nghìn tỷ đồng và 5 tháng đạt trên 5 nghìn tỷ đồng. Công ty đảm bảo việc làm, thu nhập và đời sống cho CBCNV, tiền lương bình quân đạt 7,5 triệu đồng/người/tháng.
Tháng 6, là tháng cuối của Quý II, có tính quyết định trong việc hoàn thành các chỉ tiêu SXKD 6 tháng đầu năm. Dự báo nhu cầu sử dụng than của các nhà máy điện và các hộ khác tiếp tục tăng cao. Thời tiết nắng nóng, có thể xảy ra mưa bão bất thường gây ảnh hưởng đến sản xuất và sức khỏe của CBCNV. Than mỏ giao cho Công ty của một số mỏ vùng Cẩm Phả còn khó khăn, chưa đáp ứng năng lực sản xuất của các nhà máy tuyển. Giám đốc Công ty yêu cầu các đơn vị phải bám sát sự chỉ đạo của Công ty và nhiệm vụ được giao, tăng tốc để phấn đấu thực hiện đạt các mục tiêu trong tháng 6/2019: Than mua mỏ: 940 nghìn tấn, than tiêu thụ 987,4 nghìn tấn, doanh thu đạt trên 1,59 nghìn tỷ đồng. Từ đó, phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất và tiêu thụ than do TKV giao 6 tháng đầu năm 2019.
Để hoàn thành kế hoạch SXKD tháng 6/2019, Công ty cần bám sát chặt chẽ sự chỉ đạo điều hành của Tập đoàn để nâng sản lượng tiêu thụ. Tích cực phối hợp với các mỏ, đôn đốc, nắm bắt việc ra than để bố trí sản xuất. Tăng cường pha trộn than nhập khẩu để giải phóng kho chứa tạo thuận lợi cho việc tiếp nhận than nhập khẩu trong tháng 6, chuẩn bị tốt nguồn than cám 5a.1, cám 6a.1 giao cho các hộ tiêu thụ điện (đặc biệt các hộ lấy than pha trộn than trong nước với than nhập khẩu có chất bốc Vk từ 10 đến 12%). Căn cứ sản lượng than mỏ từng ca, ngày, chủ động cân đối cho sản xuất của các nhà máy tuyển sao cho đảm bảo được hiệu quả sản xuất, tiết kiệm chi phí...
Cũng trong hội nghị, đ/c Đỗ Văn Tăng - Chủ tịch Công đoàn Công ty đã tổng kết các hoạt động Tháng công nhân, đồng thời khen thưởng 7 công đoàn bộ phận có thành tích xuất sắc trong tháng, với số tiền 23 triệu đồng.
 

Nguồn tin: CTV Cẩm Thúy::

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây