Đại học CN Quảng Ninh đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học năm 2018

Vừa qua, Khoa Cơ khí - Động lực, Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã tổ chức thành công Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Khoa năm học 2017 - 2018.
Đại học CN Quảng Ninh đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học năm 2018

Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Hùng Thắng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Hoàng Thị Bích Hòa - phòng Khoa học Công nghệ và Quan hệ quốc tế; Ban chủ nhiệm khoa cùng các thầy cô giáo và đông đảo sinh viên trong Khoa.

Nội dung chương trình có 07 đề tài xuất sắc được lựa chọn báo cáo trực tiếp tại Hội nghị. Các đề tài được trình bày đã thu hút được sự quan tâm, tranh luận, phản biện sôi nổi, trao đổi thẳng thắn giữa các nhóm nghiên cứu với các thầy cô trong hội đồng, với các bạn sinh viên nhằm làm rõ hơn nội dung nghiên cứu của đề tài. Hội nghị đã phản ánh rõ nét sự nỗ lực của thầy và trò khoa CKĐL trong việc nâng cao chất lượng đào tạo bậc Đại học; góp phần thực hiện mục tiêu chung của nhà trường.

Đây là một sân chơi trí tuệ hấp dẫn và mang tính ứng dụng thực tiễn cao, qua đó tạo động lực giúp sinh viên tích cực học tập tốt, năng động sáng tạo để chiếm lĩnh những tri thức mới. Thông qua hoạt động này sinh viên có cơ hội tích lũy kinh nghiệm, học hỏi phương pháp tư duy khoa học, giải quyết vấn đề, phương pháp viết báo cáo khoa học, làm việc nhóm cũng như trình bày kết quả, ý tưởng khoa học. Đồng thời tạo dựng phong trào, môi trường học thuật  thúc đẩy niềm đam mê, nuôi dưỡng sáng tạo của sinh viên.

 

Nguồn tin: CTV Hải An:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây