Đồng chí Phạm Thế Duyệt cùng đoàn cán bộ lão thành thăm công ty than Mạo Khê

Ngày 5/7 vừa qua, Công ty than Mạo Khê vui mừng đón tiếp đoàn các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo Công ty về thăm, đoàn do đồng chí Phạm Thế Duyệt - Nguyên Ủy viên Thường vụ Thường trực Bộ Chính trị - Nguyên Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Nguyên Giám đốc Công ty than Mạo Khê dẫn đầu.
Đồng chí Phạm Thế Duyệt cùng đoàn cán bộ lão thành  thăm công ty than Mạo Khê

Đón tiếp đoàn có đồng chí Lương Xuân Sớm - Bí thư BCH đảng bộ, đồng chí Phạm Văn Minh - Giám đốc Công ty, cùng các đồng chí các ban chuyên môn đảng, đoàn thể.

Dành những lời cảm ơn sâu sắc đến các bậc tiền bối, những người đã dành cả cuộc đời mình cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của khu mỏ (nay là công ty than Mạo Khê), đồng chí Lương Xuân Sớm đã báo cáo sơ bộ tình hình sản xuất chung của công ty và 6 tháng đầu năm 2018. Nhìn chung điều kiện sản xuất của công ty tương đối thuận lợi các chỉ tiêu về than nguyên khai, mét lò đào, doanh thu đều đạt trên 50% KHN; công tác an toàn được giữ vững, đời sống, việc làm của người lao động ổn định với thu nhập bình quân trên 11 triệu đồng/người-tháng. Cùng với sự phát triển của công ty, đồng chí Bí thư BCH đảng bộ mong muốn Mạo Khê sẽ luôn là điểm đến thân thuộc, là ngôi nhà chung của những thế hệ thợ mỏ Mạo Khê xưa và nay.

Thay mặt đoàn, đồng chí Phạm Thế Duyệt chia sẻ và vui mừng trước những thành quả to lớn mà CBCNV Công ty than Mạo Khê đã đạt được. Đặc biệt trong thời gian qua, ngành than nói chung và công ty than Mạo Khê nói riêng phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Nhưng bằng tinh thần “Kỷ luật và đồng tâm” cùng truyền thống của một mỏ anh hùng, CBCNV công ty than Mạo Khê đã luôn lạc quan, vững vàng vượt qua mọi sóng gió, thu nhập của CBCN ổn định, đời sống thợ mỏ ngày càng được nâng cao, đặc biệt là thợ lò. Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo Công ty tiếp tục cố gắng, nắm bắt thời cơ, không ngừng áp dụng khoa học công nghệ hiện đại vào sản xuất đảm bảo sự phát triển bền vững. Cũng trong chuyến đi, đồng chí đã đến thăm CBNV phòng Kỹ thuật công nghệ mỏ, Ban quản lý dự án giếng đứng và công trường mức +17. Tại đây, đồng chí đã gặp gỡ CBCNV Tập đoàn xây dựng số 3 than Trung Quốc - đơn vị thi công cặp giếng đứng tại mức - 400 mỏ Mạo Khê. Trao đổi với đơn vị thi công, đồng chí mong muốn đơn vị bạn phối kết hợp cùng công ty than Mạo Khê giải quyết những vướng mắc khó khăn trong quá trình triển khai các gói thầu, bảo đảm thực hiện công trình đúng tiến độ và chất lượng. CBCNV hai đơn vị sẽ chân thành, cởi mở, giúp đỡ nhau trong công việc cũng như sẵn sàng hướng dẫn và trao đổi những kỹ thuật công nghệ mới được áp dụng để công trình hoàn thành và đưa vào vận hành với chất lượng tốt nhất.

Lắng nghe và tiếp thu ý kiến của các đồng chí cán bộ lão thành, đồng chí Phạm Văn Minh - Giám đốc công ty chân thành cảm ơn những quan tâm sâu sát, sự ủng hộ, đồng hành của các đồng chí cùng sự phát triển của Công ty trong những năm qua. Qua đây, đồng chí  giám đốc cũng trình bày những phương án, kế hoạch SXKD của công ty trước những khó khăn về: điều kiện địa tầng địa chất có nhiều biến động, nguồn tài nguyên khai thác ngày càng xuống sâu, đi xa, chất lượng than xấu, cũng như những khó khăn chung của ngành than hiện nay về nguồn nhân lực, bảo vệ môi trường, tiêu thụ than… Tuy nhiên, cùng với việc ứng dụng tin học hóa, tự động hóa và áp dụng khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất sẽ góp phần nâng cao năng suất lao động, đảm bảo công tác an toàn, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động…. Đó sẽ là động lực và bước đi vững chắc cho sự phát triển của công ty than Mạo Khê trong thời kỳ mới.

Nguồn tin: CTV Thanh Tuyền - Ngọc Thủy:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây