Duy trì ổn định công nghệ sàng tuyển, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sản xuất các chủng loại than tiêu thụ

Bám sát chặt chẽ sự chỉ đạo điều hành của Tập đoàn để nâng sản lượng tiêu thụ, đồng thời được chuẩn bị tốt về thiết bị và các điều kiện phục vụ cho sản xuất, trong tháng 4, Công ty Tuyển than Cửa Ông đã đạt các chỉ tiêu chính về hiện vật sản xuất, cụ thể như sau: Than mua mỏ là 919 nghìn tấn; than vào sàng là 913 nghìn tấn; than sạch sản xuất là 881 nghìn tấn, đạt 110,97 % KHĐH = 107,03 % cùng kỳ, doanh thu tổng số là 1,142 nghìn tỷ đồng.
Duy trì ổn định công nghệ sàng tuyển, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sản xuất các chủng loại than tiêu thụ
Trong tháng 4, Công ty đã chủ động xây dựng và thực hiện các phương án sản xuất bám sát kế hoạch của Tập đoàn TKV giao và tình hình thực tế để chỉ đạo kéo mỏ, sản xuất và tiêu thụ ở từng thời điểm. Công tác pha trộn và chế biến than nhập khẩu chủ yếu tại PX Tuyển than 1 (bình quân 4.500 tấn/ngày vào pha trộn), lượng bã + 15mm than nhập khẩu chứa tại Tuyển 3.
Song song đó, công nghệ sàng tuyển luôn được duy trì ổn định, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sản xuất các chủng loại than tiêu thụ. Công ty đã chỉ đạo, giám sát việc giám định chất lượng các tàu than nhập khẩu, quy trình pha trộn và lấy mẫu sau pha trộn từ khâu chế biến tại nhà sàng đến khâu tiêu thụ; Chỉ đạo theo dõi, rà soát quy trình chạy máy của Nhà máy Lọc ép than bùn để tìm các nguyên nhân tồn tại; Tổ chức chạy thử nghiệm keo tụ L3, túi vải lọc mới của Trug Quốc làm căn cứ để so sánh với loại Công ty đang sử dụng; Tiếp tục xây dựng phương án pha trộn than nhập khẩu cho các tàu tiếp theo, kịp thời xử lý các vấn đề vướng mắc trong công nghệ sản xuất.
Đồng thời, hoàn thiện và đưa vào sử dụng Dự án cải tạo cụm Sàng 312 - PX Tuyển than 2; triển khai thi công công trình sửa chữa các thiết bị thuộc khâu đập trung gian sau tuyển huyền phù PX Tuyển than 1.
Duy trì tốt năng lực thiết bị, lập kế hoạch kiểm tra và thực hiện bảo dưỡng, đảm bảo phục vụ tốt cho sản xuất. Công tác cơ điện đã phối hợp với khâu điều hành sản xuất đăng ký dừng thiết bị để sửa chữa, bảo dưỡng ít làm ảnh hưởng tới sản xuất. Trong tháng, Công ty đã sửa chữa thường xuyên 642 lượt thiết bị = 100% KH. Duy trì tình trạng thiết bị tự động hoá tại các PX Kho bến 2, Lọc ép than bùn. Nghiên cứu bổ sung chương trình điều khiển cho các thiết bị tại PX Lọc ép than bùn để thiết bị hoạt động ổn định và dễ dàng theo dõi tình trạng hoạt động của thiết bị.
Kế hoạch tháng 5 năm 2019, Tuyển than Cửa Ông phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh được TKV giao, trọng tâm là công tác kéo mỏ và tiêu thụ, từ đó xây dựng kế sàng tuyển cho phù hợp; Tích cực phối hợp với các mỏ, đôn đốc, nắm bắt việc ra than để bố trí sản xuất; Tăng cường pha trộn than nhập khẩu nhằm giảm tồn kho, chuẩn bị tốt nguồn than cám 5a.1, cám 6a.1 giao cho các hộ tiêu thụ điện (đặc biệt các hộ lấy than pha trộn than trong nước với than nhập khẩu có chất bốc Vk từ 10 đến 12%); Căn cứ sản lượng than mỏ từng ca, ngày, chủ động cân đối cho sản xuất của các nhà máy tuyển sao cho đảm bảo được hiệu quả sản xuất, tiết kiệm chi phí. Có các giải pháp mở rộng kho chứa các chủng loại than chất lượng cao, duy trì sản xuất tại các nhà máy tuyển.
Bên cạnh đó, chuẩn bị tốt phương án sản xuất than cám 6a.1, giao than cám 7A sạch cho Nhiệt điện Cẩm Phả đảm bảo hiệu quả; Chỉ đạo chặt chẽ công nghệ bùn nước, phân tích rõ các nguyên nhân làm ảnh hưởng đến chất lượng bùn sau lọc, bùn sau sấy nhằm đảm bảo tính hiệu quả khi pha trộn, chế biến trong công nghệ. Cùng với đó, chỉ đạo việc phơi đảo kho than bùn, khai thác hồ bùn hiệu quả; Chỉ đạo công tác giao nhận than mỏ, than nhập khẩu và giám định chất lượng sản phẩm các chủng loại than sau pha trộn, than tiêu thụ. Chủ động xây dựng các phương án sản xuất, phương án pha trộn than phù hợp khi có sự thay đổi từ thực tế sản xuất, đặc biệt là công tác pha trộn than nhập khẩu.
 

Nguồn tin: CTV Vũ Hằng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây