Gặp mặt tri ân nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, gia đình Liệt sỹ 27/7

Sáng nay, nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, gia đình liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018), Ban lãnh đạo Công ty than Thống Nhất - TKV đã có lễ dâng hương viếng Nghĩa trang Liệt sỹ TP Cẩm Phả và trang trọng tổ chức gặp mặt động viên các CNCB là con liệt sỹ hiện đang công tác tại Công ty.
Gặp mặt tri ân  nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh, gia đình Liệt sỹ 27/7

Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc Việt Nam, trải qua những cuộc kháng chiến trường kỳ dựng và giữ nước, đã có biết bao lớp người làm nên những chiến công vĩ đại, cống hiến hy sinh, xây dựng và bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân. Trong đó, có cả những người con anh dũng của đất mỏ đã quên mình hy sinh vì Tổ quốc. Chiến tranh đã lùi xa, nhưng máu đào của các anh hùng liệt sĩ vẫn luôn thắm đỏ, sự mất mát của các thương binh, bệnh binh, sự đau thương của thân nhân gia đình liệt sĩ, những người bị ảnh hưởng bởi di chứng chiến tranh vẫn chưa thể nguôi ngoai, không thể lành trên dải đất hình chữ S.

Bằng sự tri ân, tình cảm và trách nhiệm, Ban lãnh đạo Công ty luôn quan tâm, chăm sóc người có công với cách mạng, nêu cao đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” để góp phần chia sẻ, giảm bớt những mất mát, đau thương cho những người ở lại và tri ân với gia đình những chiến sỹ đã nằm xuống. Với nghĩa tình đó, Công ty tổ chức hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân những người có công với Cách mạng mà cụ thể là CNCB là con liệt sỹ đang công tác tại Công ty.

09h00' sáng nay, ngày 27/7/2018, đoàn gồm 12 CNCB là con liệt sỹ và các tổ chức Đảng - Đoàn thể, Ban Lãnh đạo Công ty đã trang trọng, nghiêng mình đến viếng, thành kính dâng hương và vòng hoa gửi tới các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang thành phố Cẩm Phả (Cọc 7, phường Cẩm Thịnh). Sau lễ viếng, đoàn về Công ty họp mặt, chia sẻ về kỷ niệm một thời hào hùng, vẻ vang đã qua, cùng đồng cảm với những mất mát, đau thương với gia đình người có công, đã hy sinh vì Tổ quốc. Đồng thời, tri ân 12 CNCB phần quà nhỏ trị giá 500.000đồng/người.

Hoạt động tri ân thể hiện tình cảm biết ơn sâu sắc đối với thế hệ đi trước đã hy sinh vì nền độc lập, tự do dân tộc, góp phần làm cho đạo lý nhân văn tốt đẹp sống mãi. Giờ đây chiến tranh đã lùi vào dĩ vãng, nhưng mỗi tấc đất của quê hương đã chứa đựng tâm hồn và thể xác của các anh, để bây giờ chúng ta, những CBCNV Công ty nói riêng, dân tộc Việt Nam nói chung được sống trong hòa bình, ấm no và hạnh phúc. Tập thể Công ty Than Thống Nhất - TKV tin tưởng và quyết tâm học tập, theo gương các anh, sống và cống hiến, chiến đấu và lao động thật tốt để xứng đáng với những hy sinh, mất mát to lớn ấy./.

Nguồn tin: CTV Hoàng Tâm:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây