Hiệu quả từ hoạt động Tháng công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2018

Thực hiện các kế hoạch và văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh và Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam và Công đoàn TKV, Công ty Tuyển than Cửa Ông đã tích cực tổ chức triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về AT, VSLĐ năm 2018 với chủ đề “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp” & “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên” với nhiều nội dung đa dạng, phong phú.
Hiệu quả từ hoạt động Tháng công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2018

Công đoàn Công ty phối hợp cùng cơ quan chuyên môn tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về AT, VSLĐ năm 2018 vào ngày 08/5/2018. Tại buổi lễ, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam và LĐLĐ Tỉnh Quảng Ninh trao quà cho 03 phân xưởng; trao thưởng công trình “Tháng Công nhân” và các công nhân có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 55.500.000 đồng.
34562277 2168510276763772 7494947304248442880 n

Các đơn vị trong Công ty tổ chức đăng ký thi đua hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về AT,VSLĐ, từ người lao động đến tổ sản xuất, tổ sản xuất đến phân xưởng, phân xưởng với Công ty. Quán triệt, phổ biến nội dung Nghị quyết hưởng ứng Tháng công nhân, Tháng hành động về AT, VSLĐ năm 2018 đến toàn thể CBCNV tại các buổi nhật lệnh sản xuất.

Công ty đã hoàn thiện công tác huấn luyện an toàn định kỳ cho đối tượng thuộc nhóm 4. Kiện toàn bộ máy làm công tác AT, VSLĐ trong Công ty. Triển khai công tác huấn luyện và thực hành diễn tập phòng cháy chữa cháy năm 2018; tổ chức Cuộc thi viết báo, vẽ tranh, chụp ảnh về công tác AT, VSLĐ thu hút 18 đơn vị tham gia, 84 tranh vẽ, 17 mảng báo tường: 300 bài và 18 mảng ảnh: 285 ảnh, góp phần tuyên truyền trong CNVCLĐ Công ty chấp hành thực hiện tốt công tác AT,VSLĐ. Đồng thời, Công ty cũng đầu tư mua sách, tranh, áp phích tuyên truyền cổ động về công tác AT,VSLĐ-PCCN; treo băng rôn, khẩu hiệu về công tác AT, VSLĐ tại văn phòng, các vị trí sản xuất dễ quan sát, dễ thấy.

          Tổ chức tuyên truyền các tin bài về công tác AT, VSLĐ, về công tác đảm bảo môi trường - vệ sinh lao động - phòng tránh các yếu tố có hại trong sản xuất trên đài truyền thanh nội bộ của Công ty và gửi các tin, bài viết về lên báo, tạp chí của ngành, tỉnh, TW. Biên soạn & dựng các Video Clip về nội quy, quy trình vận hành, sửa chữa thiết bị, cách nhận diện các nguy cơ gây mất an toàn cho người, thiết bị và các biện pháp phòng ngừa để làm tài liệu huấn luyện cho người lao động trong Công ty. Kết hợp với các đơn vị trên địa bàn để tuyên truyền, thực hiện nội dung Tháng công nhân, Tháng hành động AT, VSLĐ năm 2018 đảm bảo chất lượng, hiệu quả cao. Trong tháng 5 đã tuyên truyền bề nổi 28 băng dôn, khẩu hiệu, bản điện tử, pano và tuyên truyền trên các bảng tin tại các đơn vị, có 60 tin, 38 bài phát thanh trên đài truyền thanh Công ty; 8 tin và 11 bài đăng trên các báo Trung ương, trang thông tin điện tử CĐTKV và địa phương.

Các hoạt động chăm sóc sức khoẻ cho người lao động được Công ty thực hiện đầy đủ theo các chế độ, tiêu chuẩn quy định, nâng cao chất lượng bữa ăn giữa ca, bồi dưỡng hiện vật cho người làm công việc nặng nhọc, độc hại, cấp phát trang bị đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân, tổ chức khám, chữa bệnh, phòng trừ dịch bệnh. Tổ chức thăm hỏi các gia đình CBCNV có người bị tai nạn lao động hiện đang làm việc và công tác trên địa bàn. Có phương án phun nước chống bụi, làm sạch mặt bằng sản xuất và duy trì thường xuyên việc quản lý mặt bằng vệ sinh công nghiệp theo khu vực đã được giao cho các đơn vị quản lý. Công đoàn Công ty đã tổ chức xét duyệt hồ sơ, tổ chức đi khảo sát, thẩm định và đề nghị Công đoàn TKV hỗ trợ cho 03 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn để sửa chữa, xây dựng nhà ở từ nguồn quỹ "Mái ấm công đoàn'' năm 2018.
Cũng nhân dịp “Tháng Công nhân” Công đoàn Công ty đã hỗ trợ cho 1220 CBCNV Công ty thuộc 24 công đoàn bộ phận, (mức hỗ trợ 20.000đồng/người) để giúp CBCNV Công ty tham gia mua Bảo hiểm xe máy ưu đãi của B­ưu điện thành phố Cẩm Phả năm 2018, với tổng số tiền 24.400.000 đồng. Đồng thời Công đoàn và chuyên môn đã phối hợp tổ chức 02 Đoàn đi thăm hỏi động viên 36 công nhân mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình khó khăn và tai nạn LĐ, với tổng số tiền 36 triệu đồng; thăm hỏi tặng quà 48 tổ, đội sản xuất với tổng số tiền 50 triệu đồng, thăm tặng quà và hiện vật sữa uống cho các CBĐVCĐ bộ phận làm công trình trong thời tiết nắng, nóng và thăm hỏi các cá nhân. Và chọn cử ĐVCĐ tham gia Ngày hội VHTT Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh lần thứ VI của Cụm số 2 LĐLĐ thành phố Cẩm Phả với 3 bộ môn: Nhảy bao bố; Bóng bàn; Cầu lông, kết quả: giải Nhất môn nhảy bao bố; giải Nhì môn Bóng bàn và môn Cầu lông; toàn đoàn đạt giải Nhì.

Tháng 5 năm 2018 điều kiện sản xuất của Công ty còn gặp khó khăn, song CBCNV toàn Công ty đã nỗ lực cố gắng khắc phục; đẩy mạnh thi đua LĐSX và duy trì hoạt động các phong trào. Lãnh đạo Công ty quan tâm chăm lo đời sống và đảm bảo đủ việc làm cho người lao động. Các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đạt mức cao: Than kéo mỏ: 968.774 Tấn, so với cùng kỳ năm 2017 đạt 117,22 %; Than tiêu thụ: 863.572 Tấn, đạt 114,05% so với kế hoạch điều hành đã đặt ra trong tháng, so với cùng kỳ tháng 5 năm 2017 đạt 118,06 %. CBCNV Công ty tiếp tục giữ vững công tác AT, VSLĐ, đảm bảo công tác an ninh trật tự, bảo vệ môi trường. Phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu: giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, các sự cố cháy nổ. bởi an toàn lao động chính là sức khỏe, là hạnh phúc của người lao động và động lực phát triển của mỗi doanh nghiệp.

Nguồn tin: CTV Phan Thủy:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây