Hội CCB Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Phát huy phẩm chất "Bộ đội cụ Hồ"

Sáng ngày 30/5, Hội CCB Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" 5 năm 2014 - 2019. Từ kết quả của phong trào đã góp phần để 5 năm liên tục, Hội CCB Công ty được Hội CCB TP. Cẩm Phả công nhận đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh xuất sắc.
Hội CCB Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV: Phát huy phẩm chất "Bộ đội cụ Hồ"
Tới dự Hội nghị có đ/c - Lại Văn Bảo - Phó Chủ tịch Hội CCB TP. Cẩm Phả; lãnh đạo Hội CCB thuộc Cụm hoạt động số 2 phường Cửa Ông, cùng 126 đ/c là lãnh đạo Công ty, UVBCH Hội CCB Công ty, các chi hội trưởng, hội viên xuất sắc, nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch, UVBCH Hội CCB Công ty giai đoạn 2014 - 2019.
Phát huy truyền thống bản chất "Bộ đội Cụ Hồ", Hội đã xác định mục tiêu của các phong trào thi đua là tạo sức mạnh, động lực thúc đẩy nhiệm vụ chính trị của Hội. Hội đã gắn các phong trào thi đua xây dựng tổ chức Hội Trong sạch vững mạnh với 5 chuẩn mực thi đua của hội viên CCB gương mẫu, 4 tiêu chuẩn thi đua gia đình CCB văn hóa. Hội đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua giành năng suất, chất lượng, tiết kiệm chi phí, đăng ký gắn biển tổ sản xuất do CCB đảm nhận tham gia quản lý. Phát động các đợt thi đua đột kích, trọng điểm là các hoạt động phối hợp về công tác bảo vệ an ninh trật tự, an toàn tài sản có sự tham gia của CCB...
Kết quả, từ năm 2014 đến nay, có 19 công trình được Hội CCB Công ty và các Chi hội CCB đăng ký tham gia đảm nhận, trị giá trên 2,8 tỷ đồng, trong đó có 5 công trình về môi trường, phòng chống mưa bão trong mặt bằng Công ty, góp phần đảm bảo vệ sinh công nghiệp, cảnh quan "Xanh - Sạch - Đẹp". Tiêu biểu như Chi hội Tuyển than 2 đăng ký và hoàn thành công trình Trung tu máy bơm 407 số 2 và Cụm bơm 524, trị giá 275 triệu đồng; Chi hội Đường sắt đăng ký tham gia công trình sửa chữa, trung tu đường sắt sân máng ngoài Tuyển than 2, trị giá 2,1 tỷ đồng... Bên cạnh đó, trong 5 năm đã có 86 sáng kiến của hội viên được Hội đồng Sáng kiến Công ty công nhận.
Hội đã tuyên truyền giáo dục động viên các Đ/c hội viên CCB và cựu quân nhân gương mẫu thực hiện tốt đường lối chủ trương, chính sách của Đảng và Pháp luật của Nhà nước. Trong đội ngũ cán bộ Hội, có đến 1/3 các Đ/c đang giữ các cương vị trọng trách của Công ty và 100 % đều là Đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ.   
Từ năm 2014 đến nay, các hội viên của Hội CCB Công ty luôn đoàn kết, khắc phục những khó khăn, phát huy sức mạnh của cá nhân và tập thể thường xuyên duy trì việc" Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" để trở thành một người "CCB gương mẫu". Hội CCB Công ty đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trong đó có 46 cá nhân đựơc tặng bằng khen, 06 đ/c đựơc tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng...
Hiện nay, Hội có 226 hội viên đang sinh hoạt ở 15 Chi hội. Trong những năm qua, Hội CCB Công ty luôn được Hội cấp trên đánh giá là cơ sở Hội dẫn đầu trong các Khối thi đua 487 (Khối các cơ quan doanh nghiệp Nhà nước) thuộc Hội CCB thành phố Cẩm Phả. Hội đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Trung ương Hội CCB tặng 7 bằng khen, 1 cờ thi đua đơn vị xuất sắc nhất, đồng thời được tỉnh Hội CCB Quảng Ninh, UBND tỉnh Quảng Ninh, Công an tỉnh Quảng Ninh... tặng nhiều bằng khen và giấy khen. Tập thể Hội CCB Công ty cũng được Hội CCB Tỉnh Quảng Ninh tặng bằng khen thành tích tiêu biểu trong thực hiện chương trình "CCB tỉnh Quảng Ninh hướng về biển đảo Quê hương". Đặc biệt, năm 2015, Hội CCB Công ty vinh dự được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba và là Hội CCB duy nhất trong Khối thi đua 487 của cả nước đạt được vinh dự này.
Trong Hội nghị, đ/c Lại Văn Bảo - Phó Chủ tịch Hội CCB TP. Cẩm Phả đã trao giấy khen cho 5 Chi hội có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "CCB gương mẫu" 5 năm 2014 - 2019.
 

Nguồn tin: CTV Cẩm Thúy::

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây