Lãnh đạo Trường ĐHCN Quảng Ninh gặp mặt và đối thoại với lưu học sinh Lào

Thực hiện công tác quản lý, đào tạo đối với lưu học sinh (LHS) Lào trong năm học 2017-2018. Vừa qua trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh đã tổ chức chương trình gặp mặt đối thoại với LHS Lào hiện đang học tập tại nhà trường. Tham dự chương trình có TS. Hoàng Hùng Thắng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; đại diện Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trường; các đồng chí đại diện các Khoa đào tạo, Phòng, Ban chức năng trong nhà trường và gần 60 LHS Lào hiện dang học tập tại trường.
Lãnh đạo Trường ĐHCN Quảng Ninh gặp mặt và đối thoại với lưu học sinh Lào

Chương trình được tổ chức với mục đích gặp mặt, động viên LHS Lào các khóa đang học tập và rèn luyện tại trường; Nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng của LHS từ đó có những giải pháp tốt hơn trong quản lý và đào tạo LHS; Tạo sự đoàn kết, tương trợ lẫn nhau giữa các khóa LHS, giữa HS Lào và sinh viên Việt Nam của nhà trường; Xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa LHS và nhà trường trong việc mở rộng quy mô đào tạo trong tương lai; Xây dựng các chương trình hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ các LHS đang học tập tại trường và có các hình thức hỗ trợ thích hợp cho LHS sau khi tốt nghiệp.

Trong nhiều năm trở lại đây, mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Lào và Việt Nam đang ngày một thắt chặt hơn trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là vấn đề về Đào tạo. Nhiều sinh viên Lào được đào tạo ở Việt Nam khi quay trở về nước đã nắm giữ những vị trí quan trọng của quốc gia. Đồng hành với trách nhiệm lớn lao đó, trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh đã và đang góp phần đào tạo các sinh viên Lào trở thành những Kỹ sư, những chủ nhân tương lai của nước bạn Lào anh em.

Nhìn chung nhà trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo cũng như đời sống tinh thần cho các em LHS Lào đang theo học tại nhà trường. Tuy nhiên chúng ta phải nhìn nhận rằng, việc đào tạo sinh viên quốc tế cũng gặp không ít khó khăn, trng đó có vấn đề sự khác biệt về văn hóa và ngôn ngữ… Tại buổi gặp mặt, các LHS Lào đã thông tin, trao đổi cũng như đề xuất hỗ trợ nhiều vấn đề liên quan đến đời sống, học tập như: tình hình học tập tiếng Việt và khả năng về tiếng Việt của LHS; những khó khăn trong việc học các môn LLCT cũng như các môn chuyên ngành; các vấn đề về tư liệu hỗ trợ học tập, sinh hoạt ngoại khóa, tham quan thực tế cho LHS; các điều kiện ăn, ở sinh hoạt; chế độ chính sách về học bổng, học phí; vấn đề khám chữa bệnh, vấn đề về hộ chiếu của LHS Lào…

Nhân dịp này, TS. Hoàng Hùng Thắng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã động viên các bạn LHS khắc phục khó khăn, thử thách, ra sức nỗ lực học tập, phấn đấu để phát triển bản thân và đóng góp cho quê hương, đất nước, góp phần khẳng định uy tín đào tạo và sự phát triển của nhà trường; đồng thời chủ động, kịp thời đóng góp ý kiến đến các bộ phận chức năng, các Khoa, Phòng Ban chức năng của trường, đến lãnh đạo nhà trường khi gặp phải những khó khăn, vướng mắc. Trên cơ sở đó, nhà trường sẽ có những điều chỉnh, định hướng phù hợp, hỗ trợ tối đa các điều kiện học tập, sinh hoạt để các LHS yên tâm học tập và rèn luyện…

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, là dịp để LHS Lào cùng với BGH Nhà trường, lãnh đạo các Phòng chức năng và thầy cô giáo đánh giá lại những kết quả đạt được trong học tập và rèn luyện, đồng thời chia sẻ các khó khăn, vướng mắc để có kế hoạch hỗ trợ tốt hơn cho các em trong thời gian tới.  

Nguồn tin: CTV Hải An:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây