Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân - Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2018

Những ngày đầu tháng 5 vừa qua nhiều đơn vị trong Tập đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng Tháng công nhân - Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2018.
* Sáng ngày 03/5, Công ty than Uông Bí đã tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân - Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động tại mặt bằng khu vực mỏ Tràng Bạch.

IMG 1405

Sau lễ phát động Công ty đã tổ chức phối hợp với trung tâm an toàn mỏ trình diễn cháy nổ khí mê tan và bụi than cho CNVCLĐ trong Công ty xem từ đó giúp cho mọi người có ý thức tự giác trong việc chấp hành quy trình KTAT phòng tránh TNLĐ và bệnh nghề nghiệp. Đại diện Công đoàn và lãnh đạo Công ty đã đến thăm và tặng quà thăm hỏi động viên một số gia đình chính sách, công nhân bị TNLĐ nặng hiện đang điều trị. Ngoài ra trong tháng 5 Công đoàn Công ty đã và đang phối hợp cùng chuyên môn tiếp tục triển khai các hoạt động với trọng tâm hướng về ĐVCĐ và NLĐ.
Thông qua tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2018 đã góp phần biểu dương lực lượng đoàn viên, công nhân, lao động trong công ty tích cực thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam lần thứ V (Nhiệm kỳ 2018 - 2023). Khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn; góp phần động viên CNVCLĐ thi đua phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn và của công ty năm 2018.
Sáng ngày 8/5 vừa qua, Công ty CP than Vàng Danh tổ chức phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2018. Tham dự mít tinh có các Đ/c lãnh đạo Công ty, lãnh đạo các phòng ban, phân xưởng và trên 2000 Công nhân lao động làm ca 1 ngày 8/5.
5 (Small)(48)
Tháng hành động về AT- VSLĐ năm 2018 được tổ chức từ ngày 1 đến ngày 31 tháng 5 năm 2018. Với mục đích: thông tin, tuyên truyền sâu rộng về các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát các yếu tố nguy hiểm có hại tại nơi làm việc nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, người lao động trong công tác cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo sức khỏe, đảm bảo tính mạng của người lao động; Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền triển khai luật AT- VSLĐ và các văn bản hướng dẫn thi hành đến doanh nghiệp và người lao động. Thúc đẩy các doanh nghiệp, cơ sở SXKD triển khai các chương trình hành động cụ thể để phòng ngừa TNLĐ, BNN, xây dựng văn hóa an toàn tại nơi làm việc, góp phần hạn chế TNLĐ, BNN, đảm bảo sự ổn định và phát triển bền vững trong hoạt động SXKD.

* Trong ngày 8/5/2018, tại Công ty than Mạo Khê, 27 phân xưởng, phòng ban khối sản xuất và phục vụ sản xuất đã đồng loạt tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động AT- VSLĐ và Tháng Công nhân năm 2018 theo 3 ca sản xuất.

Tháng hành động AT-VSLĐ và Tháng Công nhân năm 2018 được Công ty phát động với chủ đề: “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế TNLĐ, bệnh nghề nghiệp. Sâu sát hiện trường kiểm soát chặt chẽ an toàn, chất lượng sản phẩm. Quyền lợi của người lao động được đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”. Với mục đích nhằm nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về AT-VSLĐ, thực thi có hiệu quả Luật AT-VSLĐ và các văn bản hướng dẫn thi hành; thu hút sự quan tâm và hưởng ứng rộng rãi của CNVC-LĐ trong toàn Công ty, tạo phong trào thi đua trong LĐSX để người sử dụng lao động và người lao động có chuyển biến thực sự, chung tay hành động đảm bảo AT-VSLĐ.

maokhe 1516019291

Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động của PX KT10, đồng chí Phạm Văn Minh - Giám đốc Công ty nhấn mạnh, hưởng ứng Tháng hành động AT-VSLĐ và Tháng Công nhân năm 2018, đề nghị mỗi CBCNV tại mọi vị trí sản xuất phải nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó nội bộ xây dựng tập thể vững mạnh; cán bộ CHSX, người lao động làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, quyết liệt trong việc thực hiện đúng các quy trình, quy phạm an toàn, nội quy lao động không để xảy ra tai nạn hay sự cố dù là nhỏ nhất, giữ vững an toàn cho bản thân và đồng đội; hiện trường sản xuất phải luôn đảm bảo các tiêu chí 5S, môi trường làm việc thuận lợi, an toàn cho người lao động; đặc biệt, lãnh đạo các đơn vị phối hợp cùng công đoàn bộ phận chăm lo tốt đời sống người lao động nhất là những trường hợp CNVC khó khăn, CNVC bị TNLĐ…, tạo điều kiện để người lao động yên tâm công tác, gắn bó với tập thể, với đơn vị.

Để khuyến khích CBCNVC thi đua hưởng ứng Tháng hành động AT-VSLĐ và Tháng Công nhân năm 2018, Công ty đã có quy chế khen thưởng. Theo đó, sẽ thưởng khuyến khích cho các đơn vị hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra với số tiền từ 5 triệu đồng đến 55 triệu đồng. Trong đó phải đảm bảo các tiêu chí như: hoàn thành tốt nhiệm vụ và kế hoạch sản xuất tháng 5; không có TNLĐ, sự cố, không có CBCNV vi phạm quy trình, quy định an toàn, nội quy lao động; thực hiện huấn luyện AT-VSLĐ định kỳ, huấn luyện các bước cho công nhân theo đúng yêu cầu... Từ đó xây dựng tinh thần đoàn kết, đồng tâm trong CNVC phấn đấu hoàn thành các mục tiêu chung đề ra.
Sáng ngày 08/5/2018, Công ty Tuyển than Cửa Ông – TKV, tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân - Tháng hành động An toàn, vệ sinh lao động năm 2018.  

tuyenthancuaong 1515130326

Tham dự  Lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Thành Tâm – Phó Giám đốc Sở LĐ – TBXH tỉnh Quảng Ninh; Đỗ Thị Ninh Hường - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh; Lê Thanh Xuân - Chủ tịch Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam; cùng các đồng chí lãnh đạo Công ty Tuyển than Cửa Ông và trên 600 CNVCLĐ thuộc các phân xưởng và phòng ban trong toàn Công ty.
Với chủ đề "Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”, Công ty Tuyển than Cửa Ông đã phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018 với mục đích nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của người sử dụng lao động, người lao động và các tổ chức đoàn thể đối với công tác AT, VSLĐ; tiếp tục cải thiện điều kiện làm việc, phòng ngừa TNLĐ, bệnh nghề nghiệp, hướng tới “Xây dựng Văn hoá an toàn trong lao động”, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh – ĐSXH và thực hiện thắng lợi mục tiêu "An toàn- Đổi mới- Phát triển" năm 2018.

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng 5 phần quà cho 5 gia đình công nhân Công ty có hoàn cảnh khó khăn. Công đoàn TKV tặng quà cho 3 Công đoàn bộ phận trong Công ty, mỗi đơn vị 10 triệu đồng và khen thưởng Công đoàn Công ty số tiền 20 triệu đồng vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các Công trình chào mừng Đại hội Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 – 2023; Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông đã thưởng động viên 5 tập thể và 10 cá nhân tham gia thi công các công trình chào mừng Đại hội Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam lần thứ V, đảm bảo chất lượng và an toàn.

Ngày 08/5/2018 Công Ty Tuyển Than Hòn Gai - Vinacomin tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng "Tháng hành động về An toàn - Vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ" năm 2018.
TT Hòn Gai

Đến dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Công ty. Đồng chí Trương Quốc Chiến Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Công ty; đồng chí Bùi Hữu Lý Chủ tịch Công đoàn - Phó Giám đốc Công ty; Nguyễn Văn Chăng Chủ tịch Hội CCB - Phó giám đốc Công ty; đồng chí Nguyễn Minh hiền Phó Giám đốc điều hành sản xuất Công ty; đồng chí Nguyễn Văn Tiệp Bí thư Đoàn thanh niên Công ty và 130 đồng chí cán bộ công nhân viên chức lao động, đoàn viên thanh niên các đơn vị có mặt tham gia hưởng ứng Tháng hành động về AT - VSLĐ năm 2018.
Với chủ đề “Thúc đẩy công tác huấn luyện ATVSLĐ để phòng ngừa các tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp”, BCH Công đoàn công ty phát động nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động lần năm 2018; tuyên truyền đến toàn thể CBCNV, người lao động trong công ty thực hiện nghiêm kỹ thuật AT - VSLĐ - PCCN. Tổ chức các lớp huấn luyện về ATVSLĐ cho người sử dụng lao động và người lao động. Phát động phong trào thi đua cam kết đảm bảo AT - VSLĐ - PCCN tại các xưởng sản xuất, không để xảy ra tai nạn, sự cố cháy nổ.
Sáng ngày 08/5/2018 Công ty nhiệt điện Sơn Động – TKV tổ chức lễ phát động tháng hành động AT – VSLĐ năm 2018.
Nhiệt điện sơn động

Tham dự buổi phát động có đồng chí Nguyễn Trung Thực – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Công ty – Trưởng ban chỉ đạo tháng hành động AT-VSLĐ năm 2018 của Công ty nhiệt điện Sơn Động - TKV, các đồng chí trong Ban lãnh đạo Công ty, các đồng chí là trưởng, phó các đơn vị trực thuộc cùng 150 CBCNV các phòng ban, phân xưởng.
Với chủ đề “phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động”  Tháng hành động AT-VSLĐ năm 2018 được phát động nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về AT-VSLĐ, thực thi có hiệu quả Luật AT – VSLĐ và các văn bản hướng dẫn thi hành; tuyên truyền đến toàn bộ các CBCNV về các biện pháp phòng ngừa, các mối nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc, loại bỏ các nguy cơ mất an toàn trong sản xuất.
Sáng ngày 08/5/2018 các tại mặt bằng phân xưởng Cơ điện Công ty Cổ phần Công nghiệp ô tô- Vinacomin đã tổ chức phát động hưởng ứng tháng hành động AT- VSLĐ lần thứ 2 năm 2018 phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.
Công nghiệp ô tô

Tháng hành động về AT- VSLĐ năm 2018 được tổ chức từ ngày 1 đến ngày 31 tháng 5 năm 2018. Với mục đích: thông tin, tuyên truyền sâu rộng về các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát các yếu tố nguy hiểm có hại tại nơi làm việc nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, người lao động trong công tác cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo sức khỏe, đảm bảo tính mạng của người lao động; Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền triển khai luật AT- VSLĐ và các văn bản hướng dẫn thi hành đến doanh nghiệp và người lao động. 

Ngày 08/5/2018 tại cụm các đơn vị khu vực G9A, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả - Vinacomin đã tổ chức trọng thể mít tinh hưởng ứng tháng ATVSLĐ và tháng công nhân năm 2018.
Kho vận CP
Tới dự và chỉ đạo buổi mít tinh có đồng chí Bùi Văn Tuấn – Giám đốc Công ty, đồng chí Vũ Đức Duy – Bí thư Đảng ủy Công ty, đồng chí Phạm Văn Nghĩa – Chủ tịch Công đoàn Công ty, các đồng chí trong Ban giám đốc, BTV Công đoàn , BTV Đoàn thanh niên Công ty, Chủ tịch Hội CCB, trưởng ban Nữ công, Thủ trưởng các đơn vị, phòng ban, Chủ tịch Công đoàn các bộ phận trong Công ty, các đồng chí đại diện cho mạng lưới AT - VSV, đại diện Công nhân lao động hiện đang trực tiếp tham gia lao động SX tại các đơn vị, đại diện cho lực lượng đoàn viên TN trong Công ty.

Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Bá Bốn - PGĐ - Trưởng ban chỉ đạo tháng hành động, thay mặt lãnh đạo Công ty và tổ chức Công đoàn Công ty đã chính thức phát động hưởng ứng tháng ATVSLĐ và tháng Công nhân năm 2018, Đ/c Giám đốc Công ty Bùi Văn Tuấn đã phát biểu chỉ đạo và yêu cầu các đơn vị phối hợp với tổ chức Công đoàn triển khai đầy đủ và có hiệu quả việc chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, biện nghề nghiệp đồng thời tổ chức Công đoàn công ty thực hiện tốt chủ đề " Mỗi Công đoàn cơ sở - một lợi ích đoàn viên ". Tại buổi lễ trước sự chứng kiến của lãnh đạo Công ty và và toàn thể CBCNV tham dự. Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Công ty cùng đại diện 13 đơn vị sản xuất đã ký kết giao ước thi đua nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác an toàn VSLĐ và tháng công nhân năm 2018.
Ngày 8/5 vừa qua, Công ty Than Nam Mẫu tổ chức phát động Tháng hành động về AT-VSLĐ, tháng công nhân năm 2018.
Nam Mẫu

Mục tiêu tiếp tục nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân lao động, nhất là những công nhân đang sống tại chung cư được lãnh đạo Công ty tái khẳng định và cam kết thực hiện ngay trong quý II/2018. Làm sao để người công nhân gắn bó lâu dài với công việc không chỉ là trách nhiệm của Chuyên môn mà cần có sự vào cuộc tích cực từ phía các tổ chức đoàn thể. Công tác chăm sóc sức khỏe cho người lao động, đặc biệt là nhóm công nhân bậc cao sẽ được Than Nam Mẫu quan tâm và có chế độ thăm khám sức khỏe theo tiêu chuẩn đặc biệt. Tại lễ phát động, Giám đốc Công ty kêu gọi mỗi CBCNV hãy tự nâng cao ý thức chấp hành quy chuẩn an toàn trong mỗi ca làm việc.

Nguồn tin: CTV:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây