TGĐ Tập đoàn Đặng Thanh Hải làm việc tại Công ty than Mạo Khê

Nhằm kiểm tra tình hình thực hiện kế hoạch SXKD năm 2018, việc triển khai kế hoạch năm 2019; công tác sàng tuyển, chế biến, phẩm cấp than; công tác đầu tư xây dựng các dự án mỏ. Ngày 27/9 vừa qua, đoàn công tác do Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải làm trưởng đoàn đã tới làm việc tại Công ty than Mạo Khê. Cùng dự buổi làm việc có: Phó TGĐ Nguyễn Ngọc Cơ, Phó TGĐ Nguyễn Hoàng Trung, đồng chí Mai Lê Thành – Phó Bí thư TT Đảng ủy Than Quảng Ninh và đại diện cán bộ các Ban chuyên môn của Tập đoàn.
TGĐ Tập đoàn Đặng Thanh Hải làm việc tại Công ty than Mạo Khê

Ngay từ đầu giờ sáng, đoàn công tác đã đi kiểm tra hiện trường các khu vực: khai trường của phương án khai thác phần than còn lại phía dưới băng tải nhà máy nhiệt điện; khai trường  lộ vỉa khu 1 Tây, khu 2 của dự án khia thác lộ thiên; thăm hỏi động viên cán bộ k thuật tại dự án khai thác hầm lò dưới mức -150 mỏ Mạo khê. Tại đây, TGĐ Tập đoàn đã ghi nhân và đánh giá cao tiến độ thi công của nhà thầu số 3 Than Trung Quốc. Sau khi lắng nghe phản ảnh tiến độ thi công dự án, TGĐ đã nhấn mạnh với phía nhà thầu cần lưu ý tới tình hình địa chất của Mỏ, đồng thời có những định hướng đối với các đề xuất từ phía nhà thầu. Nhân dịp này, TGĐ Đặng Thanh Hải cũng đã gửi lời chúc mừng tới tập thể CBCN hiện đang thi công tại công trình nhân kỷ niệm 69 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (01/10/1949 - 01/10/2018) và mong muốn phía nhà thầu sẽ tiếp tục đồng hành và tham gia các gói thầu trong thời gian tới của TKV.

MVI 3694

 

Trước khi bắt đầu cuộc làm việc với lãnh đạo công ty Than Mạo Khê, TGĐ Đặng Thanh cùng toàn thể Hội nghị đã dành 1 phút mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Đc Tuân Giám đốc Cty than Mạo Khê

 

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tuân – Giám đốc Công ty đã báo cáo về việc thực hiện kế hoạch SXKD năm 2018 và tiến độ thực hiện các dự án khai thác than của công ty: trong 9 tháng đầu năm sản lượng than nguyên khai dự kiến đạt: 1,336 triệu tấn bằng 76,3 % KH năm.; đào 15.525 mét đường lò bằng 80% KH năm, trong đó lò XDCB được 2.276 mét (81% KH năm), lò CBSX đạt 13.247 mét (80% KH năm); than tiêu thụ trên: 1,064 triệu tấn bằng 71% KH năm; Doanh thu than: 1.206 tỷ.đ bằng 69,3% KH năm. Đặc biệt, trong thời qua Công ty đã làm rất tốt về công tác an toàn vệ sinh lao động, không để xảy ra tai nạn nghiêm trọng trong sản xuất. Hiện Công ty đang duy trì và tiếp tục triển khai các dự án nằm trong kế hoạch đầu tư xây dựng các dự án mỏ. Để thực hiện tốt kế hoạch phối hợp sản xuất kinh doanh năm 2018, tận dụng điều kiện thời tiết thuận lợi, bước sang đầu quý IV, bên cạnh việc duy trì công tác an toàn, Công ty sẽ tập trung điều hành đảm bảo sản lượng TKV giao, đẩy mạnh công tác tổ chức sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm phấn đấu ổn định việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động. Cũng tại hội nghị, Công ty đã đưa ra những đề xuất, kiến nghị với Tập đoàn, cần tiếp tục quan tâm tới những khó khăn trong việc thực hiện kế hoạch phối hợp SXKD năm 2018, kế hoạch khai thác lộ thiên năm 2019 và tiến độ thực hiện các dự án tại mỏ Mạo Khê. Các đề xuất, kiến nghị từ phía Công ty đã được đại diện các Ban chuyên môn và các phó TGĐ Tập đoàn phân tích và đưa ra nhiều định hướng để từng bước giải quyết hợp lý, triệt để.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đặng Thanh Hải đã ghi nhận, biểu dương những kết quả Công ty đã đạt được trong thời gian qua và đánh giá cao những chính sách mới mà Công ty đang áp dụng với người lao động, đồng thời cũng chia sẻ trước những khó khăn mà Công ty đang gặp phải. Để tiếp tục triển khai kế hoạch SXKD, đồng chí Tổng Giám đốc Tập đoàn đã yêu cầu than Mạo Khê tập trung điều kiện tốt nhất để hoàn thành kế hoạch được giao năm 2018. Trong đó tập trung vào các chi tiêu tiền lương, cải thiện công tác quản lý kỹ thuật, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm và đảm bảo các chỉ tiêu hiện vật. Đặc biệt, giai đoạn chuyển tiếp từ năm 2019-2023 là giai đoạn rất quan trọng, Công ty cần tập trung xây dựng đề án, thống nhất mục tiêu giải pháp, đẩy nhanh tiến độ các dự án của mỏ trên cơ sở đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, môi trường an sinh xã hội trên địa bàn quản lý. Đối với các Ban của Tập đoàn, cần tích cực phối hợp cùng Công ty để xây dựng các cơ chế chính sách, có sự điều chỉnh về chất lượng, kế hoạch tiêu thụ phù hợp với điều kiện thực tế và quy chế của Tập đoàn. Thường xuyên hỗ trợ công ty trong việc thúc đẩy tiến độ thủ tục cấp phép các dự án trọng điểm. Đồng chí cũng tin tưởng, với những tiềm năng, bề dày truyền thống được xây dựng trên tinh thần đoàn kết, thống nhất sẵn có cùng sự kịp thời hỗ trợ và tháo gỡ những khó khăn vướng mắc của Tập đoàn sẽ là tiền đề, tạo đà cho Công ty than Mạo Khê phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.
Mội số hình ảnh:
IMG 3693

IMG 3681


IMG 3621

Nguồn tin: CTV Phạm Cừ:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây