Than Cọc Sáu tổ chức thành công Hội thi An toàn vệ sinh viên năm 2019

Ngày 25/6/2019, Tại Tầng 2 Nhà sinh hoạt Công nhân Công ty Cổ phần Than Cọc Sáu – Vinacomin đã tổ chức thành công Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi (ATVSV giỏi) năm 2019.
Than Cọc Sáu tổ chức thành công Hội thi An toàn vệ sinh viên năm 2019
Dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Phạm Công Hương - Chủ tịch hội đồng quản trị công ty; đ/c Mạc Duy Dương - Phó ban chính sách pháp luật Công đoàn TKV; các đồng chí trong Ban Giám đốc, Ban Thường vụ Đảng ủy Công ty, Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Công ty; các đồng chí trong các Ban chỉ đạo, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Ban thư ký; lãnh đạo các phòng ban đơn vị trong Công ty; các đồng chí ATVSV và đông đảo cổ động viên đến cổ vũ .
Tham dự Hội thi năm nay có 15 thí sinh đến từ 15 đơn vị tham gia dự thi ở các ngành nghề khác nhau. Các thí sinh trải qua các phần thi: thi trắc nghiệm hiểu biết về chế độ chính sách; thi thực hành gồm 2 nội dung là sơ cấp cứu người bị nạn và kiến thức chữa cháy, thi kiến thức chuyên môn và hình ảnh trắc nghiệm thực tế và phần thi tiểu phẩm.
Nhằm đánh giá chất lượng mạng lưới an toàn vệ sinh viên làm cơ sở cho việc bồi dưỡng, huấn luyện nâng cao chất lượng đội ngũ ATVSV, tạo điều kiện cho các ATVSV thể hiện trình độ hiểu biết và kỹ năng thực hành trong các hoạt động của mình, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các ATVSV trong Công ty với nhau, tuyên dương những ATVSV giỏi cấp Công ty, tuyển chọn những ATVSV giỏi hướng tới Hội thi ATVSV giỏi cấp Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam năm 2019.
Bên cạnh việc đảm bảo chính sách và tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động, trong những năm gần đây công tác An toàn vệ sinh lao động luôn được lãnh đạo Công ty Cổ phần Than Cọc Sáu nói riêng và Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam nói chung hết sức quan tâm nhằm mục đích tuyên truyền cho người lao động nắm bắt, hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật về An toàn vệ sinh lao động. Hơn nữa, Hội thi không chỉ thể hiện sự quan tâm, coi trọng của Công ty cũng như Công đoàn mà còn là dịp để các An toàn viên của các đơn vị có cơ hội giao lưu, học hỏi, nâng cao hiểu biết từ đó rút ra những bài học quý giá trong quá trình lao động và sản xuất, nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công việc góp phần vào sự phát triển chung của Công ty.
15 thí sinh xuất sắc được lựa chọn từ các công trường, phân xưởng sản xuất về tham dự Hội thi. Các thí sinh tham gia các phần thi theo yêu cầu của Ban tổ chức như: Tìm hiểu về chính sách, pháp luật về công tác ATVSLĐ; kiến thức chuyên môn, hiểu biết về ngành nghề; thực hành xử lý tình huống (sơ cứu nạn nhân bị tai nạn lao động hoặc PCCC) và thi năng khiếu tiểu phẩm an toàn. Ngành nghề mà các thí sinh tham gia dự thi gồm: Nghề lái xe, Vận hành Khoan, Xúc, Gạt, Thợ hàn, thợ điện, tuyển khoáng ,  thợ sửa chữa máy mỏ.
Sau một ngày tranh tài sôi nổi giữa các thí sinh cùng với sự cổ vũ động viên nhiệt tình của CBCNV đến từ các đơn vị, các thí sinh đã kết thúc phần thi của mình một cách xuất sắc. Bên cạnh việc nắm bắt tốt các quy định của Pháp luật về ATVSLĐ, một số thí sinh đã hoàn thành trước thời gian quy định đối với phần thi trắc nghiệm cũng như kết thúc ấn tượng trong tình huống sơ cứu và băng bó vết thương nạn nhân. Hội thi An toàn vệ sinh viên Công ty Cổ phần Than Cọc Sáu đã kết thúc vào buổi chiều cùng ngày. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 03 giải ATVSV xuất sắc, 05 giải ATVSV giỏi và 07 giải Khuyến khích.
Hội thi ATVSV giỏi được Công ty CP Than Cọc Sáu tổ chức định kỳ 2 năm một lần, là hình thức tuyên truyền sâu rộng nhất đến CBCNV và người sử dụng lao động về công tác An toàn – Vệ sinh lao động. Qua đó tuyển chọn đội ngũ ATVSV xuất sắc tham dự Hội thi ATVSV cấp Tập đoàn.
Một số hình ảnh tại Hội thi:
 

Nguồn tin: CTV Phương Châm:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây