Than Cọc Sáu tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2019

Tối ngày 31/05/2018, tại Tầng 2 Nhà sinh hoạt công nhân. Công ty CP Than Cọc Sáu – Vinacomin phối hợp cùng Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị chuyên đề về phòng, chống ma túy trong Thanh niên CNVC – LĐ.
Than Cọc Sáu tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2019
Tham dự Hội nghị có các đồng chí: đ/c Bùi Xuân Vững  – Phó BTG Đảng ủy Than Quảng Ninh; Vũ Hồng Thắm- UV thường trực Đoàn Than Quảng Ninh; Vũ Văn Hùng – Phó Giám đốc Công ty; đ/c Phạm Văn Hiền - Ủy viên BCH Đảng ủy Công ty và các đồng chí giảng viên, chiến sỹ Công an thuộc Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an tỉnh Quảng Ninh cùng 200 đoàn viên thanh niên đại diện cho 19 Chi đoàn trong toàn Công ty.
Tại Hội nghị, Thượng úy Nguyễn Văn Hoàn–Phó đội trưởng Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Ninh đã báo cáo tình hình tội phạm về tệ nạn ma túy tại Việt Nam, tỉnh Quảng Ninh và trên địa bàn Thành phố Cẩm Phả trong thời gian vừa qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh về những tác hại mà tệ nạn ma túy gây ra đối với bản thân người nghiện, gia đình và toàn xã hội; thông tin về một số loại ma túy mới và cách nhận biết một số loại ma túy cơ bản. Đồng chí cũng nêu rõ những phương thức, thủ đoạn tinh vi của loại tội phạm này và các giải pháp đẩy mạnh công tác phòng, chống ma tuý tại địa bàn và trong CNVCLĐ. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của các tổ chức Đoàn trong công tác vận động, tuyên truyền đến toàn thể CBCNV về cách phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội và chăm sóc sức khỏe vị thành niên, thanh niên.
Đồng chí Thượng úy Vũ Thị Hồng Hạnh cán bộ cảnh sát của Phòng cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy, Công an tỉnh Quảng Ninh tuyên truyền về tình hình ma túy trong khu vực các nước Đông Nam Á, Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng, quá trình sản xuất, con đường, phương thức vận chuyển và hoạt động của tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, sự khác nhau giữ ma túy tổng hợp và ma túy heroin, tác hại của ma túy đối với cơ thể con người, hệ lụy đến xã hội, các thủ đoạn đối phó của tội phạm ma túy với các cơ quan chức năng. Trong chương trình, các đồng chí cảnh sát cũng tuyên truyền trực quan các bộ dụng cụ và cách thức sử dụng của những người nghiện, tuyên truyền để ĐVTN, CBCN hiểu để phòng, tránh xa ma túy, tránh bị các đối tượng tội phạm lợi dụng để vận chuyển ma túy. CBCN, ĐVTN tham gia chương trình cũng được hướng dẫn phân biệt một số loại ma túy, giao lưu, đặt các câu hỏi và được giải đáp những thắc mắc chi tiết, cụ thể.
Bằng những hình ảnh, video thực tế về tác hại của ma túy; cùng với phương pháp hỏi đáp trực tiếp các đồng chí giảng viên đã giúp ĐVTN Công ty hiểu rõ hơn về ma túy, các tại hại mà nó gây ra. Từ đó, nâng cao ý thức tự giác, phát huy vai trò, trách nhiệm, tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong công tác phòng chống tệ nạn xã hội.
Hội nghị tuyên truyền phòng, chống ma túy trong thanh niên CNVC – LĐ là một hoạt động thiết thực giúp ĐVTN nhận thức đầy đủ hơn về tác hại của ma túy đối với cộng đồng. Với những kiến thức cơ bản đã được trang bị tại Hội nghị, mỗi đoàn viên thanh niên sẽ là những tuyên truyền viên tích cực để truyền tải những thông điệp về phòng chống ma túy, từ đó giúp ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn xã hội trong cộng đồng./.
 

Nguồn tin: CTV Phương Châm::

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây