Than Mạo Khê: 106 CBCNV hoàn thành khóa bồi dưỡng cán bộ CHSX 13,14-K42B

Vừa qua, công ty than Mạo Khê đã phối hợp cùng Trường Cao đẳng Than – khoáng sản Việt Nam tổ chức Lễ bảo vệ tốt nghiệp cho 106 học viên lớp bồi dưỡng cán bộ chỉ huy sản xuất 13,14-K42B. Tham dự có các đại biểu: Nguyễn Huy Trường – Giám đốc trung tâm hợp tác đào tạo Hồng Cẩm; Trần Quang Minh – PGĐ công ty than Mạo Khê cùng đại diện các phòng AT, KCM, TCLĐ trực tiếp tham gia Ban giám khảo.
Than Mạo Khê: 106 CBCNV hoàn thành khóa bồi dưỡng cán bộ CHSX 13,14-K42B

Theo đó, thực hiện hợp đồng đào tạo, bồi dưỡng người chỉ huy sản xuất cấp công trường, phân xưởng năm 2018, khóa bồi dưỡng cán bộ chỉ huy sản xuất 13,14-K42B được khai mạc từ ngày 6/5 với 109 đồng chí thuộc 34 đơn vị, phòng, ban trong toàn công ty. Trong thời gian 8,8 tuần học lý thuyết, các học viên đã được các cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam, Ban KCM, Ban An toàn – TKV cùng cán bộ giảng viên các phòng TCLĐ, AT công ty than Mạo Khê truyền giảng các chuyên đề chính: Khoa học quản lý và kỹ năng lãnh đạo; Quản lý kỹ thuật công nghệ, sáng kiến cải tiến kỹ thuật; Pháp chế kinh tế và tổ chức quản lý theo luật doanh nghiệp; Kế hoạch tác nghiệp, chỉ huy sản xuất; Công tác AT-VSLĐ và ứng cứu sự cố, tìm kiếm cứu nạn trong sản xuất; Công tác quản lý lao động, tiền lương, chi phí, vật tư và hạch toán giá thành sản phẩm tại công trường, phân xưởng; Mô hình tổ chức quản trị hiện đại theo 5S và KPI. Đặc biệt, cũng nằm trong chương trình khóa đào tao, lớp học còn được đồng chí Lương Xuân Sớm – Bí thư BCH Đảng bộ công ty trực tiếp hướng dẫn chuyên đề Tâm lý học quản lý lao động và văn hóa doanh nghiệp.

Sau khi trải qua các học phần lý thuyết, học viên đã được thực hành kiến tập quản lý tại đơn vị đang đông tác để từ đó đăng ký chuyên đề có báo cáo đề xuất giải pháp cho các vấn đề đang vướng mắc tại đơn vị và được công ty phê chuẩn. Lớp học đã có tổng số 23 chuyên đề nghiên cứu về các lĩnh vực: quản lý Lao động – Tiền lương - Chi phí; quản lý thiết bị kỹ thuật, vật tư; quản lý công nghệ, Kỹ thuật An toàn; Quản lý năng lượng, Quản lý tài nguyên... Trong đó có 86 bài cấp phân xưởng và 25 bài cấp công ty.

Qua đánh giá của Ban tổ chức, với tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm cao của các giảng viên cùng ý thức học tập tích cực, nghiêm túc chấp hành mọi nội quy, quy chế lớp học, các học viên đã đủ điều kiện bảo vệ tốt nghiệp với việc đáp ứng được mọi yêu cầu và mục tiêu của báo cáo tốt nghiệp đặt ra, thông qua việc: Phân tích và đánh giá được thực trạng vấn đề đã lựa chọn nghiên cứu tại đơn vị đang công tác; đề xuất được giải pháp cải thiện vấn đề  sát thực tiễn, phù hợp với  hệ  thống SX chung, đồng thời mang tính khả thi, hiệu quả; xây dựng được tư duy quản lý, lãnh đạo khoa học để chủ động, sáng tạo, quản lý HĐSX an toàn, nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm chi phí, xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp…

Tại lễ bảo vệ tốt nghiệp, sau khi trình bày các nội dung, giải pháp trong báo cáo, các nhóm khối phòng ban, phục vụ phụ trợ, khối khai thác, đào lò đã tiếp nhận, trả lời các câu hỏi vấn đáp từ Ban giám khảo đồng thời tiếp thu những ý kiến đóng góp để hoàn thiện hơn cho chuyên đề, giải pháp đã được nghiên cứu. Đặc biệt, Ban giám khảo đã đánh giáo cao hiệu quả, chất lượng của một số giải pháp đã, đang và sẽ sớm được áp dụng trong điều kiện thực tế, như: “Trả lương khuyến khích” của nhóm Tổ chức lao động – Văn phòng; “giải pháp công nghệ chống thất thoát tài nguyên trong khai thác lò chợ” do nhóm các phòng KCM, KCS, TĐ; “giải pháp thu hút lao động, giữ chân thợ lò” nhóm PX Đào lò số 1; “giải pháp cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động” do nhóm các phân xưởng: KT1, KT3, KT4, KT5, KT6, KT8, Đào lò số 2, Đào lò số 4, Đào lò số 5; “Giải pháp quản lý tiết kiệm chi phí trong quản lý vật tư, thu hồi vật tư, tiết kiệm chi phí trong đào chống lò XDCB” nhóm P. Vật tư – Tài Chính - Ban Quản lý dự án Giếng đứng nghiên cứu đề xuất. Kết quả, 106 học viên đã hoàn thành xuất sắc nội dung, yêu cầu chương trình bảo vệ tốt nghiệp với điểm bình quân đạt ở mức từ 8,0 trở lên.

Phát biểu tại Lễ bảo vệ tốt nghiệp, đồng chí Trần Quang Minh - Phó Giám đốc công ty đã biểu dương ghi nhận những cố gắng nỗ lực của các học viên trong suốt quá trình đào tạo cùng sự giảng dạy tâm huyết nhiệt tình và chuyên nghiêp của các giảng viên đã góp phần tạo nên một khóa đào tạo có chất lượng. Đồng chí cũng mong muốn các học viên sẽ vận dụng các kiến thức đã học để áp dụng vào trong việc điều hành công việc qua đó nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của công ty trong thời gian tới.

Tin tưởng rằng, từ sự phối hợp có hiệu quả giữa Trường Cao đẳng Than – khoáng sản Việt Nam và Công ty than Mạo Khê trong những năm vừa qua. Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ nắm vững và triển khai áp dụng vào thực tiễn ở cơ sở các kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở thành một cán bộ chỉ huy sản xuất cấp công trường, phân xưởng luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đây là một trong những nội dung nhằm thực hiện chuẩn hóa đội ngũ cán bộ CHSX theo tiêu chuẩn viên chức CHSX khai thác hầm lò cấp công trường, phân xưởng của Tổng GĐ Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam góp phần nâng cao năng lực sản xuất của TKV trong thời gian tới.

Nguồn tin: CTV Phạm Cừ:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây