Than Mạo Khê 11 tháng sản xuất hiệu quả.

Với nhiệm vụ SXKD năm 2017 của Công ty than Mạo Khê trong điều kiện gặp nhiều khó khăn: diện khai thác ngày càng xuống sâu, đi xa, điều kiện địa chất phức tạp, bằng tinh thần hăn say thi đua lao động sản xuất của CBCNV đã đem lại hiệu quả sản xuất KD trong 11 tháng qua…
Than Mạo Khê 11 tháng sản xuất hiệu quả.

Ngoài ra các điều kiện khó khăn trên , Công ty còn gặp khó khăn về do điều kiện thời tiết mưa nhiều làm ảnh hưởng lớn đến công tác khai thác, nâng cao chất lượng. Bên cạnh đó, công tác tiêu thụ gặp nhiều khó khăn do phải cạnh tranh gay gắt với các Công ty ngoài Tập đoàn, nhiệt điện hạn chế mua than làm ảnh hưởng đến cơ cấu tiêu thụ sản phẩm của Công ty. Song do thường xuyên bám sát những chỉ đạo điều hành của Tập đoàn, Công ty đã tập trung triển khai nhiều giải pháp thiết thực tháo gỡ khó khăn trong sản xuất. Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cán bộ công nhân thấu hiểu, chia sẻ trước những khó khăn của Công ty cũng như của Tập đoàn.

Công ty đã quan tâm đầu tư công nghệ mới cho phát triển sản xuất, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động; áp dụng nhiều cơ chế khuyến khích ngày công cao, lương an toàn, khuyến khích đối với thợ mìn… góp phần nâng cao năng suất, ổn định thu nhập cho người lao động. Trong công tác điều hành sản xuất, Công ty đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt KTCB, tự chủ trong an toàn, duy trì sản xuất ổn định, đẩy nhanh tiến độ đào lò XDCB và CBSX để thường xuyên đủ diện ra than; chủ động điều hành công tác tách than, tập trung sàng tuyển chế biến ra than cám 5a đáp ứng theo yêu cầu tiêu thụ của Tập đoàn; duy trì công tác bốc vật tư bằng thiết bị xe máy, băng tải hóa công tác vận tải tại các diện sản xuất có điều kiện thuận lợi góp phần giảm thiểu tối đa nhân lực và thay thế sức lao động… Trên tinh thần, phối hợp hài hòa các dây chuyền sản xuất, đảm bảo việc làm, nâng cao đời sống để từ đó xây dựng niềm tin, tạo sự đồng thuận trong CNVCLĐ cùng nhau đoàn kết vượt qua khó khăn góp phần cùng Công ty hoàn thành các chỉ tiêu SXKD.

Kết thúc nhiệm vụ 11 tháng, Công ty than Mạo Khê đã sản xuất được gần 1,62 triệu tấn than nguyên khai đạt 92,5% KH năm; mét lò đào toàn Công ty thực hiện được 17.672 mét = 93%KH năm; doanh thu dự kiến đạt 1.355 tỷ đồng, đời sống việc làm cho người lao động ổn định với mức thu nhập bình quân là 11.000.000 đồng/người/tháng. Công tác VHVN-TDTT luôn được Công ty duy trì, việc nâng cao đời sống nơi ăn, ở, đi lại, sinh hoạt cho người lao động luôn được Công ty đặc biệt quan tâm góp phần kịp thời động viên khích lệ tinh thần thi đua LĐSX, tạo dựng niềm tin trong CNVCLĐ để cho họ luôn yên tâm công tác cống hiến cho sự phát triển bền vững của Công ty.

                                                           

Nguồn tin: CTV Phạm Cừ:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây