Than Mạo Khê: Khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ CHSX 13,14-K42B

Ngày 6/5 vừa qua, Công ty than Mạo Khê đã phối hợp cùng Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ chỉ huy sản xuất 13,14-K42B. Tham dự lễ khai giảng có đồng chí Vũ Văn Thịnh – Phó hiệu trưởng cùng các cán bộ giảng viên nhà trường và đại diện cán bộ phòng TCLĐ Công ty.
Than Mạo Khê: Khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ CHSX 13,14-K42B

Tham gia khóa đào tạo có 103 đồng chí thuộc 39 đơn vị, phòng, ban trong toàn Công ty. Theo kế hoạch đào tạo của khóa học, lớp học sẽ được tổ chức vào các ngày chủ nhật kế tiếp. Trong thời gian 8 ngày học lý thuyết, các học viên sẽ được các cán bộ, giảng viên Trường Quản trị kinh doanh – Vinacomin, Ban AT – TKV và Công ty than Mạo Khê truyền giảng các chuyên đề chính: Khoa học quản lý và kỹ năng lãnh đạo; Quản lý kỹ thuật công nghệ và sáng kiến cải tiến kỹ thuật; Pháp chế kinh tế và tổ chức quản lý theo luật doanh nghiệp; Kế hoạch tác nghiệp, chỉ huy sản xuất; Công tác AT-VSLĐ và ứng cứu sự cố, tìm kiếm cứu nạn trong sản xuất; Công tác quản lý lao động, tiền lương, chi phí, vật tư và hạch toán giá thành sản phẩm tại công trường, phân xưởng; Tâm lý học quản lý lao động và văn hóa doanh nghiệp; Mô hình tổ chức quản trị hiện đại theo 5S và KPI. Sau khi trải qua các học phần lý thuyết, học viên sẽ thực hành kiến tập quản lý tại đơn vị đang đông tác để từ đó có báo cáo đề xuất giải pháp cho các vấn đề đang vướng mắc tại đơn vị và được Công ty phê chuẩn. Đồng thời sẽ đón nhận gợi ý lựa chọn chuyên đề báo cáo căn cứ theo hướng dẫn của TKV về các giải pháp nâng cao năng lực sản xuất trong TKV giai đoạn 2015-2020.

Tin tưởng rằng, từ sự phối hợp có hiệu quả giữa Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin và Công ty than Mạo Khê trong những năm vừa qua. Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ nắm vững và triển khai áp dụng vào thực tiễn ở cơ sở các kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở thành một cán bộ chỉ huy sản xuất cấp công trường, phân xưởng luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đây là một trong những nội dung nhằm thực hiện chuẩn hóa đội ngũ cán bộ CHSX theo tiêu chuẩn viên chức CHSX khai thác hầm lò cấp công trường, phân xưởng của Tổng GĐ Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam.

Nguồn tin: CTV Phạm Cừ:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây