Than Mạo Khê sát hạch tay nghề CNKT sau thời gian thử việc

Để đánh giá trình độ chuyên môn, chất lượng tay nghề CNKT trước khi ký hợp đồng chính thức. Vừa qua, Công ty than Mạo Khê đã tổ chức khóa sát hạch trình độ chuyên môn, kỹ thuật của công nhân nghề cơ điện trong hầm lò.
Than Mạo Khê sát hạch tay nghề CNKT sau thời gian thử việc

Tham gia khóa sát hạch có 12 công nhân thuộc các đơn vị: Khai thác 1, Khai thác 4, Khai thác 7, Khai thác 10, Đào lò số 2, Vận tải 3 và phân xưởng Điện. Đây là những công nhân đã có thời gian thử việc tại Công ty. Các thí sinh phải trải qua 2 phần thi: thi vấn đáp và thực hành tay nghề. Trong đó, phần thi vấn đáp công nhân phải nêu được đặc tính kỹ thuật của thiết bị được giao vận hành trong quá trình thử việc tại đơn vị và trình bày nguyên lý làm việc của khởi động từ QC83-80. Còn trong phần thực hành tay nghề: những công nhân bậc thợ 2/7 phải trải qua phần thi vẽ sơ đồ nguyên lý và đấu nối hoàn chỉnh một nút bấm (loại 2 nút hoặc 3 nút), đồng thời nêu cách nhận biết các đầu dây của từng loại nút bấm; còn đối với những công nhân có bậc thợ từ 3/7 trở lên thì tiến hành xử lý 2 pan sự cố mạch điều khiển của khởi động từ (QC, QBZ hoặc QJZ) thông dụng tại Công ty.
IMG 0318

Khóa sát hạch là dịp để Công ty than Mạo Khê đánh giá trình độ chuyên môn, kỹ thuật của công nhân mới tuyển dụng đồng thời cũng làm cơ sở cho Công ty xét ký hợp đồng không xác định thời hạn đối với CNKT đã trải qua quá trình sát hạch, đồng thời tiếp tục có phương án, kế hoạch đào tạo nâng cao tay nghề đối với những công nhân sát hạch không đạt yêu cầu.

Nguồn tin: CTV Phạm Cừ:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây