Trên 2.860 lượt CNVCLĐ được khuyến khích đảm bảo ngày công và lao động an toàn tháng 1

Ngày 2/4 vừa qua, tại nhà giao ca các phân xưởng, Công ty than Mạo Khê đã tổ chức phát khuyến khích tiền lương đảm bảo ngày công và tiền lương an toàn tháng 1/2018 cho CNVCLĐ các đơn vị khai thác, đào lò trong toàn Công ty vào đầu 3 ca sản xuất.
Trên 2.860 lượt CNVCLĐ được khuyến khích đảm bảo ngày công và lao động an toàn tháng 1

Theo đó, bước vào kế hoạch SXKD năm 2018, để tiếp tục động viên khí thế thi đua LĐSX của CNVCLĐ, Công ty than Mạo Khê tiếp tục duy trì việc khuyến khích tiền lương cho công nhân đảm bảo ngày công và công nhân thực hiện đảm bảo công tác an toàn tại các đơn vị khai thác, đào lò trong toàn Công ty. Trong tháng 01/2018, mặc dù thời tiết không thuận lợi, nhiệt độ xuống thấp, song nhờ có sự quan tâm thiết thực, động viên kịp thời của lãnh đạo Công ty, số lượng CBCNVC đi làm vẫn đạt khá cao (bình quân đạt 89%, thợ lò bình quân đạt 85%) góp phần đáng kể trong việc hoàn thành vượt mức kế hoạch SXKD của tháng. Công ty đã sản xuất được 171.972 tấn than nguyên khai (đạt 118% KH giao), đào 1.288 mét đường lò (=103%KH).

Trong dịp phát tiền lương khuyến khích lần nay, các đồng chí lãnh đạo Công ty, trưởng các phòng ban, đơn vị đã trực tiếp phát khuyến khích tiền lương cho 1.533 công nhân lao động có ngày công cao với số tiền 1,084 tỷ đồng. Trong đó, số lượng công nhân đạt mức khuyến khích 1.000.000đ/người là 543 đồng chí và nhiều đơn vị có khá đông thợ lò đạt ở mức thưởng này, tiêu biểu như: PX KT 6 có 67 công nhân, PX KT9 có 58 công nhân, PX KT11 có 68 đồng chí… Đặc biệt, trong tháng đầu tiên của năm số lượng thợ lò, công nhân cơ điện, vận tải lò có số công đi làm đạt từ 24 công trở lên đạt rất cao 1.211 đồng chí và được thưởng 890 triệu đồng; có 178 công nhân cùng đối tượng đạt số công đi làm từ 22 đến 23 công và được thưởng 128 triệu đồng… Cũng trong tháng 1/2018, Công ty đã thưởng khuyến khích cho 1.327 CBCNV thực hiện đảm bảo công tác an toàn tại 16 đơn vị khai thác, đào lò với số tiền 858,95 triệu đồng.

Nằm trong chương trình của buổi phát tiền khuyến khích tiền lương, các đồng chí lãnh đạo Công ty còn tuyên truyền tới CNVC các đơn vị về công tác AT-VSLĐ thông qua việc cung cấp số liệu, phân tích nguyên nhân một số vụ TNLĐ, sự cố, các vi phạm an toàn điển hình trong Tập đoàn cũng như ở Công ty… Qua đó, yêu cầu mỗi CBCNV phải rút ra bài học kinh nghiệm, tránh các trường hợp tương tự tái diễn, nâng cao tính tự chủ an toàn, thực hiện nghiêm túc các quy trình, quy định, biện pháp kỹ thuật để giữ an toàn cho bản thân mình và đồng đội của mình.

Có thể nhận thấy, với những hình thức khuyến khích tiền lương, động viên kịp thời tới người lao động đã tạo nên những phong trào thi đua sôi nổi trong CNVC Công ty than Mạo Khê. Từ đó gắn trách nhiệm và nâng cao quyền lợi của người lao động đối với công tác an toàn trong việc cùng Công ty giảm thiểu sự cố, tai nạn lao động trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Nguồn tin: CTV Phạm Cừ:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây