Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức thành công Hội nghị khoa học sinh viên năm học 2018-2019

Thực hiện kế hoạch công tác năm học, ngày 19/6/2019 trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tiến hành tổ chức Hội nghị khoa học sinh viên năm học 2018-2019. Tham dự hội nghị có các thầy cô giáo đại diện Đảng ủy, Giám hiệu, Công đoàn trường; các đơn vị phòng ban có liên quan; các thầy cô giáo các Khoa chuyên môn; các giảng viên hướng dẫn và các sinh viên có báo cáo cùng đông đảo các bạn HSSV trong nhà trường.
Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức thành công Hội nghị khoa học sinh viên năm học 2018-2019
Sau phiên khai mạc, Hội nghị dã diễn ra trong gần 3 tiếng với 16 báo cáo được trình bày tại 2 hội đồng nghiệm thu (chuyên ngành Điện và chuyên ngành Cơ khí động lực, Kinh tế, Công nghệ thông tin). Có thể thấy, kết quả nghiên cứu đạt được ở mỗi đề tài đã thể hiện sự tìm tòi, khám phá và tinh thần cầu thị, nghiêm túc của các bạn sinh viên. Phần thảo luận cũng diễn ra vô cùng sôi nổi với các ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, các thầy cô giáo trong hội đồng nghiệm thu. Nhiều vấn đề có tính tranh biện đã được làm sáng tỏ thông qua sự trao đổi học thuật nghiêm túc giữa giảng viên, sinh viên với các tác giả báo cáo.
Hội nghị khoa học sinh viên năm học 2018-2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp, với nhiều đề tài phong phú và có tính thực tiễn cao. Đặc biệt trong buổi hội nghị có sự tham gia của công ty VinTech trong lĩnh vực hợp tác đào tạo và tuyển dụng đã giới về các hoạt động hỗ trợ của Vingroup trong khuôn khổ các dự án hợp tác, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên trao đổi về chương trình học bổng thạc sĩ, chương trình Câu lạc bộ khởi nghiệp cũng như giải đáp các thắc mắc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và các cơ hội hợp tác khác. Các bạn sinh viên đã rất hứng khởi với các thông tin, dành nhiều câu hỏi trao đổi thảo luận cho công ty và nhà trường.
Kết thúc Hội nghị, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích. Và giải Nhất nghiên cứu khoa học sinh viên năm nay thuộc về nhóm sinh viên lớp Kỹ thuật Điện K10, khoa Điện với đề tài “Đề xuất giải pháp cải tạo hệ thống chống sét trực tiếp khu vực Giảng đường, nhà A, B, C và Trung tâm Thông tin, Thư viện Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh”.
Hội nghị là sự khẳng định phong trào nghiên cứu khoa học sôi nổi cũng như năng lực nghiên cứu của các bạn sinh viên trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh. Công tác nghiên cứu khoa học đã tạo ra cho sinh viên môi trường học tập, tìm hiểu vấn đề khoa học, chuyên ngành đào tạo một cách độc lập, trang bị cho các bạn những kiến thức, kinh nghiệm quý báu trong hành trang vào đời. Hy vọng, điều này sẽ được phát huy nhiều hơn nữa ở hội nghị khoa học sinh viên trong những năm học tiếp theo…


 
 

Nguồn tin: CTV Hải An:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây