Tuyển than Cửa Ông: Chuẩn bị mọi điều kiện phục vụ tốt công tác tiêu thụ năm 2019

Ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, Công ty đã chủ động xây dựng và thực hiện các phương án sản xuất phù hợp; bám sát kế hoạch của Tập đoàn TKV giao và tình hình thực tế chỉ đạo kéo mỏ, sản xuất và tiêu thụ ở từng thời điểm.
Tuyển than Cửa Ông: Chuẩn bị mọi điều kiện phục vụ tốt công tác tiêu thụ năm 2019
Trong tháng 01/2019, nhu cầu tiêu thụ cám 5a.1, cám 6a.1 tiếp tục tăng mạnh, lượng than tồn kho thấp, nguồn than mỏ kém ổn định nên việc điều hành sản xuất gặp nhiều khó khăn, công tác chuẩn bị chân hàng thường xuyên kéo dài hơn dự kiến. Công ty đã linh hoạt trong chỉ đạo sản xuất của các nhà máy Tuyển than 1, Tuyển than 3 sản xuất các chân hàng cám 5a.1, cám 6a.1 cho các hộ điện, riêng nhà máy Tuyển than 2 bố trí đổ tràn hoặc nghỉ máy ca 3 ngày thường, đổ tràn cả 03 ca các ngày Chủ nhật. Song song đó, Công ty đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc các phương án sản xuất, quy trình công nghệ, các phương án pha trộn, chế biến than nhập khẩu đã phê duyệt đảm bảo sản xuất hiệu quả, kinh tế. Quy hoạch gọn gàng các kho than bùn và đôn đốc việc khai thác, vận chuyển than hồ bùn theo đúng quy hoạch. Giám sát công tác giao nhận than mỏ và giám định chất lượng sản phẩm than sạch nhập kho.
Cụ thể, trong công tác điều hành, đã phối hợp tốt với khâu kỹ thuật sắp xếp đưa thiết bị trong dây chuyền sản xuất vào sửa chữa phù hợp và ít gây ảnh hưởng đến sản xuất. Công nghệ sàng tuyển được duy trì ổn định, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sản xuất các chủng loại than tiêu thụ. Bên cạnh đó, Công ty đã bố trí sửa chữa thiết bị ở những thời điểm thích hợp. Giải quyết khắc phục những tồn tại, vướng mắc trong công tác SCTX của các đơn vị sau khi thực hiện tái cơ cấu khâu cơ điện. Duy trì kiểm tra phân tích việc sử dụng điện năng hàng ngày tại các đơn vị và hoạt động các cân điện tử.
Đặc biệt, Công ty quy hoạch tốt khu vực băng nội địa 3 để tiếp nhận than nhập khẩu về pha trộn trong công nghệ, đồng thời kết hợp vừa đổ bê tông mặt sân và bờ kè, vừa đảm bảo bốc than chuyển vùng. Bố trí, sắp xếp hợp lý sản xuất của các nhà máy tuyển để đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm chi phí sản xuất của nhà máy tuyển để đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm chi phí sản xuất.
Bám sát chặt chẽ sự chỉ đạo điều hành của Tập đoàn để tăng cường công tác kéo mỏ và nâng cao sản lượng tiêu thụ trong những tháng tiếp theo, Công ty Tuyển than Cửa Ông tích cực phối hợp với các mỏ, đôn đốc, nắm bắt việc ra than để bố trí sản xuất và chuẩn bị chân hàng cho tiêu thụ, sắp xếp kho bãi hợp lý; chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo điều hành sản xuất đạt các chỉ tiêu, hoàn thành nhiệm vụ đặt ra từng ngày, từng tuần, tháng; giữ ổn định công nghệ các khâu vận tải, sàng tuyển và tiêu thụ; chỉ đạo các đơn vị tổ chức sửa chữa đảm bảo năng lực thiết bị ổn định phục vụ sản xuất; tập trung vào việc kiểm tra và nghiệm thu chất lượng sửa chữa thường xuyên; tập trung năng cao hiệu quả công tác quản lý, tăng cường tiết kiệm chi phí sản xuất…
 

Nguồn tin: CTV Vũ Hằng:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây