Trường ĐH Công nghiệp QN triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới

Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 với chủ đề "Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em" trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động thu hút sự quan tâm và tham gia của các cá nhân, tập thể về ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được của công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.
Trường ĐH Công nghiệp QN triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới
Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019; vừa qua, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh đã phối hợp tổ chức buổi nói chuyên chuyên đề “Bình đẳng giới là chìa khóa để chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em”. Tham dự chương trình có các đồng chí đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn trường cùng toàn thể nữ CBCCVC trong nhà trường.

Tại chương trình, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ về bản chất của bình đẳng giới, thực tế vấn đề bình đẳng giới trong xã hội hiện nay cũng như những khó khăn và cơ hội để người phụ nữ tìm kiếm và tạo ra sự bình đẳng cho chính mình. Mọi người trao đổi và thảo luận rất sôi nổi. Nhiều chị em phụ nữ đã mạnh dạn đưa ra các tình huống thường gặp trong gia đình cũng như trong công việc để chia sẻ và cùng thảo luận; không khí của buổi trò chuyện rất hào hứng và đồng cảm. Qua buổi nói chuyện, chị em CBCCVC càng ý thức hơn nữa về vai trò của mình trong gia đình, về vị trí và những cơ hội thăng tiến nơi làm việc để để từ đó có thái độ hợp lý, hành động hiệu quả trong thực tiễn công tác và đời sống.

Bên cạnh việc tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề, trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh tích cực tổ chức tuyên truyền về chủ đề, thông điệp và các hoạt động của Tháng hành động trên các phương tiện thông tin đại chúng với các hình thức đa dạng, phù hợp với từng nhóm đối tượng như: Treo băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phích tuyên truyền; thực hiện tuyên truyền trên hệ thống phát thanh; đẩy mạnh truyền thông qua các trang thông tin điện tử, báo mạng, các kênh mạng xã hội... Với những việc lamfcuj thể và thiết thực, hy vọng các thông điệp về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em sẽ lan tỏa đến mỗi cá nhân và cộng đồng, hướng tới mục tiêu xây dựng một xã hội bình đẳng cho tất cả mọi người… 

Nguồn tin: CTV Hải An:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây