95 cán bộ Công đoàn Than Thống Nhất tham gia tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2019

Thực hiện chương trình công tác của BCH Công đoàn Công ty năm 2019, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn, trong 02 ngày 19/10 và 20/10/2019 vừa qua, Công đoàn Công ty Than Thống Nhất - TKV đã tổ chức thành công Lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2019 cho 95 đồng chí là Ủy viên BCH, Ủy viên các Ban Công đoàn Công ty, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng tiểu Ban Nữ công các Công đoàn bộ phận trong Công ty.
95 cán bộ Công đoàn Than Thống Nhất tham gia tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2019
Chương trình tập huấn có sự tham dự của đồng chí Đào Tuấn Anh - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Công ty, đồng chí Vũ Thị Hằng - Chủ tịch Công đoàn Công ty. Đặc biệt, trong buổi tập huấn đầu tiên, ngày 19/10/2019, tại Hội trường Khách sạn Heritage Hạ Long, Phó Ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ tỉnh - đồng chí Đỗ Văn Khánh đã trực tiếp đứng lớp giảng dạy và truyền đạt một số kinh nghiệm, phương pháp hoạt động của cán bộ công đoàn bộ phận; Cách thức tuyên truyền, kỹ năng vận động CNVCLĐ, đi sâu vào quần chúng; Phổ biến và cập nhật nội dung dự thảo sửa đổi Bộ Luật Lao động mới 2019, điểm lại một số chế độ, chính sách mới, trọng tâm trong Luật BHXH, BHYT, BHTN, TNLĐ-BNN.

dsc5616

Cũng tại buổi tập huấn, nhiều vấn đề vướng mắc, phát sinh trong quá trình công tác, bảo vệ quyền và nghĩa vụ của người lao động đã được các đồng chí học viên mạnh dạn đưa ra trao đổi, đề xuất và đã được đồng chí Đỗ Văn Khánh giải đáp thỏa đáng, đưa ra nhiều cách thức vận dụng sáng tạo, linh hoạt để đạt hiệu quả cao nhất.

Lĩnh hội và tiếp thu những kiến thức quý báu, kết thúc buổi tập huấn ngày đầu tiên, đồng chí Vũ Thị Hằng - Chủ tịch Công đoàn Công ty đã thay mặt cho tổ chức Công đoàn Than Thống Nhất, gửi lời tri ân sâu sắc tới giảng viên Đỗ Văn Khánh, đồng chí nhấn mạnh, đây là dịp để các đồng chí cán bộ Công đoàn chủ chốt tại các đơn vị bổ sung thêm kiến thức trong công tác để phát huy hơn nữa vai trò nòng cốt của tổ chức Công đoàn bộ phận, phấn đấu xây dựng Công đoàn vững mạnh toàn diện, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của Tập đoàn trong năm 2019 và các năm tiếp theo.

dsc5680

Không chỉ cập nhật, nâng cao kiến thức, kỹ năng quản lý và nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ Công đoàn chủ chốt, kết thúc ngày tập huấn thứ nhất, Công đoàn Công ty còn tổ chức chương trình khảo sát, trải nghiệm thực tế tại Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long. Đây sẽ là cơ hội để cán bộ Công đoàn được gặp gỡ, trao đổi, học tập kinh nghiệm thực tiễn. Từ đó, xây dựng nền tảng giúp cán bộ công đoàn bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động, tạo dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định trong doanh nghiệp./.

Nguồn tin: CTV Hoàng Tâm:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây