Công đoàn Than Hạ Long: Tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị và tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021

Ngày 27/11/2021 Công đoàn Than Hạ Long tổ chức Hội nghị học tập quán triệt Nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”; tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn cho 179 học viên là: UV BCH, UV UBKT; UV Ban nữ công Công đoàn Công ty; BCH và tổ trưởng Công đoàn của các Công đoàn bộ phận; Cán bộ làm chế độ chính sách cho người lao động.
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị, đã được đồng chí: Phạm Văn Nguyên - Chủ tịch Công đoàn Công ty quán triệt nội dung Nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”, Chương trình hành động số 14-CTHĐ/ĐU ngày 02/11/2021 của Đảng ủy Công ty Than Hạ Long-TKV. Triển khai Bộ Luật Lao động năm 2019; Công tác bảo hộ lao động, an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ; Luật BHXH, BHYT…
Phạm Văn Nguyên - Chủ tịch Công đoàn Công ty

Tìm hiểu những điểm mới trong Bộ luật Lao động năm 2019 có liên quan người lao động, như: hợp đồng lao động, thang bảng lương trong doanh nghiệp, thỏa ước lao động tập thể, các hình thức kỷ luật lao động, các tình huống xử lý chấm dứt lao động, đối thoại tại nơi làm việc.
Thông qua hội nghị tập huấn, cán bộ Công đoàn các đơn vị trực thuộc Công ty được lĩnh hội những nội dung cơ bản của Nghị quyết số 02/NQ-TW, đặc biệt là 6 nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu mà Bộ Chính trị đã đề ra để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp trọng tâm công tác Công đoàn trong tháng 12/2021 và quý I năm 2022. Trên cơ sở đó, cán bộ công đoàn các đơn vị trực thuộc Công ty tuyên truyền đến tận đoàn viên, người lao động. về nội dung Nghị quyết 02-NQ/TW để góp phần thực hiện tốt vai trò trách nhiệm trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức người lao động.

Nguồn tin: CTV Hoàng Huy Du

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây