NỮ CNVCLĐ THAN MẠO KHÊ “GIỎI VIỆC NƯỚC – ĐẢM VIỆC NHÀ”

Hiện Công ty than Mạo Khê hiện có 517 nữ CNVCLĐ, chị em có mặt ở hầu khắp các khâu phục vụ, phụ trợ đến các chị em làm việc ở các phòng ban gián tiếp.
Ban nữ công Công ty thăm tặng quà con CNVC cps hoàn cảnh đặc biệt
Ban nữ công Công ty thăm tặng quà con CNVC cps hoàn cảnh đặc biệt
Để hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao, chị em nữ công trong toàn Công ty đã không ngừng nỗ lực, vượt qua nhiều khó khăn thử thách. Các tiểu ban nữ công đã tham gia đảm nhận trên 20 công trình phần việc năm 2021. Trong LĐSX đã có 29 sáng kiến của 45 lượt chị em được hội đồng xét duyệt sáng kiến Công ty công nhận mang lại hiệu quả kinh tế trên 10 tỷ động, một số đơn vị có nhiều sáng kiến của chị em như phân xưởng Phục vụ, Phòng KT, TCNS....; Hiện đội ngũ ATVSV công ty có 35 chị là ATVSV tại đơn vị và các chị đã có trên 700 kiến nghị, đề xuất để góp phần đảm bảo an toàn, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động; năm 2021 tại hội thi ATVSV giỏi cấp Công ty, chị Bùi Thị Kim Thoa - PX Phục vụ đã đạt giải Ba tại hội thi.
Công ty thăm tặng quà nữ CNVC khó khăn có chồng hy sinh trong sự nghiệp sản xuất than

Song song với việc vận động chị em thi đua LĐSX, ban nữ công Công ty đã làm tốt công tác tuyên truyền cho nữ CNVC về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy quy chế của Công ty, tuyên truyền về pháp lệnh dân số, đẩy mạnh thực hiện chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình…. Vận động nữ CNVCLĐ cơ quan Văn phòng hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" và các hoạt động tôn vinh áo dài – Di sản Văn hóa của Việt Nam nhân ngày của giới; Nhiều chị em sôi nổi tham gia cuộc thi ảnh “Nét đẹp nữ CNVCLĐ Than Mạo Khê” nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 với 150 tác phẩm dự thị; ghi lại những khoảnh khắc đẹp của nữ CNVC trong LĐSX, đời sống thường ngày, các hoạt động cộng đồng... Các chị cũng là những thành viên luôn tích cực đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh covid 19, bảo vệ môi trường; tích cực tham gia các phong trào VHVN-TDTT, các cuộc thi viết tìm hiểu… góp phần nâng cao hiểu biết và đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động. Đặc biệt tấm gương nữ công nhân xuất sắc tiêu biểu chị Lưu Thị Đào – PX Phục vụ tham gia chương trình Phụ nữ là để yêu thương” trên sóng VTV3 với chủ đề Hoa của mỏ”.....
Năm 2021 đã có 100% nữ CNVCLĐ đăng ký danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”  và có trên 90% chị, em đạt danh hiệu Hai giỏi; 17 chị đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở....
Khen thưởng con CNVC học giỏi

Không chỉ “giỏi việc nước” mà còn “đảm việc nhà”. Hầu hết chị em nữ trong Công ty đều đã xây dựng gia đình, các chị là những người vợ đảm đang, người mẹ dịu hiền, là tấm gương sáng trong nuôi dạy con khỏe, con ngoan, học giỏi; đã có 28 cháu đạt giải cao tại các cuộc khi cấp tỉnh, cấp quốc gia được Tập đoàn, Công đoàn TKV trợ cấp học bổng và khen thưởng; 02 cháu là con CNVC vượt khó học giỏi được tham dự hội nghị tuyên dương cấp LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh.
Năm 2021 ban nữ công đã phối hợp tổ chức hội nghị tuyên dương khen thưởng 45 cháu con CNVC đạt từ giải Ba trở lên trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi, thi năng khiếu cấp tỉnh và con CNVCLĐ vượt khó học giỏi; Công đoàn TKV và Công ty than Mạo khê đã khen thưởng các cháu với số tiền trên 90 triệu đồng. Công ty khen thưởng 116 cháu trúng tuyển vào Đại học năm 2021-2022 với tổng số tiền 58 triệu đồng; tặng quà 3.144 cháu nhân dịp Tết Trung thu số tiền 314,4 triệu đồng. Phối hợp chúc mừng các trường trên địa bàn nhân dịp khai giảng năm học mới; thăm, tặng quà và trao quà của Công đoàn TKV cho các trường mầm non và con CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt; ...
Công ty nghiệm thu nhà Mái ấm CĐ gia đình chị Diên - PX CK-XD

 Ban nữ công đã vận động nữ CNVC đóng góp trên 30 triệu đồng xây dựng quỹ “Tình thương” và tham gia “Quỹ phụ nữ nghèo” của Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam; trích quỹ  “Tình thương” thăm hỏi trên 60 lượt chị em ốm đau, gia đình có việc hiếu; 05 chị hoàn cảnh khó khăn được vay vốn từ nguồn Quỹ phụ nữ nghèo“Quỹ hỗ trợ gia đình công nhân bị TNLĐ với tổng số tiền 70 triệu đồng; Phối hợp thăm hỏi, tặng quà 74 nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, bị bệnh hiểm nghèo, ốm điều trị dài ngày, nữ CNVCLĐ có chồng hy sinh vì sự nghiệp sản xuất than nhân ngày lễ, ngày kỷ niệm với số tiền 85 triệu đồng; Tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ và tặng quà cho nữ CNVCLĐ xây nhà ở Mái ấm Công đoàn năm 2021; vận động chị em tích cực tham gia hoạt động “Trao tặng áo dài cho phụ nữ khó khăn”; và tham gia các đợt hiến máu tình nguyện ...
Tiếp tục triển khai kế hoạch thực hiện công tác bình đẳng giới, Dân số - Gia đình - Trẻ em hàng năm. Công ty có 03 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu được Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam tuyên dương gia đình Thợ mỏ tiêu biểu năm 2021: gia đình đ/c Nguyễn Mạnh Hưởng – PX KT6, gia đình đ/c Vũ Ngọc Hải – PX Đào số 2 và gia đình đ/c Đào Thị Huệ - phòng ĐTM.
Khen thưởng các gia đình thợ mỏ tiêu biểu 2021

Năm 2022 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn TKV, Đại hội Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 – 2028; là năm thứ 2 cả nước thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, tiếp tục triển khai Nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”. Phụ nữ cả nước nói chung và nữ CNVCLĐ ngành than hướng về Đại hội và triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2022 – 2027).
Cùng với các phong trào thi đua LĐSX, tin tưởng rằng tập thể nữ CNVCLĐ Công ty than Mạo Khê sẽ luôn làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong mọi mặt công tác và đời sống, xứng đáng là những người phụ nữ Việt Nam năng động - sáng tạo trong thời kỳ mới.

Nguồn tin: CTV Ngọc Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây