Sôi nổi, thiết thực huấn luyện chuyên đề “Kỹ năng sơ cấp cứu”

Căn cứ vào kế hoạch huấn luyện AT-VSLĐ quý III, IV năm 2022, để nâng cao nhận thức, kỹ năng cho cán bộ công nhân làm việc trong hầm lò, tính đến hết tháng 7 vừa qua, tại Trung tâm Đào tạo - Y tế - Thể thao Công ty than Mạo Khê đã tổ chức thành công khóa huấn luyện chuyên đề “Kỹ năng sơ cấp cứu” cho CBCNV khối Khai thác theo nhóm các đơn vị.
Khóa huấn luyện được Công ty tổ chức tại Trung tâm Đào tạo-Y tế-Thể thao
Khóa huấn luyện được Công ty tổ chức tại Trung tâm Đào tạo-Y tế-Thể thao
Trong quá trình huấn luyện, các học viên đã được cán bộ, giảng viên Trạm Y tế (Phòng TCNS) trực tiếp giới thiệu, hướng dẫn thực hành các phương pháp sơ cấp cứu một số chấn thương thường gặp tại hiện trường sản xuất như: chấn thương gãy xương đùi, xương cẳng tay, cẳng chân; sơ cứu nạn nhân bị gãy xương cổ, chấn thương cột sống; cách băng bó các vết thương phần mềm; các bước Ga rô cầm máu,….
 
Cán bộ, giảng viên Trạm Y tế (Phòng TCNS) trực tiếp giới thiệu, hướng dẫn thực hành các phương pháp sơ cấp cứu một số chấn thương thường gặp (2)
Cán bộ, giảng viên Trạm Y tế (Phòng TCNS) trực tiếp giới thiệu, hướng dẫn thực hành các phương pháp sơ cấp cứu một số chấn thương thường gặp

Để đánh giá được chất lượng của buổi huấn luyện cũng như đánh giá được kỹ năng xử lý tình huống của CBCNV. Sau phần hướng dẫn của các giảng viên, Ban tổ chức còn tiến hành chia nhóm thi thực hành xử lý các vết thương giữa các phân xưởng. Sau đó đánh giá, phân tích chi tiết và chấm điểm cho phần thi của các tổ, đội. Làm cơ sở để Công ty trao giải thưởng cho mỗi đơn vị. Trong đó, tiêu chí đánh giá, chấm điểm tập trung vào y thức tác phong trong tham gia huấn luyện, kết quả phần thi lý thuyết và thao tác, kỹ năng phần thi thực hành.
 
Ban tổ chức còn tiến hành chia nhóm thi thực hành xử lý các vết thương giữa các phân xưởng (1)
Ban tổ chức tiến hành chia nhóm thi thực hành xử lý các vết thương giữa các phân xưởng

Đây là cách làm mới của Công ty trong công tác huấn luyện năm nay, nhằm đa dạng hóa các hình thức huấn luyện. Góp phần cho đông đảo CBCNV được tham gia thực hành, trải nghiệm các tình huống thường gặp trong LĐSX hằng ngày đồng thời tạo không khí vui tươi, sôi nổi, thi đua giữa các đơn vị cũng như nâng cao chất lượng công tác huấn luyện.
 
Các giảng viên đánh giá, cho o điểm phần thi các đơn vị (3)
Các giảng viên đánh giá, cho điểm phần thi các đơn vị

Sau phần thi diễn ra sôi nổi giữa các tổ sản xuất, tổ gián tiếp của các đơn vị, Ban tổ chức lớp học đã trao phần thưởng Giải nhất 5 triệu đồng cho phân xưởng đạt giải Nhất, và tiền thưởng 2 triệu đồng cho đơn vị còn lại.

Để có sự thành công, được đánh giá từ phần thi thực hành của các đơn vị. Trước đó, bên cạnh việc sớm triển khai cho các đơn vị phổ biến, tuyên truyền tới CBCNV nhiệt tình hưởng ứng. Chủ tịch Hội đồng AT-VSLĐ Công ty còn phân công các thành viên trong Hội đồng trực tiếp tham gia chỉ đạo và trao thưởng động viên cho các phân xưởng trong buổi huấn luyện.

Theo kế hoạch, Công ty Than Mạo Khê sẽ tổ chức huấn luyện theo 06 chuyên đề phù hợp với thực tế sản xuất đồng thời sẽ tiếp tục phân công theo nhóm và triển khai huấn luyện cho các phân xưởng khối Khai thác còn lại theo các chuyên đề trong trong quý III, IV năm 2022. 

Tác giả: CTV Phạm Cừ - Than Mạo Khê

Nguồn tin: CTV Phạm Cừ:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây