Than Dương Huy: Phối hợp thực hiện công tác tuyển sinh nghề lò

Nhằm phối hợp thực hiện công tác tuyển sinh nghề lò, sáng ngày 30/7/2022, Công ty Than Dương Huy đã cùng với Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác của UBND Huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.
Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc
     Đoàn công tác do đồng chí Sùng A Nủ, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn cùng 30 cán bộ Huyện ủy, UBND, HĐND các xã, thị trấn trường học của Huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đã trực tiếp xuống tham quan các diện sản xuất than hầm lò; Thăm khai trường sản xuất của Công ty tại MB +40; Tham quan cơ sở vật chất, nơi ăn nghỉ của công nhân lò tại Khu chung cư Km8; Gặp gỡ một số công nhân người Phong Thổ đang làm việc tại Công ty, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng cũng như thu nhập thực tế của họ. Đoàn cũng đã có buổi trao đổi, trò chuyện, được giải đáp các vấn đề xung quanh chế độ chính sách đãi ngộ đối với lao động làm việc trong hầm mà Than Dương Huy đang áp dụng hiện nay.
 
Đồng chí Sùng A Nủ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ Tỉnh Lai Châu tại buổi làm việc với Công ty Than Dương Huy min
Đồng chí Sùng A Nủ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Thổ, Tỉnh Lai Châu tại buổi làm việc với Công ty

     Buổi làm việc có ý nghĩa rất quan trọng và thiết thực, làm cơ sở cho công tác tuyên truyền nhằm vận động, khuyến khích người lao động trên địa bàn các tỉnh miền núi phía Bắc tham gia làm việc trong Ngành Than, phục vụ hiệu quả công tác tuyển sinh nghề lò.
 
Đoàn tham quan tuyến lò XV +38 100 min
Đoàn tham quan tuyến lò XV +38 100

     Trong những năm gần đây, công tác tuyển sinh, đào tạo công nhân kỹ thuật nghề mỏ hầm lò tiếp tục đứng trước những khó khăn và thách thức do phải cạnh tranh gay gắt với nhiều ngành nghề khác. Cùng với những giải pháp đồng bộ và bền vững trong phát triển sản xuất kinh doanh đi đôi với chăm lo đời sống người lao động, năm 2022, 6 tháng đầu năm, Công ty Than Dương Huy đã tuyển được 174/250 công nhân nghề lò, đạt 70% kế hoạch năm.

 

Tác giả: Đạt Trần Tuấn

Nguồn tin: Hương Giang - Than Dương Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây