Than Nam Mẫu tham gia Cuộc diễn tập chiến đấu bảo vệ công ty năm 2022

Than Nam Mẫu tham gia Cuộc diễn tập chiến đấu bảo vệ công ty năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 44 ngày 11/1/2022 của Bộ CHQS tỉnh về chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022; Chỉ thị số 01 ngày 21/3/2022 của Bộ CHQS tỉnh về việc tổ chức diễn tập chiến đấu bảo vệ công ty năm 2022, năm nay có 6 đơn vị ngành Than tham gia diễn tập là: Công ty Than Nam Mẫu, Công ty Than Quang Hanh, Công ty Tuyển than Hòn Gai, Công ty CP Than Núi Béo, Công ty CP Than Hà Tu, Công ty Than Thống Nhất. Địa điểm thực hiện diễn tập tại Trung đoàn 244-bộ chỉ huy quân sự tỉnh.
Cuộc diễn tập lần này được chia thành 3 giai đoạn. Ở giai đoạn 1, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc chuyển công ty vào trạng thái quốc phòng; chuyển lực lượng tự vệ vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu bảo vệ công ty, theo kế hoạch đã được xây dựng tỉ mỉ, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị trong tình huống có chiến tranh xảy ra. Xác định cuộc diễn tập chiến đấu bảo vệ công ty là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của đơn vị, các đồng chí trên từng cương vị diễn tập đã chủ động chuẩn bị nội dung, xây dựng văn kiện, tổ chức luyện tập, hợp luyện theo sự hướng dẫn của Ban Tổ chức, đạo diễn Bộ CHQS tỉnh.
8
(BCH Đảng bộ Công ty tổ chức Hội nghị chuyển Công ty vào trạng thái Quốc phòng)

Giai đoạn 2 với nội dung Xử lý tình huống A2 bảo vệ Công ty. Với tình huống giả định: Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ngày càng phức tạp, các tổ chức phản động đẩy mạnh các hoạt động phát tán tài liệu, tờ rơi, kích động các đối tượng bất mãn, cơ hội chính trị và một bộ phận công nhân nhẹ dạ, cả tin đã đến Công ty đòi gặp lãnh đạo để làm việc, tại đây các đối tượng đã chửi bới, gây rối, đập phá tài sản, và bị lực lượng bảo vệ tạm giữ. Các đối tượng bên ngoài tiếp tục tổ chức tụ tập đông người mang theo các khẩu hiệu, biểu ngữ, cây gậy và hung khí kéo về trụ sở biểu tình, đòi thả ngươì và đòi quyền lợi. Nhận lệnh của cấp trên lực lượng dân quân tự vệ đã phối hợp với lực lượng bảo vệ khống chế và giữ an toàn cho đơn vị.
2
(Diễn tập: Lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng bảo vệ khống chế, giữ an toàn cho đơn vị)

Ở giai đoạn 3, Lực lượng tự vệ Công ty thực hành huấn luyện bắn đạn thật súng máy phòng không 12,7mm. Với các kiến thức đã được huấn luyện cùng sự kỷ luật quân đội các mũi tiến công đã tuân thủ nghiêm theo sự chỉ đạo của cấp trên chiến đấu ngoan cường, dũng cảm, đặc biệt là vận dụng linh hoạt cách đánh địch. Các bộ phận đã hiệp đồng chặt chẽ nhanh chóng tiêu diệt lực lượng máy bay địch và làm chủ trận địa. 
4
   
77
(Lực lượng tự vệ Công ty thực hành huấn luyện bắn đạn thật súng máy phòng không 12,7mm)
Thông qua diễn tập, nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng; quản lý điều hành của chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh; nâng cao khả năng hiệp đồng, hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng tự vệ Công ty, sẵn sàng xử lý tình huống có thể xảy ra, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn trong đơn vị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng - an ninh trong tình hình mới, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc.

Nguồn tin: CTV Đức Toàn - Quốc Khương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây